มีบัญชีอยู่แล้ว?
9 ช่องทางการสร้างรายได้ที่คนไทยมองข้ามไป!
"รู้ก่อน รวยก่อน"
นี้คือการสร้างรายได้ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้หรือมองข้ามไป! ที่จริงคือโลกนี้ไม่ได้มีรายได้แค่ "การลงแรงทำงาน" หรือ "การซื้อคอนโดปล่อยเช่า" อย่างเดียว
1
บวกกับตอนนี้เรากำลังประสบกับโควิด 19 ยิ่งต้องพิจารณา 9 ด้านนี้ไว้ให้มากเลยค่ะ
หมวดแรก : รายได้จากความคุ้นชิน (คนส่วนใหญ่ 95%) รายได้ประเภทนี้เกิดขึ้นจากการส่งต่อรุ่นสู่รุ่น
ซึ่งเป็นได้ทั้ง 'จุดเริ่มต้น' และ 'จุดจบ' ของใครหลายๆคน นั้นก็คือ...
1
1. รายได้ยังชีพ "ใช้เวลาเข้างานมาก แต่ผลตอบแทนน้อย" กว่า 90% จะคุ้นกันดีในลักษณะ 'ใช้แรงงานหาเงิน' รายได้ประเภทนี้คุณต้องสละทั้งร่างกาย จิต และจิตวิญญาณ เพื่อทำงานที่ไม่ชอบและอยู่ในที่ๆไม่ใช่ ไม่มีอำนาจใดๆต่อกรผลประโยชน์ให้ตัวเอง
3
เพลงขอเรียกบุคคลากรที่ทำงานประเภทนี้ว่า "บุคคลที่ถูกแทนที่ได้ง่าย"
1
เมื่อคุณลาออก/โดนไล่ออก แรงงานใหม่ก็สามารถเข้ามาทดแทนงานได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาเทรนงาน เป็นเดือนๆ ตอนนี้ชัดเจนมากหุ่นยนต์ (AI) และความอัจฉริยะของเทคโนโลยีต่างๆ กำลังเข้ามาแทนที่แรงงานระดับล่างมากขึ้น นี้จึงเป็นสิ่งที่เราต้องดูแลตัวเองและเอาใจใส่กับความเปลี่ยนผ่านตรงนี้ให้มาก ไม่งั้นแล้วคุณจะยิ่งทิ้งห่าง "โอกาส" ในอนาคต
ที่ควรจะเป็นของคุณไปเรื่อยๆ
2
หากใครเป็นม้าไวและเปิดใจเรียนรู้ตลอดชีวิตจะได้เปรียบสุดๆ
ฉะนั้นทางรอดหลักที่เพลงอยากแนะนำคือ...
รวมกลุ่มกับคนที่ประสบความสำเร็จในเรื่องที่คุณปรารถนา -> คบคนที่ทำให้ชีวิตดีขึ้น
.
พัฒนาจากคนที่ "ถูกแทนที่ง่าย" ค่อยๆกลายเป็นคนที่ "ถูกแทนที่ยาก" -> พัฒนาตัวเองเสมอ
.
พัฒนาทักษะของตัวเองให้เป็นที่ต้องการของยุคดิจิตอล -> ระเบิดพลังอย่างไร้ขีดจำกัด
1
ดูตามนี้คุณจะเห็นภาพมากขึ้น
20,000/เดือน เป็น...
20,000/15 วัน ไปต่อที่...
20,000/7 วัน ขยับสู่...
20,000/1 วัน จนกระทั่ง...
20,000/1 ชั่วโมง
รอยต่อนี้สำคัญมากค่ะ Key word เดียวคือ "ทักษะสมัยใหม่"
1
ถ้าไม่ปรับตัวแรงก็เตรียมโดนแซงไปได้เลย!
1
หมวดที่สอง : รายได้จากการบริหารจัดการ (รายได้คน 5%) คนที่ประสบความสำเร็จการเงินทุกคน 'ต่อยอดเก่ง' รายได้ประเภทนี้เกิดขึ้นจากความทะเยอทะยานและรักในการพัฒนาตนเอง ซึ่งเป็น 'จุดเปลี่ยนชีวิต' ของคนใครหลายๆคนมาแล้ว นั้นก็คือ...
