23 พ.ย. 2020 เวลา 12:37 • ธุรกิจ
Tesla เปิดตัวเหล้าภายใต้แบรนด์ของตัวเองในราคา 250$ และขายหมดในชั่วโมงแรกที่เปิดตัว
ในที่สุด Tesla ก็ได้เปิดตัวเหล้าเตกีล่า( Tequila ) ภายใต้แบรนด์ของตัวเอง ในดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ และในราคาที่สูงถึง 250 ดอลลาร์
นี้ถือเป็นอีกหนึ่ง Joke ของ Elon Musk ที่กลายเป็นจริง ตั้งแต่เครื่องให้เสียงตดในรถยนต์เทสล่า ไปจนถึงเครื่องพ่นไฟ Elon Musk มีแนวคิดแปลกๆมากมายที่ฟังดูเหมือนเรื่องตลกที่เค้าแค่พูดเล่นๆออกมา แต่สุดท้ายดันกลายเป็นเรื่องจริง
จนในที่สุดก็มาถึงเหล้าเตกีล่า
ย้อนกลับไปในปี 2018 Elon Musk ถูกล้อเลียน และสบประมาทว่าบริษัทล้มละลายแน่นอน
Musk เลยโพสทวิตเตอร์แล้วเขียนล้อเลียนตัวเองว่า “Musk ถูกพบนอนสลบกับ Tesla Model 3 และล้อมรอบไปด้วยขวดเหล้า ร่องรอยของน้ำตาแห้งยังคงปรากฎให้เห็นอยู่บนแก้มของเขา” พร้อมโพสรูปตัวเองลงบนทวิตเตอร์ในวัน April Fool day ( Musk เป็นคนที่ยอมให้คนอื่นเอารูปตัวเองไปทำเป็น Meme ล้อเลียน โดยไม่เคยโพสด่าหรือฟ้องร้องอะไร)
หลังจากนั้นบริษัท Tesla ก็ได้ยื่นจดทะเบียนการค้าสำหรับเหล้าเตกีล่า แต่คนก็ยังไม่คิดว่าจะทำออกมาจริงๆ
จนในวันนี้บริษัทได้เปิดตัวเตกีล่าภายในชื่อ “Tesla Tequila” และเริ่มเปิดขายผ่านเว็บไซต์แล้ว รูปทรงขวดเป็นรูปสายฟ้า ในราคา 250 ดอลลาร์ โดยเปิดขายเฉพาะสหรัฐอเมริกา และรัฐที่สามารถจัดส่งสินค้าประเภทแอลกอฮอล์ได้
และเหล้านี้ใช้เวลาบ่มถึง 15 เดือน ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำไมมันถึงเปิดตัวค่อนข้างช้า
ในการผลิตเหล้าตัวนี้ Tesla ได้ร่วมมือกับ Nosotros เพื่อผลิตเตกีล่า พร้อมกับ Speakeasy ซึ่งเป็นบริษัทสร้างแบรนด์แอลกอฮอล์ และจัดจำหน่ายสำหรับการกระจายสินค้า
Note:
เตกิลา(Tequila) เป็นเหล้าขาวกลิ่นแรง หมักจากพืชที่เรียกว่า Mezcal ผลิตในประเทศเม็กซิโก ปกติตากีล่าจะมีสีขาว แต่บางชนิดมีสีเหลืองทองจากการเก็บบ่มในถังไม้ ปกติชาวพื้นเมืองเม็กซิโก นิยมดื่มเหล้าตากีล่าโดยไม่ผสม ในแถบบ้านเรา(ประเทศไทย) มักจะนิยมใส่แก้ว Shot ก้นหนาๆ เพื่อนำไปกระแทกกับโต๊ะพื้นไม้ หรือ โฟเมก้าให้มีเสียงดังๆก่อนดื่ม ใช้เวลาบ่ม 1-4 ปี ตามแต่ละชนิด เหล้าตากีล่าที่รู้จักกันดีในประเทศไทยคือ El-Toro,Sirra