มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชาวต่างชาติจะเข้าเขมรต้องจ่าย ค่ามัดจำโควิด 93,000 บาท
หากป่วย – ตาย ต้องจ่ายเพิ่มอีก 180,000 บาท
แต่ถ้าใครจะต้องเดินทางเข้าประเทศกัมพูชาช่วงนี้อาจจะต้องเตรียมใจไว้เลยว่า คุณอาจจะต้องโดนค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่งอกออกมานับแสนบาท สำหรับการเข้าประเทศนี้ เพราะล่าสุดสำนักงานการต่างประเทศของกัมพูชาแจ้งว่า ชาวต่างชาติที่จะเข้าสู่ราชอาณาจักรจะถูกเรียกเก็บเงินราว 2,400 – 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ (74,400 – 93,000 บาท) ทันทีที่เหยียบสนามบิน เพื่อเป็นค่ามัดจำการบริการด้านโรคโควิด – 19 โดยไม่มีข้อยกเว้น
ไม่เพียงเท่านั้นหากเกิดมาติดเชื้อในกัมพูชาจนต้องล้มป่วยก็จะต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเองทั้งหมด ซึ่งจะจ่ายด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิตก็ได้ ที่สำคัญจะต้องทำประกันการเดินทางที่มีวงเงินคุ้มครองมูลค่าไม่น้อยกว่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (1,550,750 บาท)
ถ้าจำแนกค่าใช้จ่ายเมื่อมาถึงกัมพูชาแล้วก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายดังนี้
🔸ค่าธรรมเนียมการขนส่งทไปยังศูนย์คัดกรองเชื้อ 5 ดอลลาร์ (155 บาท)
🔸ค่าใช้จ่ายในการทดสอบหาเชื้อ 100 ดอลลาร์ (3,100 บาท)
🔸ค่าโรงแรมเพื่อรอผลตรวจ 30 ดอลลาร์/คืน (930 บาท) และอีก 30 ดอลลาร์/วัน (930 บาท) สำหรับค่าอาหาร 3 มื้อ
หากพบว่ามีผู้ติดเชื้อ ทุกคนบนเครื่องบินลำนั้นจะต้องถูกแยกกักกันโรคทั้งหมดเป็นเวลา 14 วัน และมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมดังนี้
🔸ค่าพี่พักที่รัฐบาลกำหนด 1,176 ดอลลาร์ (36,473 บาท) รวมค่าอาหาร 15 ดอลลาร์ (465 บาท) ค่าซักรีดวันละ 5 ดอลลาร์ (155 บาท) ค่าใช้จ่ายด้านสุขอนามัยและความปลอดภัย 3 ดอลลาร์ (93 บาท)
🔸ค่าตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 100 ดอลลาร์ (3,100 บาท) [หากผลเป็นบวกต้องตรวจอีก 4 ครั้ง ครั้งละ 100 ดอลลาร์]
🔸ค่ารักษาในโรงพยาบาล 3,150 ดอลลาร์ (97,697 บาท)
🔸ค่าใบรับรองสุขภาพเมื่อรักษาหายและประสงค์ออกนอกประเทศ 30 ดอลลาร์ (930 บาท)
🔸หากเสียชีวิตมีค่าฌาปนกิจ 1,500 ดอลลาร์ (46,522 บาท)
🔸รวมค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นประมาณ 237,000 บาท (ในกรณีที่รักษาตัวนานค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มขึ้นไปอีก)
ค่าทำเนียมนี้ปฏิบัติบังคับใช้กับนักเดินทางชาวต่างชาติทุกคนที่เข้าประเทศกัมพูชา ยกเว้นผู้ที่เดินทางเพื่อการเจรจาต่อรองทางธุรกิจกับรัฐบาล
