มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผู้ชุมนุมฉีดสเปรย์ลงบนถนนอีกแล้ว !!!
เมื่อสักครู่น้องผมเพิ่งโทรมาบอกว่าขณะนี้ผู้ชุมนุมกำลังร่วมกันฉีดสเปรย์ลงบนถนนบริเวณใกล้ๆห้างเกสรวิลเลจ โดยตั้งใจฉีดกันเป็นคำว่า "กูสั่งให้มึงอยู่ใต้รัฐธรรมนูญ"
ซึ่งเป็นคำล้อกับประโยคที่ว่า "กูสั่งให้มึงอยู่อย่างพอเพียง" ที่เป็นกระแสกันในช่วงก่อนหน้านี้ โดย ณ ขณะที่ผมพิมพ์โพสต์นี้อยู่ ผู้ชุมนุมได้ฉีดสเปรย์เสร็จกันพอดี
1
พอสอบถามจากกลุ่มผู้ชุมนุมใกล้เคียง พวกเขาบอกมาว่าคนที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการฉีดคือ เพจ Headache Stencil (แต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการ)
นอกจากการฉีดสเปรย์แล้ว ผู้ชุมนุมยังได้มีการขนเป็ดยางเข้ามาในพื้นที่จำนวนหลักสิบตัว แล้วทำการลำเลียงไปไว้ใกล้ๆกับสถานที่ชุมนุมด้วย คาดว่าน่าจะนำมาใช้เป็นเครื่องมือป้องกันน้ำแรงดันสูงที่ตำรวจจะฉีดเข้ามาครับ
ตอนนี้ผมอยู่แถวๆหน้าเกสรวิลเลจ ยืนคุยกับแม่ค้าขายน้ำอยู่ เดี๋ยวถ้ามีอะไรคืบหน้า จะรีบนำมาแจ้งเสริมให้ครับ แต่ถ้าให้ผมประเมินสถานการณ์เบื้องต้น คาดว่าจำนวนผู้ชุมนุมวันนี้อาจพุ่งทะลุไปถึง 3,000-4,000 คนได้ในตอนช่วงพีค
1
  Phong Phong
  ในขณะที่ม็อบสาดสีเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าพวกเค้าต้องการเรียกร้อง 3 ข้อ คนไทยบางกลุ่ม ซึ่งมีเด็กเล็กรวมอยู่ด้วย ได้รวมตัวช่วยกัน ล้างสี ที่ม็อบสาดไ... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เส้นทาง BTS จากบริษัทเกือบล้มละลาย สู่มหาอำนาจธุรกิจรถไฟฟ้า เมื่อพูดถึงการเดินทางภายในกรุงเทพฯ เมืองที่ขึ้นชื่อว่าการจราจรติดขัดอันดับต้นของโลก หนึ่งในทางเลือกของใครหลายคน คงไม่พ้น “รถไฟฟ้าบีทีเอส” เพราะสะดวก รวดเร็ว แล้วมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย
   IMF ปรับลดคาดการณ์ GDP โลก เหตุปัญหาคอขวดซัพพลายเชน พร้อมมองเงินเฟ้อเป็นเรื่องชั่วคราว ✅Weekly in Focus : ประเด็นเด็ดประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา
   ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกเสี่ยงต้องหยุดผลิต หลังจีนสั่งปิดโรงถลุงแมกนีเซียมหลายแห่ง ทำให้อะลูมิเนียมขาดแคลน บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกกำลังมีความเสี่ยงที่จะต้องเผชิญกับการขาดแคลนอะลูมิเนียม หลังปัญหาวิกฤตพลังงานในจีนส่งผลให้การผลิตแมกนีแซม ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตอะลูมิเนียมอัลลอยปรับตัวลดลง
   -- สิ่งที่ร้านอาหารต้องเจอแน่ๆ ในปี 2022 เตรียมวางแผนรับมือแต่เนิ่นๆ ไว้เลย -- จากผลกระทบของสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นเลยว่าการทำธุรกิจร้านอาหารนั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก รูปแบบการทำธุรกิจแบบเดิมๆ ที่เคยใช้ในปีนี้ อาจใช้ไม่ได้แล้วในปีหน้า เราเลยจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจกับพฤติกรรมใหม่ ๆ บริบทใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ผมจะมาสรุปให้ฟังกันครับ
   ดูทั้งหมด