มีบัญชีอยู่แล้ว?
อดเที่ยว เลย ทำของกินซะเลย เพจเที่ยวเลยกลายเป็นเพจ สับเพเหระไปหน่อย แต่เอาประสบการณ์มาฝากเช่นเคย
วันนี้ขอนำเสนอ เมนู มะม่วงหาวลอยแก้ว เย็นๆ เปรี้ยวๆหวานๆชื่นใจ คลายร้อนฮะ
วิธีการง่ายๆ แต่วุ่นวายหน่อย เอามาผ่าครึ่งแกะเมล็ดข้างในออก แกะออกให้หมดนะฮะ ไม่งั้นจะขม ปล. มันจะมียางเหนียวๆติดออกมา จะลำบากหน่อย แต่ไม่ต้องซีเรียสฮะ
แกะเมล็ดเสร็จก็ล้างให้สะอาดซัก สองน้ำ นะฮะ
แล้วก็แช่น้ำเกลือไว้ 4ชั่วโมงโดยประมาณ
พอครบแล้ว ต้มน้ำเชื่อม ใส่ใบเตย หอมๆ พอได้ที่ ปิดไฟ ทิ้งไว้ซัก 5 นาที นำมะม่วงหาวมะนาวโห่ที่เตรียมไว้ใส่โหลแก้ว เทน้ำเชื่อมตามลงไปเลยฮะ
ปิดฝา เข้าตู้เย็น 4 วัน ฮะ ทานได้ แค่ตักใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำแข็ง เสริฟเย็นๆ เท่านี้ก็ฟินและ ชื่นใจละฮะ ปล.สูตรนี้ แอดไม่แช่น้ำปูนนะฮะ รู้สึกว่ามันวุ่นวาย อีกอย่างคือ ทานแป๊บๆ หมดแน่ ไม่พอจริงๆ ลองดูฮะ บ้านใครมีปลูกไว้ เพิ่มมูลค่าได้ ฮะ
ppshareee แชร์ให้คุณฟัง💓
หุ้ยย เพิ่งมาเจอเพจนี้ค่ะ เป็นเพจเที่ยวที่น่ารักมากค่ะ แวะพากินของอร่อยคลายร้อนด้วยย >< ชอบบ ^^
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  COVID-19: ออสเตรเลียเตรียมรับมือโควิดระลอกใหม่ที่แคนเบอร์รา หลังแบบจำลองบ่งชี้ต้องพบการระบาดอีกระลอก สื่อท้องถิ่นออสเตรเลีย นำเสนอข่าว ราเชล สตีเฟน-สมิธ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเขตเมืองหลวงออสเตรเลีย (ACT) ที่ออกมาเตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ในกรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงของประเทศ หลังจากแบบจำลองบ่งชี้ว่าเขตเมืองหลวงฯ กำลังเผชิญการระบาดอีกระลอก เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  โรงพยาบาลเอกชัย ให้บริการการตรวจสุขภาพทั้งในและนอกสถานที่ ทั้งในโรงงาน สำนักงานหรือสถานที่ที่ลูกค้ากำหนด โดยแพทย์ พยาบาลพร้อมด้วยทีมงานด้านอาชีวอนามัยที่มีประสบการณ์ มีลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน และยังสามารถให้บริการได้ทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังมีการให้บริการด้านอื่นอีก เช่น การฝึกอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการให้ความรู้ด้านการฟื้นคืนชีพ เป็นต้น
  ผ่าเสี้ยวอาณาจักรธุรกิจ “ชินวัตร” ในมือ “โอ๊ค” ซุ่มวิวาห์ช็อควงการเมือง ผ่าเสี้ยวอาณาจักรหมื่นล้าน “ชินวัตร” ในมือ “โอ๊ค พานทองแท้” ก่อนซุ่มเงียบวิวาห์ผู้บริหารโรงแรม SC Park ช็อควงการเมือง พบปัจจุบันนั่งกรรมการแค่ 1 บริษัทอสังหาฯ ที่เหลือไปถือหุ้นร่วมกับ “เอม-อุ๊งอิ๊ง-คุณหญิงพจมาน”
  UPDATE: ‘เอลซัลวาดอร์’ ระส่ำหนัก เงินกองทุนคริปโตหายวับกว่าครึ่ง หลัง Bitcoin ร่วงลงถึง 70% ตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเสียแล้ว สำหรับประธานาธิบดีนายิบ บูเคเล ของเอลซัลวาดอร์ เมื่อแผนการรับรอง Bitcoin เป็นสกุลเงินหลักของประเทศไม่ได้ช่วยสร้างเสถียรภาพทางการเงินและความมั่งคั่งให้กับประเทศตามที่คาดหวังกันไว้เมื่อช่วง 9 เดือนที่แล้ว
  ดูทั้งหมด