มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าจะถามว่า ลุงพุฒดูดวงได้แม่นยำมากขนาดนี้ (ที่ใกล้ๆนี้ ก็เอาเป็นว่า พยากรณ์ล่วงหน้าเรื่องสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าของโลกถูกต้อง ก่อนเกิดสถานการณ์จริง ๑ เดือน รวมทั้งสถานการณ์นี้ในประเทศไทย ที่พยากรณ์ถูกต้องแม้แต่วันที่ ที่จะมีการผ่อนคลายมาตรการ ซึ่งเป็นคนแรกและคนเดียวของโลกในเวลานั้น ในเวลาที่เขียนคำพยากรณ์ ๒ ครั้งนี้ - หาอ่านเอาเองนะครับ เพราะหาให้มาหลายครั้งแล้ว - โดยคำพยากรณ์การผ่อนคลายมาตรการของไทย ลุงพุฒพยากรณ์ก่อนวันสงกรานต์ ซึ่งประเทศไทยยังอยู่ในช่วง Lock Down ถึงสถานการณ์โคโรน่าไวรัสของประเทศไทยในเดือนพฤษภาคม และเดือนกรกฎาคม) แล้วทำไมถึงได้แต่บอกว่า โหราศาสตร์นั้นยังตกอยู่ภายใต้ (under cover) กฎแห่งกรรม และยังบอกเสมอว่า ถ้าเราฝึกฝนตนเองให้มีความสามารถ และวางแผนรับมือเอาไว้ให้ดี ตระเตรียมความพร้อมให้ดี แม้จะมีสถานการณ์เกิดขึ้นตามคำพยากรณ์ แต่ผลสุดท้าย คือตัวเรา ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นไปตามคำพยากรณ์เสมอไป
.
ลองหาภาพยนตร์เรื่องนี้มาดูครับ เป็นภาพยนตร์ในปี ๒๕๔๖ หรือปี 2003 ขณะนี้ Netflix กำลังนำเอามาฉายใหม่ครับ
.
ดังนั้น ลุงพุฒจึงไม่ใช่หมอดูที่แค่ดูดวง แต่จะช่วยวางกลยุทธ์ กำหนดยุทธศาสตร์ในระยะยาวของชีวิตให้ด้วย นอกเหนือจากกำหนดยุทธวิธีให้ใช้รับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเผชิญอยู่เฉพาะหน้า ซึ่งบางครั้งคำแนะนำที่ให้ไป อาจดูแล้ว หากคิดตามตรรกะของเจ้าชะตา ก็อาจดูเหมือนว่า ไร้สาระ ไม่เป็นประโยชน์ หรือ "แค่นี้เองเหรอ?" อะไรทำนองนี้ ก็ตาม
.
ถ้านึกภาพไม่ออก ลองชมภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ Paycheck อาจทำให้เข้าใจขึ้นมาบ้าง
.
และขอบอกนะครับว่า วิธีที่ใช้ สอดคล้องกับกฎแห่งกรรม ไม่ใช่วิธีเหนือเมฆอะไรทั้งนั้น ทั้งนี้ ก็เพราะคาดหวัง ให้กฎแห่งกรรมทำงาน ให้กรรมที่เราทำที่เหมาะสมกับสถานการณ์ ให้ผล เป็นสถานการณ์ที่ดีขึ้น และคลี่คลาย หรือประสบความสำเร็จในที่สุด มันจึงจะเป็นจริงได้ ไม่ใช่ความเพ้อฝัน แต่อย่างใด
.
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   20 นาที ที่นานกว่า 20 นาที 1. มีอยู่วันหนึ่ง ผมนั่งกินข้าวในฟู้ดเซนเตอร์ เห็นชายหญิง ไม่แน่ใจว่าแฟนกันหรือเปล่า ทั้งคู่กินข้าวอยู่โต๊ะเดียวกัน นั่งฝั่งตรงข้ามกัน ภาพที่สะดุดตา จนอยากถ่ายรูปเก็บไว้ (แต่ไม่ได้ถ่าย) ก็คือ ขณะที่มือขวาของทั้งคู่ตักข้าวเข้าปาก มือซ้ายก็ถือมือถือ มองจอ ไม่มองจาน และแน่นอน ...ไม่มองกัน
   ## จะใช้ดาบ ดาบต้องคม จะเลือกใช้ ATK ต้องเลือกใช้ของดีมีคุณภาพ ## ATK หรือ Antigen Test Kits ซึ่งเป็นชุดตรวจโควิดแบบเร็ว และการตรวจเชิงรุกเป็นประจำถือเป็นอาวุธสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยขจัดและป้องกันหรือจำกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   ก๋วยเตี๋ยวพวง เทรนด์ใหม่ของอาหารกึ่งสำเร็จรูป ฉบับบ้าน ๆ ใครเป็นเด็กเส้น ชอบทานก๋วยเตี๋ยว มักจะต้องคุ้นชินกับปัญหา เส้นอืด เส้นจับกันเป็นก้อน น้ำซุปไม่ร้อน กัน เป็นอย่างดี ทานที่ร้านอร่อย แต่ทำไมสั่งกลับบ้านดันไม่ค่อยฟินเท่าไร
   WHO เตือนโลกมีความเสี่ยง"โอไมครอน"สูงมาก แนะเพิ่มการเฝ้าระวัง องค์การอนามัยโลก (WHO) เตือนโควิด-19 กลายพันธุ์โอไมครอน ก่อความเสี่ยงสูงทั่วโลก แนะเพิ่มการเฝ้าระวังความเสี่ยง ปรับมาตรการการเดินทางระหว่างประเทศให้ทันท่วงที
   ดูทั้งหมด