มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าจะถามว่า ลุงพุฒดูดวงได้แม่นยำมากขนาดนี้ (ที่ใกล้ๆนี้ ก็เอาเป็นว่า พยากรณ์ล่วงหน้าเรื่องสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าของโลกถูกต้อง ก่อนเกิดสถานการณ์จริง ๑ เดือน รวมทั้งสถานการณ์นี้ในประเทศไทย ที่พยากรณ์ถูกต้องแม้แต่วันที่ ที่จะมีการผ่อนคลายมาตรการ ซึ่งเป็นคนแรกและคนเดียวของโลกในเวลานั้น ในเวลาที่เขียนคำพยากรณ์ ๒ ครั้งนี้ - หาอ่านเอาเองนะครับ เพราะหาให้มาหลายครั้งแล้ว - โดยคำพยากรณ์การผ่อนคลายมาตรการของไทย ลุงพุฒพยากรณ์ก่อนวันสงกรานต์ ซึ่งประเทศไทยยังอยู่ในช่วง Lock Down ถึงสถานการณ์โคโรน่าไวรัสของประเทศไทยในเดือนพฤษภาคม และเดือนกรกฎาคม) แล้วทำไมถึงได้แต่บอกว่า โหราศาสตร์นั้นยังตกอยู่ภายใต้ (under cover) กฎแห่งกรรม และยังบอกเสมอว่า ถ้าเราฝึกฝนตนเองให้มีความสามารถ และวางแผนรับมือเอาไว้ให้ดี ตระเตรียมความพร้อมให้ดี แม้จะมีสถานการณ์เกิดขึ้นตามคำพยากรณ์ แต่ผลสุดท้าย คือตัวเรา ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นไปตามคำพยากรณ์เสมอไป
.
ลองหาภาพยนตร์เรื่องนี้มาดูครับ เป็นภาพยนตร์ในปี ๒๕๔๖ หรือปี 2003 ขณะนี้ Netflix กำลังนำเอามาฉายใหม่ครับ
.
ดังนั้น ลุงพุฒจึงไม่ใช่หมอดูที่แค่ดูดวง แต่จะช่วยวางกลยุทธ์ กำหนดยุทธศาสตร์ในระยะยาวของชีวิตให้ด้วย นอกเหนือจากกำหนดยุทธวิธีให้ใช้รับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเผชิญอยู่เฉพาะหน้า ซึ่งบางครั้งคำแนะนำที่ให้ไป อาจดูแล้ว หากคิดตามตรรกะของเจ้าชะตา ก็อาจดูเหมือนว่า ไร้สาระ ไม่เป็นประโยชน์ หรือ "แค่นี้เองเหรอ?" อะไรทำนองนี้ ก็ตาม
.
ถ้านึกภาพไม่ออก ลองชมภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ Paycheck อาจทำให้เข้าใจขึ้นมาบ้าง
.
และขอบอกนะครับว่า วิธีที่ใช้ สอดคล้องกับกฎแห่งกรรม ไม่ใช่วิธีเหนือเมฆอะไรทั้งนั้น ทั้งนี้ ก็เพราะคาดหวัง ให้กฎแห่งกรรมทำงาน ให้กรรมที่เราทำที่เหมาะสมกับสถานการณ์ ให้ผล เป็นสถานการณ์ที่ดีขึ้น และคลี่คลาย หรือประสบความสำเร็จในที่สุด มันจึงจะเป็นจริงได้ ไม่ใช่ความเพ้อฝัน แต่อย่างใด
.
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นับตั้งแต่ต้นปีนี้มา... นักลงทุน "คริปโต" ทั่วโลกสูญเงินรวมกันไปทั้งหมด 70 ล้านล้านบาทแล้ว ! ในขณะที่นักลงทุน "หุ้น" ทั่วโลกสูญเงินไปรวมกัน 900 ล้านล้านบาท ! แล้วใครล่ะ ? ที่ได้เงินเหล่านี้ไป ? 🤔 หลังจากที่ตลาดสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกยังคงโดนเทขายอย่างต่อเนื่องในปีนี้ เพราะความกังวลของการที่ FED ปรับทิศทางกลับมาขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาด จนจะทำให้การเติบโตของเศรษฐกิจชะลอลง และมูลค่าของหุ้นและสินทรัพย์เสีี่ยงต่างๆ ก็จะลดลงไปด้วย จากการที่ดอกเบี้ยสูงขึ้นก็จะดังเงินออกจากระบบและทำให้ผลตอบแทนของสินทรัพย์เสี่ยงลดความน่าสนใจลงเมื่อเทียบกับดอกเบี้ยที่จะได้รับ
   บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG ขอเชิญผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที 1/2565 ในวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดย DAP e-Shareholder Meeting ผู้ถือหุ้นที่ประสงค์ลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมด้วยตนเอง สามารถลงทะเบียนและยืนยันตัวตนผ่านระบบได้ที่ https://bit.ly/3dW3SSy
   เมืองทอง-แจ้งวัฒนะ อ่วมน้ำท่วมสูงเกินครึ่งล้อ "เมืองทองธานี - แจ้งวัฒนะ" อ่วม หลังฝนเทตั้งแต่ช่วงบ่าย จนเกือบ 3 ทุ่มยังไม่หยุดตกส่งผลน้ำท่วมหนัก น้ำรอระบายหลายจุด เมืองทองฯ รถจมน้ำกว่าครึ่งล้อ
   คำบอกเล่าจากพนักงานที่ทำงานร่วมกันกว่า 10 ปี! นี่คือสิ่งที่ ‘สตีฟ จ็อบส์’ สอนพนักงานหากต้องการเดินไปบนหนทางแห่งความสำเร็จ จัสติน ซานตามาเรีย เคยเป็นวิศวกรของ Apple ตั้งแต่ปี 2003-2013 โดยเป็นผู้นำในทีมสร้าง FaceTime, iMessage และ CarPlay ทำให้มีการทำงานอย่างใกล้ชิดกับ สตีฟ จ็อบส์
   ดูทั้งหมด