มีบัญชีอยู่แล้ว?
นักวิชาการไทยควรเฝ้าดูกันไว้: 'ฮิวแมนไรท์ว็อชสนับสนุนให้อเมริกาคว่ำบาตรชาติอื่นๆ':
อเมริกาคว่ำบาตรหลายชาติที่ไม่ยอมสวามิภักดิ์ตนเอง เช่น คิวบา เวเนซุเอล่า ซีเรีย อิหร่าน เกาหลีเหนือ บรรดาประเทศที่เป็นลูกจ๊อกของอเมริกา พอเห็นอเมริกาคว่ำบาตรก็ถูกบีบให้คว่ำบาตรไปด้วยนะครับ
ช่วงนี้ เป็นช่วงเกิดโรคระบาด อเมริกาก็ยังคว่ำบาตรนิคารากัว อิหร่าน ซีเรีย เวเนซุเอล่า คิวบา ฯลฯ อยู่เหมือนเดิม เพราะตนเข้าไปฮุบทรัพยากรธรรมชาติประเทศเหล่านี้ไม่ได้ แม้ว่าอิหร่านจะขอผ่อนปรนเพื่อสั่งซื้อเวชภัณฑ์จากต่างประเทศ เช่น อังกฤษ ก็ไม่ยอม
ปรากฎว่ากลุ่มฮิวแมนไรท์ว็อช ซึ่งเป็นเครือข่ายของซีไอเอ แต่ทำงานเป็น NGO บังหน้า ออกมาสนับสนุนให้อเมริกาคว่ำบาตรคิวบาและนิคารากัวอย่างไร้มนุษยธรรม วัตถุประสงค์ที่อเมริกาต้องการคว่ำบาตรคือให้ประชาชนเดือดร้อน ประชาชนจะได้โทษรัฐบาลแล้วไล่รัฐบาล จากนั้น อเมริกาก็จะเข้าไปแทรกแซง จัดตั้งรัฐบาลที่หุ่นเชิดของตนเองขึ้นมาเพื่อฮุบทรัพยากรธรรมชาติ
กลุ่มการเมืองที่ถูกจัดตั้งมาในรูป NGOs แบบนี้ รัฐบาลไทยน่าจะออกกฎหมาย ให้จดทะเบียนเป็นองค์กรสายลับต่างชาติ (foreign agents) หรือจำกัดบทบาทกันได้แล้วครับ องค์กรพวกนี้ รับเงินต่างชาติ (เช่น จอร์จ โซรอส) มาอยู่บนแผ่นดินไทย แล้วพยายามกดดันให้รัฐบาลไทยเปลี่ยนนโยบายไปตามความต้องการของตนเอง เป็นการแทรกแซงการเมืองภายในประเทศอย่างหน้าด้านๆ ของอเมริกา
ถ้ากฎหมายไทยสำหรับจัดการพวกนี้ไม่มี พวกนี้ก็จะพยายามแบ่งแยกประชาชน บ่อนทำลายสังคมให้แตกแยกในฐานะเครื่องมือสงครามพันทาง (Hybrid War) อยู่นั่นแหละ ถึงแม้กองทัพหรือฝ่ายความมั่นคงจะรู้ว่ามีสงครามพันทางแต่ถ้าไม่เสนอให้รัฐบาลดำเนินการอะไรเลย ก็เปล่าประโยชน์ครับ
  Twooo
  ได้เข้ามาอ่านข้อความนี้ครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Omicron น่ากลัวเพียงใด ?
