มีบัญชีอยู่แล้ว?
ก็บอสไง...แล้วไงล่ะ (Well Dominated Love)
Dominated Love Cr. MGTV
ชวนมาดูซีรีส์จีนรักโรแมนติก น่ารัก ๆ กันต่อค่ะ เรื่องนี้ดูได้จากแอฟMGTV มีแต่ซับไทยนะคะ พากย์ไทยไม่มี มีทั้งหมด 24 ตอน หรือสามารถค้นหาดูตามGoogleได้ มีบางบ้านเขาทำซับไทยให้แล้วแต่ยังไม่จบ เราไปเปิดดูจากยูทูปเป็นซับภาษาอังกฤษจนจบเรื่อง โชคดีที่พออ่านภาษาอังกฤษได้ ก็ดูต้นเรื่องจนถึงกลางเรื่องมันค้างคาใจ อยากดูความฟินให้จบไม่อยากขาดตอนก็ต้องอาศัยความพยายามกันหน่อยนะคะ
แนะนำค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้น่ารักดี มีดราม่าเพียงเล็กน้อย ได้เห็นความรักและความน่ารักของคู่พระเอกกับนางเอก และคู่รองอีกสองคู่
ก็บอสไง...แล้วไงล่ะ Cr. MGTV
เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์
ประธานเหยียนหนุ่มหล่อเจ้าระเบียบและเคร่งครัดไปซะทุกเรื่องได้เดินทางมาเซี่ยงไฮ้เพื่อซื้อหุ้นบริษัทแห่งหนึ่งโดยมีประธานจ้าวเป็นประธานบริษัทและเลขาแสนสวยคนเก่งชื่อว่าเนี่ยซิงเฉินที่คอยทำงานและช่วยเหลือเขา เมื่อเลขาสาวต้องเดินทางไปต้อนรับผู้ที่จะมาซื้อหุ้นของบริษัทที่สนามบิน เนี่ยซิงเฉินพบหน้าประธานเหยียนครั้งแรกก็ต้องตกตะลึงเพราะเขาคือคนรักเก่าของเธอที่ไม่ได้เจอกันมานานหลายปีแต่ในตอนนี้เขากลับจำเธอไม่ได้ ประธานเหยียนประทับใจการทำงานของเลขาเนี่ยและเริ่มสนใจในตัวเธอ เพราะรู้สึกถึงบางอย่างแปลก ๆ และสงสัยเลขาเนี่ยว่ารู้จักทุกอย่างในชีวิตเขาได้อย่างไรทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และเธอก็อาจจะทำให้เขาจำเรื่องราวในอดีตที่หายไปขึ้นมาได้ จากที่เขาจะมาแค่ซื้อหุ้นกลับกลายเป็นซื้อทั้งบริษัทเพื่อให้เลขาเนี่ยมาเป็นเลขาส่วนตัวของเขา และแล้วเรื่องราวความรักครั้งใหม่ของทั้งคู่ก็เกิดขึ้น
ทำไมประธานหนุ่มรูปหล่อถึงจำแฟนสาวที่เขาเคยขอแต่งงานไม่ได้นะ เพราะอะไรทุกคนคงอยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเพื่อน ๆ พอมีเวลาก็อยากให้ไปลองติดตามดูกันต่อค่ะ 😘
ขอแนะนำตัวละครและนักแสดงนำของเรื่องนะคะ
👱🏻‍♀️เลขาเนี่ยซิงเฉิน รับบทโดย เซวียนลู่ หลาย ๆ คนน่าจะพอจักรู้เธอคนนี้มาบ้างแล้ว นางเอกคนนี้เคยแสดงเป็นศิษย์พี่ของเว่ยอิงในซีรีส์ดังเรื่องปรมาจารย์ลัทธิ ซึ่งเป็นซีรีส์จีนที่โด่งดังมาก ๆ ในช่วงปี 2018 จนถึงปัจจุบัน
หน้าตาที่สวยของนางเอกคนนี้ก็ช่างเหมาะสมกับบทเลขาสาวสวยที่ทั้งเก่งและฉลาด จนทำให้ประเหยียนต้องตกหลุมรักเลขาสาวคนนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า
เซวียนลู่ Cr. MGTV
👦🏻 พระเอกของเรื่องมีชื่อว่า เจาจือเว่ย รับบทเป็น เหยียนจิงจือ หรือที่ใคร ๆ เรียกว่าประธานเหยียน ชายหนุ่มรูปหล่อ เก่ง ฉลาด และเนียบไปหมดทุกอย่าง แต่ป่วยเป็นโรคทางสมองซึ่งทำให้เขาลืมนางเอกทุกครั้งเมื่อรู้สึกรักมาก ๆ หรือมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนางเอก
