มีบัญชีอยู่แล้ว?
รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่
ซีรีย์นี้ เป็นซีรีย์ที่มีที่มาจากนิยาย Y ซึ่งวัยรุ่น หรือชาวจีนนิยมมากๆ ช่วงหลังๆ ซีรีย์หลายเรื่องโด่งดังมาก นำมาผลิตเป็นซีรีย์ลงจอแก้ว หรือสตรีมมิ่งให้เราได้ดูกัน แต่สิ่งที่แตกต่างคือ ปรับบทไม่มีเหมือนในนิิยายคือ ความรักระหว่างเพศเดียวกัน
นักแสดงหนุ่มในซีรีย์
เดิมที่ผมไม่ค่อยจะได้สนใจจะดูซีรีย์แนวนี้เท่าไร แต่เห็นว่าแนวนิยายคือการสืบสวนสอบสวนคดีต่างๆ ลองเปิดดูพบว่า ซีรีย์ที่ค่อนข้างสนุกมาก มีตัวเอกหลักๆ อยู่ 3 คน คือ นักสืบ มือปราบ และขันที ต่างช่วยกันส่งเสริมกันตลอด
บทบู๊ค่อนข้างดีด้วย ซึ่งมารู้ว่า เฉินหลง มาอำนายการสร้าง หรืออาจกำกับฉากบู๊ ทำให้ซีรีย์ดูสนุก ไม่จำเจ หรือ สู้กันเหมือนในหนังแบบที่เราเห็นๆ สำหรับบทบาทในเรื่อง หลายๆตัวละคร ออกจะส่งเสริมในการทำความดี เพื่อส่วนรวมไม่ได้มีแต่บทแย่งชิงอำนาจเท่านั้น แม้แต่ฮ่องเต้ ก็ออกจะฉลาดทันคน ไม่ได้งี้เง่าเอาแต่ใจ
หากใครอยากได้ซีรีย์สืบสวนแบบเบาสมองหน่อย ดูได้ทั้งครอบครัว ผมแนะนำซีรีย์นี้ครับ ความยาว 48 ตอน กำลังฉายใน ทรูทีวี ผ่านมาแล้ว 18 ตอน ห้ามพลาด
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวัน ช่วยให้เราเป็นอมตะ ไม่แก่เร็ว อายุยืนได้ครับ ผลการศึกษาเรื่อง Coffee consumption and all-cause and cause-specific mortality: a meta-analysis by potential modifiers ที่รวบรวมเอางานวิจัยเกี่ยวกับกาแฟและสุขภาพกว่า 40 ชิ้นมาศึกษาอีกที พบว่าการดื่มกาแฟ 2-4 แก้วต่อวันช่วยลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตได้
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 : มาสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 นี้อยากชักชวนผู้ใช้งานที่ต้องการแบ่งปันเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนใน Blockdit ได้มาลองสร้างเพจเป็นของตัวเองกัน ซึ่งการทำคอนเทนต์บนหน้าเพจนั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าหน้า User และที่สำคัญสามารถสร้างรายได้ได้ด้วย ดังนั้นมาเริ่มสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ
   "คริปโทฯ" ฉีกกฎโลกเดิม เมื่อผู้เล่น “ระดับโลก” อย่าง “Binance” แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทฯ ที่มีมาร์เก็ตแชร์มากที่สุดในโลก เข้ามาผนึกกำลังกับบิ๊กคอร์ปใหญ่ของไทยอย่าง ‘กัลฟ์’ ทำให้คาดการณ์ได้ว่า ธุรกิจคริปโทฯ ในไทยกำลังเปลี่ยนโฉมหน้าสู่การแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น
   5 ความแตกต่างของพนักงานขั้นเทพ ช่วงนี้ผมกำลังอ่านหนังสือ Impact Players ของ Liz Wiseman
   ดูทั้งหมด