มีบัญชีอยู่แล้ว?
เยอรมนียืนยันไม่มีหลักฐานการละเมิดของพระมหากษัตริย์ไทย !!
เมื่อเช้าผมเพิ่งอ่านเจอบทความหนึ่งในสำนักข่าว Bloomberg เป็นการรายงานข่าวที่อ้างอิงถึงคำแถลงการณ์ของกระทรวงการต่างประเทศของเยอรมนี ว่าขณะนี้เป็นที่ยืนยันจากรัฐบาลอย่างเป็นทางการแล้ว ว่าองค์พระมหากษัตริย์ของไทยเรานั้นไม่ได้กระทำผิดกฎหมาย หรือ ละเมิดข้อบังคับด้านวีซ่า และปฏิบัติภารกิจทางการเมืองใดๆ ตามที่กลุ่มม็อบเยาวชนกล่าวหา
2
ประเด็นเรื่องความคิดเห็นของรัฐบาลเยอรมนีนี้เคยหลุดออกมาผ่านสำนักข่าว Reuters อยู่รอบหนึ่ง เมื่อ 1-2 สัปดาห์ก่อน ที่ว่ารัฐบาลเยอรมนีได้เรียกประชุมคณะกรรมาธิการต่างประเทศภายในรัฐสภา Bundestag ว่าไม่สามารถหาหลักฐานมาพิสูจน์ได้ว่าพระมหากษัตริย์ไทยละเมิดข้อบังคับข้อใด อีกทั้งรัฐบาลเยอรมนียังเชื่ออีกด้วยว่าพระมหากษัตริย์ของไทยได้ปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง
สำหรับรายละเอียดด้านอื่นๆยังไม่ได้มีการเปิดเผย หรือแถลงเพิ่มเติมจากรัฐบาลเยอรมนีแต่อย่างใด แต่คิดว่าคำแถลงนี้น่าจะนิ่งและแน่นอนแล้ว คงไม่มีการสืบสวนอะไรกันต่อแล้วครับ ไม่ว่าจะเรื่องวีซ่า หรือ เรื่องการปฏิบัติภารกิจทางการเมืองใดๆ เพราะถ้าจะว่ากันเรื่องวีซ่า ในทางบทบัญญัติของเยอรมนี หากมีการพิสูจน์ว่ามีการละเมิดข้อบังคับจริงๆ ผลก็จะแค่การเพิกถอนวีซ่า ซึ่งก็สามารถทำเรื่องขอสมัครใหม่ได้ ไม่ใช่ปัญหาอะไร
ส่วนหนึ่งผมคิดว่าน่าจะเป็นเพราะ Diplomatic Immunity หรือเรื่องเอกสิทธิ์ความคุ้มครองทางการทูตด้วยนั้นแหละ ที่ทำให้รัฐบาลเยอรมนีไม่ค่อยจะอยากทำการสืบสวนเรื่องดังกล่าวนี้ต่ออย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยเท่าใดนัก เพราะเกรงใจ และไม่อยากให้กระทบกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่ไทยมีต่อเยอรมนี (ความเห็นของรัฐบาลกับความเห็นของ ส.ส. พรรคกรีนที่ออกมากดดันนั้นเป็นคนละส่วนองคาพยพกัน)
1
ส่วนเหตุผลด้านอื่นๆผมคิดว่าก็ชัดเจนแล้วตามคำยืนยันว่าในเชิงนิตินัยมันไม่ได้มีอะไรผิด หรือละเมิดกับทางเยอรมนีอะไร ทำให้ทางเยอรมนีออกมาแถลงในทิศทางดังกล่าวนี้ครับ อีกทั้งในทางปฏิบัติมันก็มีข้ออนุโลมต่อเรื่องพวกนี้อยู่มากมายอยู่แล้ว เรื่องนี้จึงไม่สามารถเล่นต่อได้ในระยะยาวอยู่ดี
3
  Phong Phong
  พอรัฐบาลเยอรมันออกมาแถลงอย่างเป็นทางการว่ากษัตริย์ไทยไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมาย ก็บอกคิดว่าคงเพราะรัฐบาลเยอรมันเกรงใจ สะท้อนให้เห็นว่าคุณมีอคติ... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   และแล้ว…เกี๊ยวซ่าร้านที่ไม่มีพนักงานของญี่ปุ่น ก็โดนจนได้ 🥺 ถ้าใครยังจำได้ ผู้เขียนเคยเขียนบทความเรื่อง “เกี๊ยวซ่าร้านนี้ไม่มีพนักงาน🙅‍♀️🙅” ไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคม
   ขนลุกแทนแล้ว ราศีที่จะได้เจอของดี มาเช็กกันขำ ๆ ราศีไหนเอ่ยมีโอกาสจะได้เจอผี หรือ มีสัมผัสพิเศษกว่าใครเรื่องอะไร ใกล้จะวันปล่อยผีซะด้วยสิ กุ๊ก ๆ กู๋
   ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกเสี่ยงต้องหยุดผลิต หลังจีนสั่งปิดโรงถลุงแมกนีเซียมหลายแห่ง ทำให้อะลูมิเนียมขาดแคลน บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกกำลังมีความเสี่ยงที่จะต้องเผชิญกับการขาดแคลนอะลูมิเนียม หลังปัญหาวิกฤตพลังงานในจีนส่งผลให้การผลิตแมกนีแซม ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตอะลูมิเนียมอัลลอยปรับตัวลดลง
   รู้จัก ผู้ทรงอิทธิพล ในวงการคริปโทเคอร์เรนซี ที่อายุเพียง 29 ปี “แซม แบงก์แมน-ฟรายด์” มีทรัพย์สินเกือบ 3 แสนล้านบาท ทำไมถึงทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลในวงการคริปโทเคอร์เรนซี ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง References: -https://www.forbes.com/sites/bdoherty/2021/05/16/icon-the-untold-story-of-crypto-billionaire-sam-bankman-fried/?sh=6c66ed6e5dcf -https://www.janestreet.com/ -https://www.alameda-research.com/ -https://ftx.com/en -https://www.linkedin.com/in/sam-bankman-fried-8367a346/?originalSubdomain=hk -https://www.forbes.com/profile/sam-bankman-fried/?sh=6117c4244449 -https://www.nasdaq.com/articles/crypto-exchange-ftx-reaches-%2418-billion-valuation-after-raising-%24900-million-2021-07-21 -https://coinmarketcap.com/rankings/exchanges/derivatives/ -https://help.ftx.com/hc/en-us/articles/360052410392-FTT-Staking
   ดูทั้งหมด