มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชอบครับ บทตวามดีมากๆ
Branding The Nation ปั้นแบรนด์ แทนประเทศ
ลงทุนแมน
29 ตอน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมความสัมพันธ์ของไทยกับซาอุดิอาระเบีย จึงเกิดความแตกร้าวกันอย่างหนัก ในรอบ 32 ปีที่ผ่านมา เราจะไปลำดับเรื่องราวกันทั้งหมดตั้งแต่แรกด้วยกัน ฝั่งซาอุฯ ไม่ออกวีซ่าให้คนไทยเข้าประเทศ ถ้าไม่ใช่เหตุจำเป็นจริงๆ เช่น การแสวงบุญในพิธีฮัจญ์ หรือกรณีที่ต้องให้นักกีฬาเข้ามาแข่งขัน อย่างในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่ไทยอยู่กลุ่มเดียวกับซาอุฯ ถึง 3 ครั้ง (2002, 2014 และ 2018)
   Asset Plus: Weekly Invest: 24 January 2022: “Monetary Policy Divergence” • ตลาดหุ้นทั่วโลกยังคงปรับตัวลงต่อโดยเฉพาะหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีจากท่าทีนโยบายของ Fed ที่ความเข้มงวดมากขึ้น ในขณะที่ตลาดหุ้นจีนปรับขึ้นสวนทางกับตลาดโลกจากการลดดอกเบี้ยของ PBOC • PBoC ลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปี เพื่อฟื้นโมเมนตัมของเศรษฐกิจจาก 1) ภาคอสังหาฯที่ชะลอลง 2) การแพร่ระบาดรอบ ซึ่งล่าสุดเศรษฐกิจใน Q4 ขยายตัวเพียง 4%ต่ำสุดนับตั้งแต่ต้นปี 2020 โดย PBoC • BoJ คงนโยบายการเงินตามคาดและปรับคาดการณ์เศรษฐกิจปีนี้ขึ้น ทั้งนี้ นาย Haruhiko Kuroda ผู้ว่าฯ BoJ คาดว่าอัตราดอกเบี้ยนโยบายระยะสั้นและระยะยาวจะยังคงอยู่ในระดับปัจจุบันหรือต่ำกว่า • แม้ EPS และรายได้ของกลุ่มธนาคารส่วนใหญ่ออกมาดีกว่าตลาดคาด มีเพียง Goldman Sachs ที่มี EPS ต่ำกว่าคาด รวมถึง Morgan Stanley และ BoA ที่มีรายได้ต่ำกว่าคาดเท่านั้น แต่ธนาคารบางแห่งกลับมีกำไรที่ลดลงจากค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานที่สูงขึ้น —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND #Weekly
   สำนักงานสลากฯ เตรียมทำ “ลอตเตอรี่ออนไลน์” ขายบนแอปเป๋าตัง ข่าวสำคัญในวงการเสี่ยงโชคในวันนี้ คือบอร์ดของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เห็นชอบให้สำนักงานสลากฯ ทำระบบจำหน่ายสลากผ่านช่องทาง “แพลตฟอร์มออนไลน์” เป็นของตัวเอง ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ จะมีชื่อว่า “ดิจิทัล ลอตเตอรี่”
   IMF เตือนปีนี้ ‘หุ้น-คริปโต’ เสี่ยงร่วงหนัก แบงก์ชาติทั่วโลกจ่อดึงสภาพคล่องกลับ . IMF เตือนสินทรัพย์เสี่ยง เช่น หุ้นและคริปโต อาจเผชิญแรงเทขายต่อเนื่องในปีนี้ หลังธนาคารกลางหลายแห่งเริ่มใช้นโยบายการเงินตึงตัว รายละเอียดเป็นอย่างไร . ต่างชาติเข้าซื้อตลาดบอนด์หนักต่อเนื่อง กระทบค่าเงินบาทอย่างไร พูดคุยกับ สงวน จุงสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ผู้บริหารฝ่ายทีม Investment and Markets Research สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย . ‘ถอดบทเรียน Covid-19 เตรียมพร้อมสู่อนาคตที่มั่นคงด้วยประกัน’ พูดคุยกับ ณาตยา สุขุม รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน ผลิตภัณฑ์ประกัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
   ดูทั้งหมด