มีบัญชีอยู่แล้ว?
⚠️ [BREAKING] ⚠️ Elon Musk ติดไวรัสโควิด-19 จริงๆ !
หลังจากที่เมื่อวันศุกร์เจ้าตัวยังมึนงงอยู่ ไม่รู้ว่าตัวเองติดไวรัสโควิดหรือไม่ ?!?! หลังจากที่ได้ทำการตรวจเชื้อโควิด 4 รอบ แต่ผลกลับออกมาเป็นติดเชื้อสองครั้งและไม่ติดเชื้อสองครั้ง และทำให้ความน่าเชื่อถือของเครื่องตรวจเชื้อในสหรัฐแบบ (BD) เริ่มถูกสงสัย
📌 แต่วันนี้ Elon Musk - CEO ของ Tesla ได้ทวีตข้อความออกมายอมรับว่า #คงติดไวรัสโควิดจริงๆแล้ว
“ผมได้รับผลลัพธ์ที่แตกต่างกันอย่างมากจากห้องตรวจโควิดต่างๆ แต่ผมคิดว่าผมน่าจะติดโควิดจริงๆ เพราะอาการของผมคือเป็นหวัดเล็กน้อย ซึ่งไม่น่าแปลกเพราะ #ไวรัสโควิดก็เป็นหวัดชนิดหนึ่ง” อีลอนทวีต
📌 ทาง Elon ยังได้กล่าวคล้ายกับการเหน็บรัฐบาลสหรัฐที่ได้ทำการปิดโรงงานการผลิต Tesla ของเขาไปหลายเดือนในช่วงต้นปีจากการ Lock down เพื่อหลบเลี่ยงการระบาดของไวรัส
Elon เป็นหนึ่งในคนที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่อง Lock down อย่างมาก และวันนี้เขาก็ได้ออกมาย้ำว่า #โควิดก็เป็นแค่หวัดชนิดนึง เท่านั้น
📌 ทาง Elon ได้ไปทำการตรวจเชื้อแบบ Polymerase chain reaction (PCR) ที่มีความแม่นยำสูงกว่าเพิ่มเติม แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยถึงผลตรวจออกมา
แต่จากคำกล่าวที่บอกว่าคงติดจริงๆ คงทำให้เชื่อได้ว่าผลลัพธ์น่าจะออกมาเป็นบวก
📌 ทวีตของ Elon ในวันศุกร์ที่สงสัยว่าจัวเองติดไวรัสหรือไม่
“มีเรื่องที่ประหลาดมากเกิดขึ้นกับผมในวันนี้ ผมได้ไปตรวจเชื้อโควิด-19 ถึง 4 ครั้งในวันนี้ ด้วยเครื่องตรวจแบบเดียวกัน วิธีเดียวกัน และจากพยาบาลคนเดียวกัน แต่ผลนั้นกลับออกมาต่างกัน โดยมี 2 ครั้งที่ผลตรวจออกมาเป็นบวก และอีก 2 ครั้งที่ผลตรวจออกมาเป็นลบ" (ทวีตเต็มๆแนบในคอมเม้นท์)
🙏 ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเพจของเรานะครับ ฝากกด Like และ Share ให้แอดด้วยหากข้อมูลนี้มีประโยชน์ ขอบคุณมากๆครับ 😊
#ทันโลกกับTraderKP
  ทันโลกกับ Trader KP
  ⚠️ [BREAKING] ⚠️ สัญญาการค้าเสรีที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ไทยเป็นส่วนร่วมด้วย ลงนามกันเรียบร้อยแล้ววันนี้ หลังจากที่ใช้เวลาเกือบ 10 ปีในการเจรจา !... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เคยสงสัยหรือไม่ ทำไมแพนด้า กินแต่ไผ่ แล้วยังเป็น 'ไอต้าวอ้วน' เมื่อไม่นานนี้ คณะนักสัตววิทยาชาวจีนได้ค้นพบเหตุผลที่แพนด้ายักษ์ยังคงมีรูปร่างอ้วนกลม แม้ว่าเกือบจะเป็นสัตว์กินมังสวิรัติก็ตาม โดยการศึกษาหนึ่งที่เผยแพร่เมื่อวันพุธ (19 ม.ค.) ในวารสารเซลล์ รีพอร์ตส์ (Cell Reports) เปิดเผยว่า การเปลี่ยนแปลงของจุลินทรีย์ในลำไส้ (Gut microbiota) ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่อาศัยอยู่ในลำไส้ของแพนด้า อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง
   รู้จักกับ “ถนนรัชดาภิเษก” ถนนวงแหวนรอบกรุงเทพฯ สายแรก กับหลายเรื่องที่คุณอาจยังไม่เคยรู้… สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาอีกครั้งกับสาระน่าสนใจเกี่ยวกับถนนหนทางในกทม. วันนี้เราอยากพาทุกคนมารู้จักกับ “ถนนรัชดาภิเษก” กันครับ พอพูดถึงถนนสายนี้ หลายๆ คนก็คงจะรู้จักและคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่วันนี้ผมรวบรวมเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจหลายๆ อย่างมาฝากกัน ผมเชื่อว่าหลายเรื่องน่าทำให้ผู้อ่านได้ว้าวแน่ๆ (โดยเฉพาะช่วงท้าย อิอิ)
   บริษัท“โมเดอร์นา” เตรียมเปิดตัววัคซีนกระตุ้นแบบเข็มเดียว ที่สามารถป้องกันทั้งโควิด-19,ไข้หวัดใหญ่,และไวรัสระบบทางเดินหายใจ หรือ RSV ช่วงปลายปี 2566 โดยหวังว่าวัคซีนที่ป้องกันทั้งสามโรคนี้เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาความกังวลของคนที่ต้องฉีดวัคซีนหลายเข็ม ด้าน บริษัทไฟเซอร์ เปิดเผยผลการทดลองยาเม็ดรักษาโควิด “แพ็กซ์โลวิด”(Paxlovid) มีประสิทธิภาพจัดการเชื้อ "โอมิครอน" และสายพันธุ์ดั้งเดิมได้ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.tnnthailand.com/news/covid19/102620/
   ข่าวดี คกก. ควบคุมยาเสพติด ปลดล็อกกัญชาพ้นยาเสพติดประเภท 5 แล้ว ข่าวดี มติที่ประชุม คกก.ควบคุมยาเสพติด ปลดล็อกกัญชาพ้นรายชื่อยาเสพติดประเภท 5 แล้ว ส่งไม้ต่อ คกก.ป.ป.ส. 25 ม.ค.นี้ ก่อนสิ้นสุดที่ อนุทิน ลงนามประกาศใช้
   ดูทั้งหมด