ผู้ชุมนุมฉีดสเปรย์ลงบนถนนอีกแล้ว !!!
เมื่อสักครู่น้องผมเพิ่งโทรมาบอกว่าขณะนี้ผู้ชุมนุมกำลังร่วมกันฉีดสเปรย์ลงบนถนนบริเวณใกล้ๆห้างเกสรวิลเลจ โดยตั้งใจฉีดกันเป็นคำว่า "กูสั่งให้มึงอยู่ใต้รัฐธรรมนูญ"
ซึ่งเป็นคำล้อกับประโยคที่ว่า "กูสั่งให้มึงอยู่อย่างพอเพียง" ที่เป็นกระแสกันในช่วงก่อนหน้านี้ โดย ณ ขณะที่ผมพิมพ์โพสต์นี้อยู่ ผู้ชุมนุมได้ฉีดสเปรย์เสร็จกันพอดี
1
พอสอบถามจากกลุ่มผู้ชุมนุมใกล้เคียง พวกเขาบอกมาว่าคนที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการฉีดคือ เพจ Headache Stencil (แต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการ)
นอกจากการฉีดสเปรย์แล้ว ผู้ชุมนุมยังได้มีการขนเป็ดยางเข้ามาในพื้นที่จำนวนหลักสิบตัว แล้วทำการลำเลียงไปไว้ใกล้ๆกับสถานที่ชุมนุมด้วย คาดว่าน่าจะนำมาใช้เป็นเครื่องมือป้องกันน้ำแรงดันสูงที่ตำรวจจะฉีดเข้ามาครับ
ตอนนี้ผมอยู่แถวๆหน้าเกสรวิลเลจ ยืนคุยกับแม่ค้าขายน้ำอยู่ เดี๋ยวถ้ามีอะไรคืบหน้า จะรีบนำมาแจ้งเสริมให้ครับ แต่ถ้าให้ผมประเมินสถานการณ์เบื้องต้น คาดว่าจำนวนผู้ชุมนุมวันนี้อาจพุ่งทะลุไปถึง 3,000-4,000 คนได้ในตอนช่วงพีค
1
    Phong Phong
    ในขณะที่ม็อบสาดสีเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าพวกเค้าต้องการเรียกร้อง 3 ข้อ คนไทยบางกลุ่ม ซึ่งมีเด็กเล็กรวมอยู่ด้วย ได้รวมตัวช่วยกัน ล้างสี ที่ม็อบสาดไ...ดูเพิ่มเติม