มีบัญชีอยู่แล้ว?
ช่วยนายหนวดหน่อยครับ
ใครพอจะทราบความหมายของคำสอนนี้ของท่าน พุทธทาสภิกขุ บ้างครับ ? 🤔
2
สืบเนื่องจากเมื่อคืน นายหนวดนอนไม่หลับครับ เลยหาอะไรอ่านไปเรื่อยเปื่อย จนไปสะดุดกับคำสอนของท่านเข้า แต่ยิ่งอ่านก็ยิ่ง งง ไม่เข้าใจความหมาย... อ่านต่อ
Mom_Overload
นอนไม่หลับ ถ้าไม่มัวคิดถึงความผิดพลาดในอดีต ก็กังวลเรื่องอนาคตที่ยังมาไม่ถึงและไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นจริงรึเปล่า การทำสมาธิอยู่กับปัจจุบันจึงจะช่วยได้... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ฟองสบู่ที่ดินใน Metaverse แตก มูลค่าลดลง 85% แทบทุกแพลตฟอร์ม จากกระแสความนิยมของ Metaverse หรือโลกเสมือนจริง ตั้งแต่ช่วงปลายปีก่อน ที่ลากยาวมาจนถึงต้นปีนี้ ได้ทำให้ทั้งราคาของเหรียญ และราคาของที่ดินเสมือนจริงในหลาย ๆ แพลตฟอร์ม เช่น Decentraland และ Sandbox พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว
  เมื่อแนนซี เพโลซี (ประธานสภาสหรัฐ) เยือนไต้หวัน ทำให้เกิดความตึงเครียด ระหว่าง จีนและสหรัฐมากยิ่งขึ้น ส่งผลกระทบต่อตลาดเงิน เศรษฐกิจและการลงทุนหลายส่วน
  ชาวอเมริกันยกให้การอาศัยใน ‘กรุงเทพฯ’ ดีกว่าบ้านเกิด เพราะสามารถ ‘ใช้ชีวิตหรูหรา’ ด้วยเงิน 8,000 ดอลลาร์ หรือ 2.8 แสนบาทต่อเดือน ‘เจสซี โชเบิร์ก’ (Jesse Schoberg) เริ่มวางแผนหลบหนีจากเมืองเอลค์ฮอร์น รัฐวิสคอนซิน ซึ่งเขาเกิดและเติบโต ด้วยมองว่า เล็ก เงียบสงบ และไม่มีกิจกรรมอะไรเลย เขากล่าวกับ CNBC Make It ว่า “ฉันรู้เสมอว่าฉันต้องการออกไปสำรวจโลก”
  ประมวลภาพเหตุการณ์ "น้ำท่วมกรุงโซล" น้ำท่วมใหญ่จากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปี
  ดูทั้งหมด