มีบัญชีอยู่แล้ว?
รักตัวเองได้แล้วนะ:)🌷
ทุกครั้งที่คนอื่นชอบทำให้เราเจ็บปวดเสียใจส่วนหนึ่งนั้นก็เพราะเราเอาใจไปผูกกับคนอื่นมากกว่าตัวเอง
เคยไปอ่านบทความหนึ่งในIGเขาบอกประมาณว่า
เหตุผลที่เราควรรักตัวเองให้มากขึ้นนั้นก็เพราะยิ่งเราโตขึ้นเราก็จะยิ่งรู้ว่าความรักที่คนอื่นมีให้เราที่มันดูมากมายในตอนนั้น มากจนอาจจะคิดไปว่าความรักนั้นจะอยู่กับเราตลอดไปแต่ในความเป็นจริงในวันหนึ่งเขาอาจจะเปลี่ยนเป็นคนละคนเขาอาจจะไม่ได้รักเราเหมือนเดิมไม่ได้มาใส่ใจดูแลเราเหมือนเดิม แต่การที่เรารักตัวเองจะช่วยเราแม้ในวันที่เขาจะหมดรักไปแล้วก็ตามถึงมันจะเจ็บก็จริงแต่ก็เชื่อนะในการที่เรารักตัวเองอย่างน้อยมันก็ทำให้เราไม่รู้สึกเจ็บมากเกินไป:)
รักตัวเอง?
คือยังไงละบอกกับตัวเองว่ากูรักมึงนะตัวกู ก็คงไม่ใช่ละถึงใช่มันก็เป็นแค่คำพูดอยู่ดี
ทำยังไงให้รู้สึกว่ารักตัวเองแล้ว?
(1)ความคิด
ความคิดเป็นสิ่งที่*สำคัญที่สุด*ในการที่เราจะมีความคิดที่ดีรักตัวเองให้มากขึ้นจากปกติที่เราชอบดูยูทูปความบันเทิงต่างๆ ลองหันมาดูมาฟังคนที่มีความคิดที่ดีดูจะทำให้ความคิดเราเริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น
**แนะนำ** คุณขุนเขา, คุณครูเงาะ, คุณณอน และคนอื่นๆอีกหลายๆคนลองดูนะคะ
แล้วก็มีอีกอย่างลองทบทวนประสบการณ์ของคุณที่ผ่านมาอะไรที่ผิดพลาดก็ไม่ต้องไปจมกับมันจงยอมรับและก้าวต่อไปอดีตถึงมันจะเจ็บแต่มันก็ทำให้เราโตขึ้น
(2)สภาพแวดล้อม
ลองออกไปหาความสุขใส่ตัวไปเที่ยวไปใช้ชีวิตให้ตัวเองบ้างทำให้ตัวเองสบายใจและผ่อนคลายมันอาจจะไม่ได้ทำให้เราลืมเรื่องร้ายๆแต่มันก็ช่วยเยียวยาจิตใจเราได้จริงๆ
(3)เพลงที่ฟัง
เคยเป็นไหมที่รู้ว่าถ้าฟังเพลงนี้ก็จะยิ่งตอกย้ำความเจ็บปวดเข้าไปอีกทำร้ายตัวเองเข้าไปถ้าจะรักตัวเองบางทีก็เริ่มจากเรื่องเล็กๆแค่ฟังเพลงมันก็สามารถทำให้เราดีขึ้นได้ฟังเพลงที่ชอบฟังไม่ใช่ฟังที่มันเจ็บๆเพื่อตอกย้ำตัวเองฟังเพลงที่มันชิวๆไม่ต้องคิดอะไรมากหรือเป็นเพลงสากลไปเลยเน้นทำนองชิวๆไว้ก่อน**อย่าไปฟังเพลงที่เคยฟังกับคนที่เคยทำคุณเจ็บละ**
(4)ดูแลตัวเอง
การดูแลตัวเองก็เป็นการรักตัวเองมากๆอย่างหนึ่งเลยเราควรหันมาดูแลตัวเองบ้างดูแลรูปร่าง ดูแลผิวตัวผิวหน้า หันออกกำลังกายบ้างทาครีมกันแดดบ้างแดดแรงน่าประเทศไทยอะรู้ป่าว55
พอเราเริ่มดูแลสุขภาพเริ่มดูแลตัวเองมันจะเริ่มรู้สึกรักตัวเองขึ้นมาจริงๆเริ่มรู้ว่าที่หันมาทำแบบนี้ก็เพื่อตัวเองทั้งนั้นจะได้อยู่กับคนที่เรารักไปนานๆมีสุขภาพที่ดีไม่ป่วยง่ายเรื่องดีๆมันก็จะเกิดขึ้นกับเราเสมอถ้าเราเริ่มดูแลตัวเองรักตัวเอง
