5 ธ.ค. 2020 เวลา 12:41 • ประวัติศาสตร์
• 10 อันดับ ประเทศที่มีความอันตราย มากที่สุดในโลก
อันดับที่ 10 : ปากีสถาน 🇵🇰
ความขัดแย้งภายใน และยังเป็นแหล่งที่ตั้งของกลุ่มก่อการร้ายบางกลุ่ม นับได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้ปากีสถาน นับเป็นหนึ่งในประเทศ ที่มีความอันตรายมากที่สุดในโลก
อันดับที่ 9 : ดีอาร์คองโก 🇨🇩
1
ภายในดีอาร์คองโก ได้เกิดการประท้วงของผู้คนอยู่บ่อยครั้ง นอกจากนี้ อัตราการเกิดอาชญากรรมของประเทศนี้ ยังจัดได้ว่าค่อนข้างสูง หน่วยงานตำรวจที่ไม่มีประสิทธิภาพ จึงทำให้อัตราการเกิดคดีร้ายแรงต่าง ๆ ยังคงเพิ่มสูงขึ้นจนถึงตอนนี้
อันดับที่ 8 : ลิเบีย 🇱🇾
1
ประเทศนี้ ประสบปัญหาอาชญากรรม และเหตุการณ์ความไม่สงบที่รุนแรง มาเป็นเวลาหลายเป็นสิบปี
อันดับที่ 7 : สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 🇨🇫
สาธารณรัฐแอฟริกากลาง ตกอยู่ในสภาวะแห่งความรุนแรงและไฟสงคราม เป็นเวลายาวนานหลายสิบปี แม้ว่าจะมีการลงนามในข้อตกลงสันติภาพ เมื่อปี 2017 แต่สงครามภายในประเทศ ก็ยังคงดำรงอยู่จนถึงตอนนี้ ความรุนแรงดังกล่าว ทำให้มีผู้คนลี้ภัยออกนอกประเทศ มากกว่า 5 แสนคน
อันดับที่ 6 : โซมาเลีย 🇸🇴
2
โซมาเลีย คือประเทศที่ขึ้นชื่อได้ว่า เป็นประเทศที่มีความล้มเหลวมากที่สุดในโลก ความอดยาก ภัยก่อการร้าย สงครามภายใน ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้โซมาเลียตกอยู่ในสภาวะเช่นนี้
อันดับที่ 5 : อิรัก 🇮🇶
เป็นเวลาหลายทศวรรษแล้ว ที่อิรักได้กลายสภาพเป็นสนามรบของเหล่าชาติมหาอำนาจ รวมไปถึงยังเป็นแหล่งที่มั่นของบรรดากลุ่มผู้ก่อการร้ายต่าง ๆ ความรุนแรงยังคงมีอยู่ในประเทศนี้ จนถึงปัจจุบัน
1
อันดับที่ 4 : เยเมน 🇾🇪
เยเมนได้เผชิญหน้ากับสภาวะของสงครามกลางเมืองนับตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา สหประชาชาติได้รายการว่า เยเมนกำลังเผชิญกับวิกฤตด้านมนุษยธรรมที่เลวร้ายที่สุดในโลก ความขัดแย้งดังกล่าวส่งผลให้ประชาชนเยเมนมากกว่า 4 ล้านคนต้องไร้ที่อยู่อาศัย และอีก 14 ล้านคนกำลังตกอยู่ในสภาวะอดอยาก
อันดับที่ 3 : ซูดานใต้ 🇸🇸
ความไม่สงบ ความอดยาก และความขัดแย้งทางการเมือง เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ที่ประเทศนี้ แยกตัวเป็นอิสระจากซูดาน เมื่อปี 2011
อันดับที่ 2 : ซีเรีย 🇸🇾
ซีเรีย นับได้ว่าเป็นประเทศที่มีความอันตรายมากที่สุด ในภูมิภาคตะวันออกกลาง นับตั้งแต่ที่สงครามกลางเมืองเริ่มต้นขึ้นในปี 2011 ความขัดแย้งนี้ถูกเรียกว่าเป็นสงครามที่อันตรายมากที่สุด ครั้งหนึ่งในศตวรรษที่ 21 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 4 แสนคน
อันดับที่ 1 : อัฟกานิสถาน 🇦🇫
ตามข้อมูลดัชนีสันติภาพโลก (Global Peace index) ประจำปี 2019 อัฟกานิสถาน คือประเทศที่อันตรายมากที่สุดในโลก ปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น ภัยก่อการร้าย สงครามกลางเมือง และความไร้เสถียรภาพทางการเมือง คือสาเหตุสำคัญ ที่ทำให้ประเทศแห่งนี้ กลายมาเป็นสถานที่ที่อันตรายมากที่สุดในโลกได้
*** Reference
#HistofunDeluxe
1

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
    StepZERO
    ประเทศเหล่านี้มีอย่างหนึ่งที่เหมือนกันคือ อเมริกา 😂