มีบัญชีอยู่แล้ว?
‘อุณหภูมิร่างกายปกติ’ ควรอยู่ที่เท่าไหร่ รู้ทัน ‘โควิด-19’
เช็คให้ชัวร์ “อุณหภูมิร่างกายปกติ” ของคนเราควรอยู่ระดับไหน ยิ่งในช่วงวิกฤติ “โควิด-19” อาการอะไรที่บ่งชี้ว่า เรากำลังผิดปกติ และได้เวลาไปหาหมอ
โดยทั่วไป เรามักคุ้นชินกับคำว่า อุณหภูมิร่างกายปกติ จะอยู่ที่ 37 องศาเซลเซียส หรืออาจจะแตกต่างจากนี้เล็กน้อยแล้วแต่สภาพร่างกายของแต่ละคน แต่ความเป็นจริงนั้น เรื่องของอุณหภูมิร่างกายมีรายละเอียดที่สลับซับซ้อนกว่าที่เราคิด อย่างการเปลี่ยนแปลงของความร้อนในร่างกายก็ไม่ได้หมายความว่าตัวเรานั้นจะป่วย หรือมีไข้เสมอไป
อุณหภูมิร่างกาย
ข้อมูลทางการแพทย์ระบุว่า โดยทั่วไป อุณหภูมิร่างกายปกติ คนเรานั้นไม่ได้คงที่ตลอดเวลา แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในแต่ละช่วงของวัน
โดยเฉพาะในช่วง 15.00 – 17.00 น. อุณหภูมิมักจะสูงสุด และจะค่อยๆ ลดลงจนต่ำสุดในเวลา 23.00 – 01.00 น. และจะเพิ่มสูงขึ้นอีกเช่นนี้ทุกวัน
อาการผิดปกติของอุณหภูมิในร่างกาย นั้นมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัยให้พิจารณา อุณหภูมิเปรียบเสมอเช็คลิสต์ตั้งต้นเพื่อให้เราตื่นตัวเฝ้าระวังอาการที่อาจจะเกิดความผิดปกติกับร่างกายได้
อ่านเพิ่มเติม
https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/872964?amx

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   17 มกราคม 2565 โควิดระลอกที่ 4 ของไทยทรงตัวต่อเนื่อง ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อ ผู้ติดเชื้อเข้าข่าย และผู้เสียชีวิต น่าจะมาจาก 9 ปัจจัย โควิดระบาดระลอกที่ 4 ของไทย ซึ่งเริ่มต้นเมื่อ 1 มกราคม 2565 โดยมีไวรัสโอมิครอนเป็นสายพันธุ์หลัก
   ที่ผ่านมาเข้าใจผิดมาตลอดเลยหรอเนี่ย 😱 มาแชร์บอกต่อข้อมูลที่ถูกต้องกันดีกว่าาาา วางมือถือข้างหมอน ไม่ได้ทำให้ให้เป็นมะเร็งสมอง
   ยุทธจักรวาลกิมย้ง ตอน 19 : นิยายเย้ยยุทธจักร Blockdit Originals ซีรีย์บทความพิเศษ
   รู้ทุกเรื่องเหรียญคริปโต - NFT - Quantum เชื่อว่าหากกล่าวถึงกระแสการลงทุนที่มาแรงที่สุดในรอบปี คงหนีไม่พ้นการลงทุนในโลกคริปโต เพราะการมาถึงของมัน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในทุกมิติ รวมถึงยังสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ บนโลกอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ดังนั้นเมื่อเจาะลึกไปที่บริบทธุรกิจ หากผู้บริหารสามารถเข้าใจการทำงานในโลกคริปโตได้อย่างถูกต้องแม่นยำ พร้อมรู้จักวิธีปรับใช้เพื่อต่อยอดโอกาสใหม่ ผู้ชนะคนต่อไปในโลกธุรกิจแห่งอนาคตอาจเป็นคุณ​ และนี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับชมจาก The Secret Sauce: Medley เอพิโสดนี้ - หลักคิดการลงทุน 8 เหรียญคริปโตที่น่าสนใจ - เข้าใจวิธีคิด Asset Tokenization - เจาะลึก Tokenomics เศรษฐศาสตร์คริปโต - เปิดโลก NFT และ Quantum
   ดูทั้งหมด