(5)ความรู้
การเพิ่มความรู้ให้กับตัวเองพัฒนาตัวเองก็ถือเป็นการรักตัวเองอย่างเช่นการอ่านหนังสืออาจจะหาหนังสือที่ชอบหรือหนังสือที่ถ้าอ่านแล้วจะทำให้หน้าที่การงานการเรียนมันจะดีขึ้นพัฒนาขึ้นมันก็คุ้มที่จะอ่านไม่ใช่เหรอ คิดว่าที่ทำได้อ่านได้เพราะอะไรละก็เพราะเรารักตัวเองมากขึ้นแล้วไงแต่ก็อย่าไปโหมมากอะไรที่มากไปมันก็ไม่ดีเสมอไป
(6)คุณค่า
เราทุกคนมีคุณค่าของตัวเองเสมอแค่ต้องหามันให้เจอว่าคืออะไรแค่ว่าเราอยู่ถูกที่ถูกเวลาหรือป่าว
หรือว่าใครเป็นคนที่มองคุณแบบนั้น แต่ไม่ว่าใครจะมองคุณยังไงคุณก็ต้องรู้ตัวของคุณที่ว่าคุณเป็นคนยังไง
รักตัวเองกับรักแต่ตัวเองมันต่างกันนะ:)
ขอให้ทุกคนรักตัวเองให้มากๆนะคะ
ดูแลตัวเองด้วยช่วงนี้โรคเยอะสะด้วยระวังกันด้วยนะคะ❤️✨
  องศาที่หายไป | The Missing Piece
  ติดตามและเป็นกำลังใจให้ค่า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “สิ่งที่เพิ่มขึ้น…ตามเวลา” เมื่อคุณมีอายุมากขึ้น จะมีสิ่งหนึ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย คุณคิดว่าสิ่งนั้นคืออะไร ความรู้ อำนาจ ยศถา เพื่อนพ้อง ลูกน้อง มิตรสหาย หรือสิ่งใด..??
   ส่อง 3 หุ้นพื้นฐานดี แนวโน้มกำไรโตเด่น แม้ COVID-19 ยังเป็นปัจจัยหลักกดดันบรรยากาศการลงทุน แต่นักวิเคราะห์ยังมีมุมมองที่ดีต่อตลาดหุ้นไทย มองว่า Q1/65 ตลาดหุ้นยังเป็นขาขึ้น และสิ้นปีนี้มีโอกาสแตะระดับ 1,800 จุด เราจึงจะไปดูพร้อมกันถึง 3 หุ้นพื้นฐานดี กำไรมีแนวโน้มเติบโตโดดเด่น ว่าจะน่าเข้าไปลงทุนจริงหรือไม่?
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ราคา Bitcoin ร่วงเหลือ 36,000 เหรียญ แตะระดับต่ำที่สุดในรอบ 6 เดือนแล้ว ! แต่ประธานาธิบดี El Salvador ไม่เคยกลัว อาศัยจังหวะนี้เข้า “Buy the dip” ช้อน Bitcoin ไปเพิ่มอีก 500 ล้านบาท ! 📌 ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วเช้านี้ โดนกดดันจากการที่นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้
   ย้อนอดีตวิกฤติการเงิน 'ซิบบับเว' เมื่อเงินร้อยล้านมีมูลค่าเท่ากับไข่ไก่ใบเดียว เศรษฐกิจล่มสลาย เงินเฟ้อพุ่ง 11 ล้าน% ถ้ามีเงิน 100 ล้านบาท มันคงเป็นชีวิตที่แสนจะมั่งคั่ง สุขสบาย ต่อยอดชีวิตทำอะไรได้อีกมากมาย ชีวิตแบบเศรษฐีที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็น
   ดูทั้งหมด