มีบัญชีอยู่แล้ว?
นักวิชาการไทยควรเฝ้าดูกันไว้: 'ฮิวแมนไรท์ว็อชสนับสนุนให้อเมริกาคว่ำบาตรชาติอื่นๆ':
อเมริกาคว่ำบาตรหลายชาติที่ไม่ยอมสวามิภักดิ์ตนเอง เช่น คิวบา เวเนซุเอล่า ซีเรีย อิหร่าน เกาหลีเหนือ บรรดาประเทศที่เป็นลูกจ๊อกของอเมริกา พอเห็นอเมริกาคว่ำบาตรก็ถูกบีบให้คว่ำบาตรไปด้วยนะครับ
ช่วงนี้ เป็นช่วงเกิดโรคระบาด อเมริกาก็ยังคว่ำบาตรนิคารากัว อิหร่าน ซีเรีย เวเนซุเอล่า คิวบา ฯลฯ อยู่เหมือนเดิม เพราะตนเข้าไปฮุบทรัพยากรธรรมชาติประเทศเหล่านี้ไม่ได้ แม้ว่าอิหร่านจะขอผ่อนปรนเพื่อสั่งซื้อเวชภัณฑ์จากต่างประเทศ เช่น อังกฤษ ก็ไม่ยอม
ปรากฎว่ากลุ่มฮิวแมนไรท์ว็อช ซึ่งเป็นเครือข่ายของซีไอเอ แต่ทำงานเป็น NGO บังหน้า ออกมาสนับสนุนให้อเมริกาคว่ำบาตรคิวบาและนิคารากัวอย่างไร้มนุษยธรรม วัตถุประสงค์ที่อเมริกาต้องการคว่ำบาตรคือให้ประชาชนเดือดร้อน ประชาชนจะได้โทษรัฐบาลแล้วไล่รัฐบาล จากนั้น อเมริกาก็จะเข้าไปแทรกแซง จัดตั้งรัฐบาลที่หุ่นเชิดของตนเองขึ้นมาเพื่อฮุบทรัพยากรธรรมชาติ
กลุ่มการเมืองที่ถูกจัดตั้งมาในรูป NGOs แบบนี้ รัฐบาลไทยน่าจะออกกฎหมาย ให้จดทะเบียนเป็นองค์กรสายลับต่างชาติ (foreign agents) หรือจำกัดบทบาทกันได้แล้วครับ องค์กรพวกนี้ รับเงินต่างชาติ (เช่น จอร์จ โซรอส) มาอยู่บนแผ่นดินไทย แล้วพยายามกดดันให้รัฐบาลไทยเปลี่ยนนโยบายไปตามความต้องการของตนเอง เป็นการแทรกแซงการเมืองภายในประเทศอย่างหน้าด้านๆ ของอเมริกา
ถ้ากฎหมายไทยสำหรับจัดการพวกนี้ไม่มี พวกนี้ก็จะพยายามแบ่งแยกประชาชน บ่อนทำลายสังคมให้แตกแยกในฐานะเครื่องมือสงครามพันทาง (Hybrid War) อยู่นั่นแหละ ถึงแม้กองทัพหรือฝ่ายความมั่นคงจะรู้ว่ามีสงครามพันทางแต่ถ้าไม่เสนอให้รัฐบาลดำเนินการอะไรเลย ก็เปล่าประโยชน์ครับ
Twoooro
ได้เข้ามาอ่านข้อความนี้ครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk รายงานว่าการ Short Sell หุ้น Tesla ของ Bill Gates ได้มีปริมาณเพิ่มขึ้น x4 เท่า จนมีมูลค่ารวมกว่า 6 หมื่นล้านบาทแล้ว ! จากที่ทางเพจได้เคยรายงานไปครั้งก่อนว่า Elon Musk ได้เคยออกมาบอกว่าทาง Bill Gates ได้ทำการถือ Position การ Short Sell หุ้น Tesla หรือการขายสัญญาอนุพันธ์เพื่อเก็งกำไรว่าราคาหุ้น Tesla จะร่วงลง นับเป็นมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านเหรียญ (1.5 หมื่นล้านบาท) ไปก่อนหน้านี้
  “ดีแทค” จับมือ “แสนสิริ” และ “ยูนิลีเวอร์” 3 องค์กรต้นแบบความเท่าเทียม ภายใต้การสนับสนุนของ UNDP ปีที่ 3 ประกาศจุดยืนแกร่ง ร่วมผลักดันบรรทัดฐานใหม่สู่ “ความเท่าเทียมทุกมิติ-โอบรับความหลากหลาย LGBTQ+” ทั้งในองค์กรและสังคมไทย ครั้งแรก! 3 องค์กรต้นแบบความเท่าเทียม นำโดย “แสนสิริ” ผนึก “ดีแทค” และ “ยูนิลีเวอร์” พันธมิตรองค์กรระดับโลก ภายใต้การสนับสนุนต่อเนื่องจาก UNDP ปีที่ 3 ร่วมประกาศจุดยืนสนับสนุนความเท่าเทียมและความหลากหลาย ผลักดันสร้างบรรทัดฐานใหม่ทั้งในองค์กรและสังคมไทยร่วมกัน
  กับลูกสอนประจำว่า จงมีความสุข ไม่มีคำสอนอะไรที่มากกว่านี้ ทุกอย่างเป็นไปตามกรรม ให้เขาทำทุกอย่างที่เขามีความสุข แต่ไม่ต้องเบียดเบียนใคร ทุกวันนี้สังคมไทยชอบพอกพูนกิเลสให้แก่ลูก เด็กถูกพ่อแม่ ถูกสังคม ยัดกิเลสให้ ไม่รู้จักพอ อยากได้ อยากดี อยากเด่น อยากทุกอย่าง แต่เราหยิบยื่นความสุขให้แก่ลูก บอกเขาว่า ไม่ต้องเคร่งเครียดในการเรียนมาก ไม่เคี่ยวเข็ญลูก ไม่จำเป็นต้องได้ที่หนึ่ง แต่จงเรียนอย่างมีความสุข ให้ผ่าน ให้รอดพอ ข้างหน้าจะเป็นยังไงลูกไม่ต้องใฝ่ฝัน ไม่ต้องอยากเป็นหมอ ไม่ต้องอยากเป็นอะไรที่คนอื่นเขาอยากเป็น ลูกจงถามใจของตัวเองว่าลูกปรารถนาอะไรที่เป็นความสุข แล้วจงทำสิ่งนั้น ลูกไม่ต้องไปสนใจว่า อาชีพอะไรที่ทำให้ลูกร่ำรวย อย่านึกถึงความร่ำรวย จงนึกถึงความสุขในใจของตัวเอง แล้วจงทำมัน ได้เงินน้อยไม่เป็นไร แต่ความสุขมีค่ามากกว่า จงแสวงหาเงินเพื่อเลี้ยงชีวิตให้มีความสุข แต่ไม่ใช่แสวงหาความร่ำรวยแล้วทุกข์เสียชาติเกิด ทัศนะคติในการสอนลูก ของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ .. ก็เล่าไปตาม..อำเภอใจ♥️
  สรุปดราม่า : วงการหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น นักการเมืองฝ่ายค้านเสนอแบนฉากเซ็กซ์ในหนัง AV ของญี่ปุ่น อ้างเป็นการทำร้ายศักดิ์ศรีของผู้หญิงและลดคดีคุกคามทางเพศ
  ดูทั้งหมด