ยอมรับเลยว่าไม่เคยเห็นพระเอกคนนี้มาก่อน แต่มาตกหลุมท่านประธานเหยียนเข้าให้แล้ว ตอนที่ยังรักและจำนางเอกได้เขาเล่นได้น่ารักดีแถมหน้าตาก็หล่ออีกต่างหาก ทำท่าหึงได้น่ารักด้วย
เจาจือเว่ย Cr. MGTV
ไม่ได้มีแค่คู่รักคู่เดียวในเรื่องนี้นะคะ มีอีกสองคู่ค่ะ น่ารักทั้งสองคู่เลย
คู่รองคู่ที่หนึ่ง : จะเป็นคู่ของประธานจ้าวกับนักแสดงสาวสวย ซึ่งในตอนแรกประธานจ้าวตามจีบและชอบเลขาเนี่ยมาก่อน แต่เลขาเนี่ยคิดกับเขาแค่พี่ชายหรือเพื่อนสนิท และเขาก็รู้อยู่แล้วว่าเลขาเนี่ยไม่เคยลืมรักแรกและยังคงรักอยู่กับประธานเหยียน เขาเลยตัดใจแถมยังสนับสนุนให้พระเอกกับนางเอกได้รักกัน คนดีก็ย่อมมีคู่จริงไหมคะ จนประธานจ้าวได้มาพบกับนักแสดงสาวสวยที่มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับบริษัท นักแสดงสาวคนนี้หลงรักประธานเหยียนมานานและพยายามแย่งเขามาจากเลขาเนี่ย แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ ทำให้เธอต้องตัดใจเช่นกัน
เมื่อคนเศร้าสองคนมาเจอกันความสนุกก็บังเกิดขึ้น เพราะคู่นี้แสบพอกัน กัดกันไปกัดกันมาจนได้ลงเอยกัน ตลกและน่ารักดีค่ะ
คู่รองคู่ที่หนึ่ง Cr. WETV
คู่รองคู่ที่สอง : คุณหมอหนุ่มรูปหล่อและเชี่ยวชาญโรคด้านสมอง เขาเป็นหมอที่รักษาอาการป่วยของประธานเหยียนและเป็นเพื่อนสนิทด้วย แต่ตัวคุณหมอเองก็มีโรคเกี่ยวกับทางจิตเช่นกัน เขากลัวการถูกสัมผัสจากผู้หญิง แล้วอาการของเขาก็เริ่มดีขึ้น เมื่อได้มาพบกับเลขาสาวรุ่นน้องของเลขาเนี่ยซึ่งมีประธานเหยียนเป็นหัวหน้า หญิงสาวที่เป็นหัวหน้าแฟนคลับให้กับนักร้องที่เธอชื่นชอบ แต่มาวันหนึ่งเธอได้มาพบกับคุณหมอสุดหล่อเข้า ก็ประกาศตัวว่าเป็นหัวหน้าแฟนคลับให้กับคุณหมอ
คู่นี้ก็น่ารักดี คุณหมอพูดน้อย เคร่งขรึม กับสาวน้อยที่พูดเก่งน่ารักแถมยังเอาใจเก่ง คุณหมอจะไม่ใจอ่อนรักเธอแบบไม่รู้ตัวได้ยังไง จากแฟนคลับกลายเป็นแฟนจริง ๆ ไปเลยค่ะ
คู่รองคู่ที่สอง Cr. WETV
เล่าเรื่องย่อ และแนะนำตัวละครกับนักแสดงนำมาบ้างแล้ว สนใจมาดูซีรีส์เรื่องนี้ด้วยกันหรือยังคะ
ซีรีส์เรื่องนี้ ไม่ค่อยเครียดมากเท่าไหร่ค่ะ เน้นโมเม้นหวาน ๆ น่ารักของคู่รักมากกว่า แต่แฝงไว้ด้วยคำพูดที่ทำให้คนที่รักกันจริง ๆ ได้ลองคิดค่ะ ขอยกตัวอย่างเล็กน้อยนะคะ
ประธานเหยียนกับเลขาเนี่ย Cr. MGTV
- มีอยู่ตอนนึงที่พระเอกจำนางเอกไม่ได้อีกครั้ง แล้วนางเอกเสียใจมากที่พระเอกตื่นขึ้นมาแล้วลืมเธอและเรื่องราวความรักที่ผ่าน นางเอกไปปรึกษาคุณหมอแล้วพูดอย่างน้อยใจว่า ทำไมต้องเป็นเธอคนเดียวที่จำได้ทุกอย่าง หมอตอบกลับมาว่า เพราะคุณรักเขามากไม่ใช่เหรอ ในเมื่อเขาเคยตกหลุมรักคุณมาแล้วถึงสองครั้งทำไมมันจะมีครั้งที่สามไม่ได้ คำพูดของหมอทำให้เธออึ้งและคิดได้ ใช่เพราะเธอยังรักเขามาก ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจจะไม่ยอมแพ้และจะทำให้พระเอกกลับมารักเธออีกครั้ง
