มีบัญชีอยู่แล้ว?
เส้นทางแห่งพุทธะ
คุกขังสรรพสัตว์
โลก อันเป็นที่อยู่อาศัยของเราใน กามภพนี้ เปรียบเสมือนคุกที่คุมขังสรรพสัตว์ให้ได้รับความทุกข์ทรมาน และวนเวียนตายเกิดนับภพนับชาติไม่ถ้วน และโลกนี้ยังไม่เที่ยงแท้ ยังแปรปรวนเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาตามวัฏจักรของไตรลักษณ์ หากมีบุคคลหนึ่งที่มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ที่จะนำพาตนเองและสรรพสัตว์ทั้งหลายให้พ้นจากคุกไปนี้ไปสู่ฝั่งแห่งพระนิพพาน บุคคลผู้นี้ คือ พระสัมมาสัมพุทธเจ้า เมื่อพระองค์สละชีวิตเป็นเดิมพันสร้างบารมีจนได้ตรัสรู้อนุตรสัมมาสัมโพธิญาณแล้ว ทรงรู้เห็นชีวิตตามความเป็นจริงว่าโลกนี้คือคุก และได้นำความรู้เหล่านั้นมาสั่งสอน สรรพสัตว์ให้ได้รู้และปฏิบัติตามจนสามารถพ้นจากคุกได้
พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
ในเมื่อโลกนี้ คือ คุก พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นเพียงบุคคลเดียวเท่านั้นที่ออกจากคุกไปได้และนำความรู้เหล่านั้นไปแนะนำสั่งสอนให้กับชาวโลกได้รู้จักวิธีการออกจากคุกตามพระองค์ไป ดังนั้นเราจึงความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาประวัติศาสตร์ของบุคคลผู้มีพระคุณสุดประมาณนี้ เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติสู่ความหลุดพ้นจากทุกข์ออกจากคุกไปให้ได้ และเป็นกำลังใจในการปฏิบัติเพื่อให้เราออกคุกนี้ไปให้ได้
เมื่อศึกษาความรู้พื้นฐานทางด้านพุทธประวัติแล้ว เราก็จำเป็นจะต้องศึกษาตัวอย่างการสร้างบารมีของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าพระองค์ปัจจุบัน ที่ยังมีหลักฐานทางประวัติศาสตร์จารึกอยู่ในพระไตรปิฎกที่จะทำให้เรา ได้เห็นภาพการสร้างบารมี และการทำหน้าที่ของพระองค์ที่ทรงอุทิศให้กับโลกโดยมิเห็นแก่ความเหนื่อยยาก
ในการสร้างบารมีของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าพระองค์ปัจจุบันนั้น ตั้งแต่พระชาติแรกที่ตั้งความ ปรารถนาเป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้า จนถึงพระชาติสุดท้ายที่เป็นพระเวสสันดรได้บริจาคสุดยอดมหาทาน ก่อนที่จะจุติมาเกิดในชาติปัจจุบัน เป็นเจ้าชายสิทธัตถะเสวยสุขในพระราชวัง ได้ออกผนวช ได้ตรัสรู้ธรรมเป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้เผยแผ่ธรรม จนกระทั่งเสด็จดับขันธปรินิพพาน การศึกษาพุทธประวัตินี้ เพื่อให้แบบอย่างในการพฤติปฏิบัติแก่พวกเราทั้งหลาย อีกทั้งจะยังความเลื่อมใสในพุทธจริยาและยังศรัทธาให้เกิดขึ้นในใจของเรา และจะได้ตระหนักถึงพระคุณอันไม่มีประมาณของพระองค์ที่มีต่อสัตว์โลกอีกด้วย
ติดต่อสอบถาม ศูนย์ประสานงาน DOU
DOU - 062-620-9090
Line : @dou-us
Website : www.dou.us
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      “ท่านครับ ระหว่าง “ลูกน้องที่เก่ง” และ “ลูกน้องที่ขยัน” คนเป็นหัวหน้าชอบลูกน้องประเภทไหนมากกว่ากันครับ” เมื่อราว ๆ 3 ปีก่อน ในช่วงที่ผมจะทำผลงานขึ้นชำนาญการ ผมมีโอกาสได้พบปะและพูดคุยกับที่ปรึกษาในการตรวจผลงานของผมซึ่งมีระดับเป็นผู้เชี่ยวชาญ ในงานสัมมนาหนึ่งซึ่งกรมฯ เป็นผู้จัด (หากไม่มีงานสัมมนานี้ผมคงลำบากนิดหน่อยเพราะปกติท่านจะไม่ค่อยว่างสักเท่าไร) โดยท่านได้พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลรวมถึงชี้แจงและบอกถึงปัญหาและวิธีการแก้ไขที่เกิดขึ้นในรายงานของผม
      Promotion พิเศษที่นี่เท่านั้น!!! #Triton #ไทรทันตอนเดียว4x42021 Diff-Lock By กอล์ฟมิตซู SuperPro. เกียร์ออโต้ ราคา 704,000 บาท (สีเงิน+7,000) เกียร์ธรรมดา ราคา 659,000 บาท (สีเงิน+7,000) #โปรโมชั่นพิเศษสุดๆๆ #เริ่มต้นดาวน์69999 #พร้อมแต่งออฟโรดให้ทั้งคัน
      การล่มสลายของ Crypto จะเกิดอะไรขึ้นถ้า bitcoin มูลค่าลดลงเหลือศูนย์? การขยายตัวล่าสุดของจักรวาล crypto เป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจ ในปีที่แล้วมีประมาณ 6,000 สกุลเงินที่ได้เข้าจดทะเบียนบน CoinMarketCap แต่ในทุกวันนี้มีมากกว่า 11,145 สกุลเงินที่มีการจดทะเบียน โดยมูลค่าตลาดรวมพุ่งขึ้นจาก 330 พันล้านดอลลาร์เป็น 1.6 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งเทียบเท่ากับ GDP ของแคนาดาโดยประมาณ โดยมีกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 100 ล้านใบเพิ่มขึ้นประมาณสามเท่าเมื่อเทียบกับปี 2018
      เหตุการณ์ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ ณ เวลานี้ ไม่มีเรื่องไหนจะเกินไปกว่า คดีการเสียชีวิตของ อาร์เธอร์ ลาบินโจ-ฮิวจ์ส เด็กน้อยวัย 6 ขวบ ชาวเมืองเบอร์มิงแฮม นี่เป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจให้คนทั้งอังกฤษ จนทำให้สโมสรฟุตบอลทั่วประเทศ ต่างตกลงกันว่า ในนาทีที่ 6 ของการแข่งฟุตบอลลีกสัปดาห์นี้ แฟนบอลทั้งสนามจะ "ปรบมือ" เพื่อเป็นการส่งวิญญาณของเจ้าหนูอาร์เธอร์ให้ไปสู่สุคติ
      ดูทั้งหมด