ส่วนประเทศไทยนั้นหากเป็นคนไทยก็รักษาฟรีตามสิทธิ์ ส่วนชาวต่างชาติก็ใช้สิทธิ์การรักษาตามวงเงินประกันเอกชนที่มี และไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติบ เห็นแบบนี้แล้วประเทศไทยดูเป็นพ่อพระ – แม่พระเลย ซึ่งล่าสุด ณ วันนี้ 20 มิถุนายน 2563 มีผู้ป่วยที่ยังคงรักษาในโรงพยาบาลเพียงแค่ 129 รายเพียงเท่านั้น จากจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด 3,147 ราย และรักษาหายไปแล้ว 3,018 ราย
นายตุลา ณ.เดือนสิบ
แล้วไทยแลนด์บ้านผมละครับ อ้าขารับนักท่องเที่ยวกระจอกๆ เข้ามา พอป่วยก้อรับไปรักษา ไม่ได้อะไรเลย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk รายงานว่าการ Short Sell หุ้น Tesla ของ Bill Gates ได้มีปริมาณเพิ่มขึ้น x4 เท่า จนมีมูลค่ารวมกว่า 6 หมื่นล้านบาทแล้ว ! จากที่ทางเพจได้เคยรายงานไปครั้งก่อนว่า Elon Musk ได้เคยออกมาบอกว่าทาง Bill Gates ได้ทำการถือ Position การ Short Sell หุ้น Tesla หรือการขายสัญญาอนุพันธ์เพื่อเก็งกำไรว่าราคาหุ้น Tesla จะร่วงลง นับเป็นมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านเหรียญ (1.5 หมื่นล้านบาท) ไปก่อนหน้านี้
  “ดีแทค” จับมือ “แสนสิริ” และ “ยูนิลีเวอร์” 3 องค์กรต้นแบบความเท่าเทียม ภายใต้การสนับสนุนของ UNDP ปีที่ 3 ประกาศจุดยืนแกร่ง ร่วมผลักดันบรรทัดฐานใหม่สู่ “ความเท่าเทียมทุกมิติ-โอบรับความหลากหลาย LGBTQ+” ทั้งในองค์กรและสังคมไทย ครั้งแรก! 3 องค์กรต้นแบบความเท่าเทียม นำโดย “แสนสิริ” ผนึก “ดีแทค” และ “ยูนิลีเวอร์” พันธมิตรองค์กรระดับโลก ภายใต้การสนับสนุนต่อเนื่องจาก UNDP ปีที่ 3 ร่วมประกาศจุดยืนสนับสนุนความเท่าเทียมและความหลากหลาย ผลักดันสร้างบรรทัดฐานใหม่ทั้งในองค์กรและสังคมไทยร่วมกัน
  กับลูกสอนประจำว่า จงมีความสุข ไม่มีคำสอนอะไรที่มากกว่านี้ ทุกอย่างเป็นไปตามกรรม ให้เขาทำทุกอย่างที่เขามีความสุข แต่ไม่ต้องเบียดเบียนใคร ทุกวันนี้สังคมไทยชอบพอกพูนกิเลสให้แก่ลูก เด็กถูกพ่อแม่ ถูกสังคม ยัดกิเลสให้ ไม่รู้จักพอ อยากได้ อยากดี อยากเด่น อยากทุกอย่าง แต่เราหยิบยื่นความสุขให้แก่ลูก บอกเขาว่า ไม่ต้องเคร่งเครียดในการเรียนมาก ไม่เคี่ยวเข็ญลูก ไม่จำเป็นต้องได้ที่หนึ่ง แต่จงเรียนอย่างมีความสุข ให้ผ่าน ให้รอดพอ ข้างหน้าจะเป็นยังไงลูกไม่ต้องใฝ่ฝัน ไม่ต้องอยากเป็นหมอ ไม่ต้องอยากเป็นอะไรที่คนอื่นเขาอยากเป็น ลูกจงถามใจของตัวเองว่าลูกปรารถนาอะไรที่เป็นความสุข แล้วจงทำสิ่งนั้น ลูกไม่ต้องไปสนใจว่า อาชีพอะไรที่ทำให้ลูกร่ำรวย อย่านึกถึงความร่ำรวย จงนึกถึงความสุขในใจของตัวเอง แล้วจงทำมัน ได้เงินน้อยไม่เป็นไร แต่ความสุขมีค่ามากกว่า จงแสวงหาเงินเพื่อเลี้ยงชีวิตให้มีความสุข แต่ไม่ใช่แสวงหาความร่ำรวยแล้วทุกข์เสียชาติเกิด ทัศนะคติในการสอนลูก ของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ .. ก็เล่าไปตาม..อำเภอใจ♥️
  สรุปดราม่า : วงการหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น นักการเมืองฝ่ายค้านเสนอแบนฉากเซ็กซ์ในหนัง AV ของญี่ปุ่น อ้างเป็นการทำร้ายศักดิ์ศรีของผู้หญิงและลดคดีคุกคามทางเพศ
  ดูทั้งหมด