มีบัญชีอยู่แล้ว?
📌 ไม่พึ่งสัตว์อีกต่อไป อิสราเอลไอเดียล้ำ ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผลิตเนื้อเสต็กจากพืช เหมือนตั้งแต่หน้าตายันรสชาติ ดีต่อโลก สัตว์ สุขภาพร่างกาย
ฮะอะไรนะ!? เนื้อสัตว์ที่ไม่ใช่เนื้อสัตว์ ใช่แล้วทุกคนอาจฟังดูเหมือนชื่อเพลงของนักร้องวงหนึ่งแต่มันคือของกินจริง ๆ
รู้หรือไม่การทานเนื้อสัตว์กำลังส่งผลกระทบต่อโลกอย่างมาก โดยเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้โลกร้อน เนื่องจากการเลี้ยงสัตว์ ปศุสัตว์ ต้องใช้พื้นที่มหาศาลในการเลี้ยง หรือปลูกพืชผักให้สัตว์กิน ใช้น้ำ ใช้พลังงานทรัพยากรธรรมชาติมหาศาล สัตว์ยังปล่อยก๊าซมีเทนจากการตด เรอ รวมถึงของเสียจากสัตว์อีกด้วย
เนื้อของ Redefine Meat เป็นเนื้อทางเลือกที่ไม่มีส่วนผสมของสัตว์ มาจากธรรมชาติรวมกับส่วนผสมที่ยั่งยืน แต่มีรูปลักษณ์ที่เหมือนกับเนื้อจริงจนแทบแยกไม่ออก และไม่เพียงแค่หน้าตาเหมือนกันเท่านั้น ทางบริษัทเคลมว่ามันยังมีรสชาติ และเนื้อสัมผัสยังใกล้เคียงกับเนื้อจริงเลยทีเดียว!
ทางบริษัทได้ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการสร้างแบบจำลองเนื้อ 3D, สูตรอาหาร และการพิมพ์ เพื่อเลียนแบบเนื้อได้อย่างสมบูรณ์แบบ
เนื้อดังกล่าวประกอบไปด้วยโปรตีนจากถั่วเหลือง ไขมันจากมะพร้าว น้ำมันทานตะวัน และสีที่ได้ก็มาจากธรรมชาติ
Redefine Meat ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่น้อยกว่าเนื้อจริง ๆ ถึง 95% แถมยังปราศจากคอเลสเตอรอลและราคายังสามารถจับต้องได้อีกด้วย
ในปัจจุบัน มนุษย์บริโภคเนื้อวัวจำนวนมากกว่า 50,000 ล้านตันต่อปีในทั่วโลก ซึ่งการแลกมาด้วยเนื้อวัวเพียง 1 กิโลกรัม ต้องอาศัยอาหารถึง 25 กิโลกรัมในการเลี้ยงดู และใช้น้ำมากถึง 20,000 ลิตร แถมมันยังผลิตก๊าซเรือนกระจกออกมามากถึง 22 กิโลกรัม
ดังนั้น Redefine Meat จึงเกิดขึ้นมาเพื่อให้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่อยากลดการบริโภคเนื้อ อันเนื่องมาจากผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมหรือสำหรับผู้ที่รักสัตว์
เด็กหญิงแก้มยุ้ยเป็นมิตร
environman
    ฟันเฟือง
    ดีจัง เฟิองเคยแต่ทำเครื่อง 3D โดยใช้วัสดุอื่น ตอนนี้มาเป็นอาหารได้แล้ว ว้าวว ต่อไปอยากทานอะไรก็แค่เขียนแบบและกำหนดรสชาต