มีบัญชีอยู่แล้ว?
สรุปมาตรการเข้มจังหวัดแพร่ วันที่ 10-17 เมษายน 2563
1. ตรวจรถทุกคัน ตรวจทุกคน ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 22:00 น. ของวันที่ 10 ถึงเวลา 22:00 น. ของวันที่ 17 เมษายน
2. ประชาชนทั่วไป เดินทางออกนอกจังหวัดได้ ไม่ต้องขออนุญาต ยกเว้นข้าราชการเจ้าหน้าที่ของรัฐ ต้องขออนุญาตผู้บังคับบัญชา แต่เมื่อบุคคลนั้นกลับเข้าสู่จังหวัดแพร่ต้องถูกกักตัว 14 วัน
3. การเดินทางเข้าจังหวัดแพร่ต้องผ่านจุดคัดกรองเข้ม ตรวจทุกคัน ตรวจทุกคน ด่านหลัก 4 จุด ประกอบด้วย 1.ด่านประตูสู่ล้านนา อำเภอเด่นชัย 2.ด่านสี่แยกแม่แขม อำเภอลอง 3.ด่านนางฟ้า อำเภอสอง 4.สี่แยกร้องเข็ม อำเภอร้องกวาง / นอกจากนี้ มีด่านรอง และด่านชุมชน ทุกหมู่บ้านชุมชน มีการลงทะเบียนเข้า-ออก แจ้งพิกัดที่อยู่อาศัย บันทึกทะเบียนรถ แต่เมื่อเข้ามาจังหวัดแพร่ ต้องถูกกักตัว 14 วัน
4. ประชาชนในจังหวัดแพร่สามารถเดินทางทำภารกิจภายในจังหวัดแพร่ได้ตามปกติ
5. ผู้ที่จะเดินทางผ่านจังหวัดแพร่ สามารถเดินทางได้ ไม่ต้องมีใบอนุญาตใดๆ แต่จะมีด่านตรวจ ด่านหลัก ด่านรอง ด่านชุมชน ตรวจทุกคัน ตรวจทุกคน
 
6. ควรงดกิจกรรมสังสรรค์ งานเลี้ยง งานบุญ การดื่มสุราในครอบครัวและในชุมชน
7. ขอให้ทุกคนเฝ้าระวังบุคคลที่มาในหมู่บ้านพบเห็นเหตุการณ์ที่ไม่ปลอดภัยเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรคแจ้งผู้ใหญ่บ้าน กำนัน อสม. ทันที
8. ขอให้อยู่บ้าน งดภารกิจนอกบ้าน เดินทางเฉพาะเมื่อมีความจำเป็น และป้องกัน เฝ้าระวัง คนจากต่างจังหวัด ต่างพื้นที่เข้ามาในหมู่บ้าน
9. ในช่วงเวลาเคอร์ฟิวตั้งแต่ 22:00 น ถึง 04:00 น.
การขออนุญาตขนส่งสินค้าในช่วงสถานการณ์ฉุกเฉิน
1. การขออนุญาตขนส่งอาหารประเภท นื้อสัตว์ ชากสัตว์ ต้องขออนุญาตจากสำนักงานปศุสัตว์อำเภอ
ส่วนการจะขนส่งเข้าจังหวัดใดต้องพิจารณามาตรการของแต่ละจังหวัด ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแพร่ โทร 054-511098
2. การขออนุญาตขนส่งประเภทอาหาร ปลา ต้องขออนุญาตจากสำนักงานประมงจังหวัดแพร่
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม สำนักงานประมงจังหวัดแพร่ โทร 054-511999
3. การขออนุญาตขนส่งประเภท พืชผลทางการเกษตร ต้องขออนุญาตจากสำนักงานกษตรจังหวัดแพร่และสำนักงานกษตรอำเภอ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม สำนักงานเกษตรจังหวัดแพร่ โทร 054-511214
4.การขออนุญาตส่งสินค้าอุปโภคบริโภค ไม่ต้องขออนุญตจากสำนักงานพาณิชย์ถังหวัดแพร่
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่ โทร 054-511118
ข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูลประชาสัมพันธ์ร่วม กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดแพร่ เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19
PR สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
  สู้ ต่อไป
  ติดตาม เป็นกำลังใจนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กระทิงแดง เคยทำโคล่า มาสู้กับ โค้ก - เป๊ปซี่ รู้หรือไม่ เมื่อ 30 กว่าปีก่อน กระทิงแดง เคยทำน้ำอัดลมโคล่ามาตีตลาด แข่งกับโค้กและเป๊ปซี่ แต่ตอนนี้ เครื่องดื่มโคล่า ของกระทิงแดง กลายเป็นแค่เรื่องราวในอดีต เพราะบริษัท เลิกผลิตไปแล้ว
   BGC กับความสำเร็จในการขายหุ้นกู้ครั้งแรก ถือเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจ กับการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งแรก BGC หรือ บมจ.บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร (Total Packaging Solutions) เมื่อวันที่ 29-30 สิงหาคม 2565 ผ่านธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนสถาบัน ท่ามกลางหุ้นกู้ที่หลากหลายจากการเสนอขายจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา
   Exclusive! สยบข่าวลือ "รัฐประหารที่ปักกิ่ง" เข้าใจโครงสร้างอำนาจการเมืองจีน ข่าวปลอม “รัฐประหาร โค่นสีจิ้นผิง” แพร่สะพัดนอกแดนมังกร แต่ภายในจีนไร้เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผู้ที่เข้าใจระบบการเมืองการปกครองของประเทศจีนจะรู้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้
   Kim Jung-youn มหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในโลกคนใหม่ 18 ปี คืออายุปัจจุบันของทายาทเจ้าของบริษัทเกม Nexon ของเกาหลีใต้ เจ้าของสถิติโลกมหาเศรษฐีระดับโลกคนใหม่
   ดูทั้งหมด