มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชาวต่างชาติจะเข้าเขมรต้องจ่าย ค่ามัดจำโควิด 93,000 บาท
หากป่วย – ตาย ต้องจ่ายเพิ่มอีก 180,000 บาท
แต่ถ้าใครจะต้องเดินทางเข้าประเทศกัมพูชาช่วงนี้อาจจะต้องเตรียมใจไว้เลยว่า คุณอาจจะต้องโดนค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่งอกออกมานับแสนบาท สำหรับการเข้าประเทศนี้ เพราะล่าสุดสำนักงานการต่างประเทศของกัมพูชาแจ้งว่า ชาวต่างชาติที่จะเข้าสู่ราชอาณาจักรจะถูกเรียกเก็บเงินราว 2,400 – 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ (74,400 – 93,000 บาท) ทันทีที่เหยียบสนามบิน เพื่อเป็นค่ามัดจำการบริการด้านโรคโควิด – 19 โดยไม่มีข้อยกเว้น
ไม่เพียงเท่านั้นหากเกิดมาติดเชื้อในกัมพูชาจนต้องล้มป่วยก็จะต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเองทั้งหมด ซึ่งจะจ่ายด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิตก็ได้ ที่สำคัญจะต้องทำประกันการเดินทางที่มีวงเงินคุ้มครองมูลค่าไม่น้อยกว่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (1,550,750 บาท)
ถ้าจำแนกค่าใช้จ่ายเมื่อมาถึงกัมพูชาแล้วก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายดังนี้
🔸ค่าธรรมเนียมการขนส่งทไปยังศูนย์คัดกรองเชื้อ 5 ดอลลาร์ (155 บาท)
🔸ค่าใช้จ่ายในการทดสอบหาเชื้อ 100 ดอลลาร์ (3,100 บาท)
🔸ค่าโรงแรมเพื่อรอผลตรวจ 30 ดอลลาร์/คืน (930 บาท) และอีก 30 ดอลลาร์/วัน (930 บาท) สำหรับค่าอาหาร 3 มื้อ
หากพบว่ามีผู้ติดเชื้อ ทุกคนบนเครื่องบินลำนั้นจะต้องถูกแยกกักกันโรคทั้งหมดเป็นเวลา 14 วัน และมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมดังนี้
🔸ค่าพี่พักที่รัฐบาลกำหนด 1,176 ดอลลาร์ (36,473 บาท) รวมค่าอาหาร 15 ดอลลาร์ (465 บาท) ค่าซักรีดวันละ 5 ดอลลาร์ (155 บาท) ค่าใช้จ่ายด้านสุขอนามัยและความปลอดภัย 3 ดอลลาร์ (93 บาท)
🔸ค่าตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 100 ดอลลาร์ (3,100 บาท) [หากผลเป็นบวกต้องตรวจอีก 4 ครั้ง ครั้งละ 100 ดอลลาร์]
🔸ค่ารักษาในโรงพยาบาล 3,150 ดอลลาร์ (97,697 บาท)
🔸ค่าใบรับรองสุขภาพเมื่อรักษาหายและประสงค์ออกนอกประเทศ 30 ดอลลาร์ (930 บาท)
🔸หากเสียชีวิตมีค่าฌาปนกิจ 1,500 ดอลลาร์ (46,522 บาท)
🔸รวมค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นประมาณ 237,000 บาท (ในกรณีที่รักษาตัวนานค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มขึ้นไปอีก)
ค่าทำเนียมนี้ปฏิบัติบังคับใช้กับนักเดินทางชาวต่างชาติทุกคนที่เข้าประเทศกัมพูชา ยกเว้นผู้ที่เดินทางเพื่อการเจรจาต่อรองทางธุรกิจกับรัฐบาล
ส่วนประเทศไทยนั้นหากเป็นคนไทยก็รักษาฟรีตามสิทธิ์ ส่วนชาวต่างชาติก็ใช้สิทธิ์การรักษาตามวงเงินประกันเอกชนที่มี และไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติบ เห็นแบบนี้แล้วประเทศไทยดูเป็นพ่อพระ – แม่พระเลย ซึ่งล่าสุด ณ วันนี้ 20 มิถุนายน 2563 มีผู้ป่วยที่ยังคงรักษาในโรงพยาบาลเพียงแค่ 129 รายเพียงเท่านั้น จากจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด 3,147 ราย และรักษาหายไปแล้ว 3,018 ราย
  นายตุลา ณ.เดือนสิบ
  แล้วไทยแลนด์บ้านผมละครับ อ้าขารับนักท่องเที่ยวกระจอกๆ เข้ามา พอป่วยก้อรับไปรักษา ไม่ได้อะไรเลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Omicron น่ากลัวเพียงใด ?
