มีบัญชีอยู่แล้ว?
เวียดนามเตรียมเปิดตัวบริการ 5G ในเดือนมิถุนายน
Viettel ผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของเวียดนามคือ Viettel จะเปิดตัวบริการ 5G เชิงพาณิชย์ในเดือนมิถุนายนปีนี้
โดยทางบริษัทจะใช้อุปกรณ์เครือข่าย 5G และซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นเองร่วมกับพันธมิตร
ซึ่งจะทำให้เวียดนามกลายเป็น บริษัท ที่หกของโลกในการผลิตอุปกรณ์เครือข่าย 5G ตามหลังยักษ์ใหญ่ด้านไอทีอย่าง Ericsson, Nokia, Huawei , Samsung Electronics และ ZTE
Viettel มีแผนจะพัฒนาทั้งกิจการด้านพลเรือนและกิจการด้านทหารบนแพลตฟอร์ม 5G
ทางกระทรวงไอซีทีเวียดนาม กล่าวว่า เทคโนโลยี 5G เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญสำหรับเศรษฐกิจดิจิทัลและสังคมดิจิทัล การควบคุมอุปกรณ์ 5G นั้นมีความสำคัญเชิงกลยุทธ์สำหรับประเทศ"
มหานครโฮจิมินห์ เวียดนาม 📷 phtrung0611
เวียดนามเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในโลกที่สามารถผลิตอุปกรณ์ 5G ได้ โดยมีความร่วมมือกับฟูจิตสึญี่ปุ่นและ Qualcomm ของสหรัฐเพื่อสร้างสมาร์ทโฟน 5G ในประเทศ
Viettel ได้ทดลองส่งสัญญาณ 5G ครั้งแรกจากเครือข่ายสถานีส่งสัญญาณ 5G ในโฮจิมินห์ซิตี้ตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว
ทาง Viettel จะทดลองใช้ 10 สถานีเพื่อประเมินความสามารถ 5G ก่อนเปิดตัวในเชิงพาณิชย์ในกลางปีนี้
โดยมีการคาดการณ์ว่าผู้ใช้ 5G ในเวียดนามอาจสูงถึง 6.3 ล้านคนภายในปี 2568
References
Phao Thammarat
ทำไมประเทศไทยไม่พัฒนาของตัวเองคะ อยากทราบ😅
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ระบาดวงกว้างแล้ว! อดีตปธ. FDA สหรัฐเผยยอดติดเชื้อฝีดาษลิงพุ่ง “ไบเดน” ห่วง วอนทุกฝ่ายเฝ้าระวัง ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ เปิดเผยว่า เขากำลังหารือกับคณะที่ปรึกษาถึงสถานการณ์การระบาดของโรคฝีดาษลิง (Monkeypox) เพื่อหาแนวทางในการควบคุม รวมถึงการใช้วัคซีนในการป้องกัน เนื่องจากกังวลว่าจะมีการระบาดในวงกว้าง ทุกฝ่ายจึงต้องจับตาและเฝ้าระวัง
  💻 ADDERLink® XD614 อุปกรณ์ KVMA Switch คุณภาพสูง ออกแบบมาให้สามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ได้แบบเรียลไทม์และเชื่อถือได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด ในขณะที่ยังคงประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์แบบปกติไว้เช่นเดิม ADDERLink® XD614 ประกอบด้วย
  ชาวเน็ตจีนแห่แบนผลิตภัณฑ์ ‘ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น’ เจ้าดัง‼️เหตุใช้คำโฆษณาหยาบคาย เกี่ยวกับจุดซ่อนเร้นเพศหญิง🔥 เมื่อเร็วๆนี้มีดราม่าร้อนแรงที่ตกเป็นประเด็นสังคมในจีนเกี่ยวกับ แบรนด์ผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงแบรนด์หนึ่ง ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม ถึงขั้นดูถูกและเหยียดหยามเพศหญิงเลยทีเดียว
  WHO เตือนแล้ว โลกกำลังเผชิญ 'ความท้าทายน่ากลัว' โควิด สงคราม ฝีดาษลิง ผอ.องค์การอนามัยโลกเตือนโลกกำลังเผชิญความท้าทายที่น่ากลัว ทั้งโควิด-19 สงครามยูเครน และโรคฝีดาษลิง หลังก่อนหน้านี้ WHO ได้ประชุมฉุกเฉินและกำลังเฝ้าจับตาฝีดาษลิง พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม
  ดูทั้งหมด