- นางเอกเคยพูดกับเลขารุ่นน้องว่า ลองคิดดี ๆ ว่าที่ทำอยู่คือรักแบบแฟนคลับ หรือรักแบบคนรักกันจริง ๆ ให้รุ่นน้องของเธอลองพิจารณาและทบทวนดี ๆ ว่ารักแบบแฟนคลับกับรักแบบคนรักแตกต่างกันยังไง เมื่อรู้ใจตัวเองก็ลองเดินหน้าดู
ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วก็ยิ้มตามค่ะและทำให้รู้สึกว่าความรักต้องมาจากความรู้สึกของคนสองคน ที่อยากจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ต้องพร้อมใจที่จะข้ามผ่านเวลาอันเลวร้ายและพบกับเรื่องราวดี ๆ ไปด้วยกัน ช่วยเหลือและคอยเป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน
We’ll Dominated Love Cr. MGTV
ถ้ามีหัวใจที่มั่นคงและพร้อมที่จะจับมือไปด้วยกันอุปสรรคทุกอย่างก็จะผ่านพ้นไปด้วยดี
ลองมาสัมผัสเรื่องราวความรักดี ๆ จากซีรีส์เรื่องนี้ด้วยกันนะคะ
Nanpm 🌻
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ซีอีโอ Google คิดอย่างไรกับ Web 3.0 และ Metaverse “หากคุณต้องการรู้ว่าทิศทางธุรกิจกำลังขยับไปทางไหน ให้สังเกตจากการเคลื่อนตัวของผู้เล่นรายใหญ่ระดับโลก” The Secret Sauce สรุปประเด็นสัมภาษณ์ที่ผู้บริหารทุกคนควรฟัง จาก Sundar Pichai ซีอีโอของบริษัทเทคโนโลยีหัวขบวนอย่าง Google ถึงมุมมองที่เขามีต่อเทคโนโลยีอุบัติใหม่ Web 3.0 และ Metaverse รวมถึงแผนการลงทุนใน AI ก้าวต่อไปของ Data Privacy แถมด้วยมุมคิดต่อภาวะโลกร้อนที่เขาเชื่อว่าต้องเร่งแก้ไขด้วยวิธีคิดแบบคนใจร้อนเท่านั้น
   ภาษีออนไลน์ เรื่องสำคัญควรรู้คู่ธุรกิจยุคดิจิทัล สำหรับพ่อค้าแม่ค้ารวมถึงคนทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับออนไลน์ ทั้งการขายสินค้า โฆษณา ประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ บนแพลตฟอร์ม Social Media และ E-commerce อาจจะกังวลใจกับเรื่องภาษีออนไลน์ หรือที่เรียกว่า e-Service ที่มีประกาศเรียกเก็บออกมาเมื่อช่วงเดือนกันยายนของปีที่แล้ว แล้วเมื่อถึงกำหนดที่ต้องยื่นภาษี จะต้องจัดการอย่างไร เพื่อให้ธุรกิจรับมือได้และไม่เสียเปรียบ มาคลายข้อสงสัยไปพร้อมกันครับ
   ความพยายามในการส่งข้อความเตือนมนุษย์ในอีก “10,000 ปี” ข้างหน้า ในปีค.ศ.1990 (พ.ศ.2533) กลุ่มนักธรณีวิทยา นักภาษาศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์ และนักโบราณคดีในสหรัฐอเมริกา ได้เขียนป้ายเตือน และปักไว้ในบริเวณที่เรียกว่า “Waste Isolation Pilot Plant (WIPP)”
   แทบช็อค! ถ้า Binance มาไทย จะเกิดสิ่งนี้แน่นอน… การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของวงการคริปโตไทย มาถึงแล้ว! เพราะ Exchange คริปโต อันดับ 1 ของโลกอย่าง #Binance กำลังมาบุกไทยหลังมีข่าวกับ GULF ! และถ้าเปิดบริการอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ บอกเลยยุ่งแน่ เพราะถ้า #Binance มาไทย จะเกิดสิ่งเหล่านี้แน่นอน!
   ดูทั้งหมด