   ## จะใช้ดาบ ดาบต้องคม จะเลือกใช้ ATK ต้องเลือกใช้ของดีมีคุณภาพ ## ATK หรือ Antigen Test Kits ซึ่งเป็นชุดตรวจโควิดแบบเร็ว และการตรวจเชิงรุกเป็นประจำถือเป็นอาวุธสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยขจัดและป้องกันหรือจำกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   🎹 无羁 WU JI (Wangxian) ไร้พันธนาการ ปรมาจารย์ลัทธิมาร THE UNTAMED OST. - Piano Cover ถ้าพูดถึงซีรี่ย์จีน “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” ก็ต้องไม่ลืมเพลงนี้แน่นอน เพราะเป็น Theme Song ที่สำคัญ ⭐️ คนที่ดูซีรี่ย์นี้ต้องมีติดหูกันบ้างอยู่ช่วงหนึ่งแหละ ตัวน้องหมอเองก็ไม่เว้น 😗 🟡 ว่าด้วยเรื่อง “น้องหมอโดนป้ายยามา” : ขอเล่าว่าเดิมทีไม่ได้ตั้งใจจะดูซีรี่ย์ปรมาจารย์ลัทธิมารแม้แต่น้อย แต่เพื่อนสนิทพูดกรอกหูทุกวันให้ไปดูและเล่นเพลง Wu ji ให้ฟังหน่อยค่ะ 📍เราก็สงสัยว่ามันสนุกจริงรึเปล่า หันไปทางไหนใครๆ ก็ดูกันหมด❓ เอาล่ะลองดูสัก ep เป็นนำ้จิ้มละกัน ซึ่งพอได้วิ่งเข้ากูซูแล้ว… จบ 50 ตอนภายใน 3 วัน ของเค้านี่เยี่ยมจริงๆ กลับออกมาไม่ได้เลย 🤣 ✅ มีไปต่อที่อนิเมะ แถมว่าจะสั่งนิยาย 5 เล่มจบมาเก็บรายละเอียดอีกนะ เอาล่ะ วางขึ้นหิ้งบูชาซีรี่ย์จีนอันดับ 1 ในใจ แล้วได้เวลา move on เป็นวงกลมในกูซู 🏔 ขอให้สนุกกับการร้องและเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงค่ะ 📌 ใครยังไม่เคยดูซีรี่ย์ปรมจารย์ลัทธิมารในตำนาน ไม่เก็บไม่ได้แล้ว ขอป้ายยาต่อ ณ ตรงนี้มาเริ่มที่ ep1 กันเลย‼️ 👉🏻 https://wetv.vip/play/gnwjazjgmg997xg/d0031smeq8n?ptag=5_4.6.1.5422_copy - - - - - - - - - - - - เนื้อเพลง: 无羁 WU JI wén..dí shēng dú chóu chàng yún shēn yè, wèi yāng shì.. yǔ fēi dōu guò wǎng xǐng lái le zěn néng dāng mèng yī chǎng hóng chén zhōng huǐ yù dé shī rú hé qù liàng xiāo xiāo xuè rè dāo fēng liáng shān gāo shuǐ yuǎn yòu wén qín xiǎng chén qíng wèi jué wò dí huā yuè rú shuāng (⭐️) zhǔ yī hú shēng sǐ bēi huān jì shào nián láng míng yuè yī jiù hé lái chàng wǎng bù rú xiāo xiāo sǎ sǎ lì biàn fēng hé làng tiān yá yī qū gòng yōu yáng … chuān.. wàn shuǐ guò qiān shān lù jìn rén, máng máng shì.. yǔ fēi dōu guò wǎng xǐng lái le jiù dāng tā mèng yī chǎng hóng chén zhōng huǐ yù dé shī rú hé qù liàng xiāo xiāo xuè rè dāo fēng liáng shān gāo shuǐ yuǎn yòu wén qín xiǎng chén qíng wèi jué xiào shì shì duō wú cháng (⭐️) zhǔ yī hú shēng sǐ bēi huān jì shào nián láng míng yuè yī jiù hé lái chàng wǎng bù rú tǎn tǎn dàng dàng lì biàn fēng hé làng tiān yá yī qū gòng yōu yáng tiān yá yī qū gòng yōu yáng...
   รถไฟฟ้าความเร็วสูงลาว-จีน...มาหานะเธอ ไม่เฉพาะคนลาว คนไทยก็พลอยตื่นเต้นไปด้วยกับรถไฟฟ้าความเร็วสูงลาว-จีนขบวนล้านช้าง ระยะทาง 414 กม.ที่จะเปิดในวันชาติลาว 2 ธ.ค.64 กรุงเวียงจันทร์-บ่อเต็น-คุนหมิง
   ดูทั้งหมด