   ## จะใช้ดาบ ดาบต้องคม จะเลือกใช้ ATK ต้องเลือกใช้ของดีมีคุณภาพ ## ATK หรือ Antigen Test Kits ซึ่งเป็นชุดตรวจโควิดแบบเร็ว และการตรวจเชิงรุกเป็นประจำถือเป็นอาวุธสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยขจัดและป้องกันหรือจำกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   🎹 无羁 WU JI (Wangxian) ไร้พันธนาการ ปรมาจารย์ลัทธิมาร THE UNTAMED OST. - Piano Cover ถ้าพูดถึงซีรี่ย์จีน “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” ก็ต้องไม่ลืมเพลงนี้แน่นอน เพราะเป็น Theme Song ที่สำคัญ ⭐️ คนที่ดูซีรี่ย์นี้ต้องมีติดหูกันบ้างอยู่ช่วงหนึ่งแหละ ตัวน้องหมอเองก็ไม่เว้น 😗 🟡 ว่าด้วยเรื่อง “น้องหมอโดนป้ายยามา” : ขอเล่าว่าเดิมทีไม่ได้ตั้งใจจะดูซีรี่ย์ปรมาจารย์ลัทธิมารแม้แต่น้อย แต่เพื่อนสนิทพูดกรอกหูทุกวันให้ไปดูและเล่นเพลง Wu ji ให้ฟังหน่อยค่ะ 📍เราก็สงสัยว่ามันสนุกจริงรึเปล่า หันไปทางไหนใครๆ ก็ดูกันหมด❓ เอาล่ะลองดูสัก ep เป็นนำ้จิ้มละกัน ซึ่งพอได้วิ่งเข้ากูซูแล้ว… จบ 50 ตอนภายใน 3 วัน ของเค้านี่เยี่ยมจริงๆ กลับออกมาไม่ได้เลย 🤣 ✅ มีไปต่อที่อนิเมะ แถมว่าจะสั่งนิยาย 5 เล่มจบมาเก็บรายละเอียดอีกนะ เอาล่ะ วางขึ้นหิ้งบูชาซีรี่ย์จีนอันดับ 1 ในใจ แล้วได้เวลา move on เป็นวงกลมในกูซู 🏔 ขอให้สนุกกับการร้องและเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงค่ะ 📌 ใครยังไม่เคยดูซีรี่ย์ปรมจารย์ลัทธิมารในตำนาน ไม่เก็บไม่ได้แล้ว ขอป้ายยาต่อ ณ ตรงนี้มาเริ่มที่ ep1 กันเลย‼️ 👉🏻 https://wetv.vip/play/gnwjazjgmg997xg/d0031smeq8n?ptag=5_4.6.1.5422_copy - - - - - - - - - - - - เนื้อเพลง: 无羁 WU JI wén..dí shēng dú chóu chàng yún shēn yè, wèi yāng shì.. yǔ fēi dōu guò wǎng xǐng lái le zěn néng dāng mèng yī chǎng hóng chén zhōng huǐ yù dé shī rú hé qù liàng xiāo xiāo xuè rè dāo fēng liáng shān gāo shuǐ yuǎn yòu wén qín xiǎng chén qíng wèi jué wò dí huā yuè rú shuāng (⭐️) zhǔ yī hú shēng sǐ bēi huān jì shào nián láng míng yuè yī jiù hé lái chàng wǎng bù rú xiāo xiāo sǎ sǎ lì biàn fēng hé làng tiān yá yī qū gòng yōu yáng … chuān.. wàn shuǐ guò qiān shān lù jìn rén, máng máng shì.. yǔ fēi dōu guò wǎng xǐng lái le jiù dāng tā mèng yī chǎng hóng chén zhōng huǐ yù dé shī rú hé qù liàng xiāo xiāo xuè rè dāo fēng liáng shān gāo shuǐ yuǎn yòu wén qín xiǎng chén qíng wèi jué xiào shì shì duō wú cháng (⭐️) zhǔ yī hú shēng sǐ bēi huān jì shào nián láng míng yuè yī jiù hé lái chàng wǎng bù rú tǎn tǎn dàng dàng lì biàn fēng hé làng tiān yá yī qū gòng yōu yáng tiān yá yī qū gòng yōu yáng...
   รถไฟฟ้าความเร็วสูงลาว-จีน...มาหานะเธอ ไม่เฉพาะคนลาว คนไทยก็พลอยตื่นเต้นไปด้วยกับรถไฟฟ้าความเร็วสูงลาว-จีนขบวนล้านช้าง ระยะทาง 414 กม.ที่จะเปิดในวันชาติลาว 2 ธ.ค.64 กรุงเวียงจันทร์-บ่อเต็น-คุนหมิง
   ดูทั้งหมด