ถ้าจะถามว่า ลุงพุฒดูดวงได้แม่นยำมากขนาดนี้ (ที่ใกล้ๆนี้ ก็เอาเป็นว่า พยากรณ์ล่วงหน้าเรื่องสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าของโลกถูกต้อง ก่อนเกิดสถานการณ์จริง ๑ เดือน รวมทั้งสถานการณ์นี้ในประเทศไทย ที่พยากรณ์ถูกต้องแม้แต่วันที่ ที่จะมีการผ่อนคลายมาตรการ ซึ่งเป็นคนแรกและคนเดียวของโลกในเวลานั้น ในเวลาที่เขียนคำพยากรณ์ ๒ ครั้งนี้ - หาอ่านเอาเองนะครับ เพราะหาให้มาหลายครั้งแล้ว - โดยคำพยากรณ์การผ่อนคลายมาตรการของไทย ลุงพุฒพยากรณ์ก่อนวันสงกรานต์ ซึ่งประเทศไทยยังอยู่ในช่วง Lock Down ถึงสถานการณ์โคโรน่าไวรัสของประเทศไทยในเดือนพฤษภาคม และเดือนกรกฎาคม) แล้วทำไมถึงได้แต่บอกว่า โหราศาสตร์นั้นยังตกอยู่ภายใต้ (under cover) กฎแห่งกรรม และยังบอกเสมอว่า ถ้าเราฝึกฝนตนเองให้มีความสามารถ และวางแผนรับมือเอาไว้ให้ดี ตระเตรียมความพร้อมให้ดี แม้จะมีสถานการณ์เกิดขึ้นตามคำพยากรณ์ แต่ผลสุดท้าย คือตัวเรา ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นไปตามคำพยากรณ์เสมอไป
.
ลองหาภาพยนตร์เรื่องนี้มาดูครับ เป็นภาพยนตร์ในปี ๒๕๔๖ หรือปี 2003 ขณะนี้ Netflix กำลังนำเอามาฉายใหม่ครับ
.
ดังนั้น ลุงพุฒจึงไม่ใช่หมอดูที่แค่ดูดวง แต่จะช่วยวางกลยุทธ์ กำหนดยุทธศาสตร์ในระยะยาวของชีวิตให้ด้วย นอกเหนือจากกำหนดยุทธวิธีให้ใช้รับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเผชิญอยู่เฉพาะหน้า ซึ่งบางครั้งคำแนะนำที่ให้ไป อาจดูแล้ว หากคิดตามตรรกะของเจ้าชะตา ก็อาจดูเหมือนว่า ไร้สาระ ไม่เป็นประโยชน์ หรือ "แค่นี้เองเหรอ?" อะไรทำนองนี้ ก็ตาม
.
ถ้านึกภาพไม่ออก ลองชมภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ Paycheck อาจทำให้เข้าใจขึ้นมาบ้าง
.
และขอบอกนะครับว่า วิธีที่ใช้ สอดคล้องกับกฎแห่งกรรม ไม่ใช่วิธีเหนือเมฆอะไรทั้งนั้น ทั้งนี้ ก็เพราะคาดหวัง ให้กฎแห่งกรรมทำงาน ให้กรรมที่เราทำที่เหมาะสมกับสถานการณ์ ให้ผล เป็นสถานการณ์ที่ดีขึ้น และคลี่คลาย หรือประสบความสำเร็จในที่สุด มันจึงจะเป็นจริงได้ ไม่ใช่ความเพ้อฝัน แต่อย่างใด
.
185 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
    โฆษณา