2. รายได้จากการประกอบธุรกิจ คุณอาจเห็นได้จาก Products และ Services มากมาย ซึ่งบางองค์กรก็นำไปต่อยอดเป็น Platform ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น facebook นวัตกรรม ISO E Commerce และ Amazon ฯลฯ ที่คุณใช้เป็นประจำ ไม่ว่าขนาดเล็กใหญ่ได้หมด
1
3. รายได้จากการส่งต่อ ข้อนี้เกิดขึ้นต่อเมื่อทุกอย่างอยู่ตัว/เจ้าของผลงานต้องการเปลี่ยนมือ นั้นก็คือการขายผลงาน ขายธุรกิจ หรือขายทรัพย์สินบางอย่างที่คาดการณ์ว่าจะเกิดประโยชน์ได้ในอนาคตให้กับนักลงทุนที่สนใจในผลลัพธ์ที่ตัวเองสร้าง
4. รายได้จากลงทุน/ปันผล รายได้ข้อนี้คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมนั้นก็คือ หุ้น กองทุน หรือตราสารหนี้ เป็นต้น เพลงอยากให้คุณมั่นใจด้วยว่าก่อนที่ลงทุน คุณควรศึกษาและใช้เวลาพิจารณาสักนิด เพื่อถือเช็คดูว่ามันสอดคล้องกับเป้าหมายและจริตของคุณจริงๆ ไม่งั้นตลกร้าย "แมลงเม่าบินเข้ากองไฟ"ทันที
5. รายได้จากการเช่ายืม ชัดเจนค่ะ รายได้ข้อนี้เกิดจากการปล่อยเช่าทรัพย์สินระยะสั้นและยาว อสังหาริมทรัพย์ ยานพาหนะ เครื่องจักร หรือ ของสะสมต่างๆ เป็นต้น ใครเป็น Big Fan ข้อนี้ คุณก็มีกระแสเงินสดมาซับพอร์ตอีกแรง ให้มันใจด้วยว่าสิ่งที่ถือครองมีคุณภาพด้วยนะคะ
2
หมวดที่สาม : รายได้จากการสร้างตัวตน (รายได้คน 5%) คนที่ประสบความสำเร็จการเงินทุกคน 'มีตัวตนทางใดทางหนึ่ง' รายได้ประเภทนี้เกิดขึ้นจากการมองเห็นโอกาสของการเปลี่ยนแปลงตามยุคตามสมัย ซึ่งเป็นได้ 'จุด Climax' ของคนใครหลายๆคนมาแล้ว
นั้นก็คือ...
6. รายได้จากการเป็นที่รู้จัก เช่น ดาราค่าตัวแพงหูฉี่ ไฮโซคนดัง หรือถ้าเป็นบุคคลธรรมดาก็สามารถแจ้งเกิดได้ในโซเซี่ยลมีเดียเช่นกัน เช่น บัง ฮาซัน เจ๊น้ำ คุณเสกสรรค์ ปั้นยูทูป หรือกระทั้งเพื่อนๆใน Blockdit ของเราด้วยค่ะ ฯลฯ ทุกคนต่างมีสไตล์ และเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ปัจจุบัน influencer online บางคน ค่าตัวแพงกว่าดาราอีกนะคะ เพราะพลังของ Techology ล้วนๆ
7. รายได้จากการโฆษณา ถ้าผลงาน/ตัวคุณเป็นที่พูดถึง บวกกับมี website ช่อง Youtube Page หรือ Location ที่น่าดึงดูดก็จะมีกลุ่มเอเจนซี่เข้ามาขอใช้พื้นที่ในการโฆษณาสินค้า/บริการต่างๆทันที โดยที่คุณก็จะได้รายได้ฟรีๆไปอีกทาง ตรงนี้อาจใช้เวลาในการสร้างสักหน่อย แต่คุ้มค่ามากค่ะ
3
8. รายได้จากกลุ่มบุคคลคุณภาพ ถ้าคุณมีผลงานและทักษะบางอย่างที่โดดเด่น Connections มาเพียบค่ะ คุณจะได้รับโอกาสดีๆหลายอย่างในการร่วมโปรเจกค์และเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในการสร้างผลบางสิ่งขึ้นมา ซึ่งเพลงเองก็พลิกชีวิตมาจากจุดนี้เหมือนกัน 🙌จุดเริ่มต้นคือเราต้องเปิดใจพัฒนาตัวเองและพลิกข้อจำกัดให้กลายเป็นพลังไร้ขีดจำกัดให้ได้นะคะ
5
9. รายได้จากทรัพย์สินทางปัญญา ได้แก่ ค่าลิขสิทธิ์ต่างๆ แฟรนไชส์ คอร์สออนไลน์ หนังสือ ผลงาน หรือแบรนด์ต่างๆ สมัยก่อนคนที่จะมีข้อนี้ได้ต้องมีเงินหลายล้านบาท แต่ปัจจุบันลงทุนไม่กี่บาทก็สร้างได้สบายๆ นี่แหละคือพลังแห่งโลกออนไลน์แท้จริง ยุคสมัยเปลี่ยนก็ต้องปรับเปลี่ยนให้ทันเช่นกัน
และนี้ก็คือเบื้องหลัง 9 ช่องของการสร้างรายได้ที่คนไทยมองข้ามไป
เพลงขอส่งต่อให้เพื่อนๆทุกคนในวัน Christmas นะคะ ขอให้มีความสุขกันถ้วนหน้า หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคอนเทนต์ที่สกัดออกมาจากใจนี้จะทำให้คุณมีไกด์ไลน์ในการพัฒนาตัวเองให้ปังปุริเย่ไปตามๆกัน
วันนี้ไม่สำคัญว่าคุณจะมีชีวิตเป็นอย่างไร แต่มันสำคัญว่าคุณ "ตัดสินใจ" เลือกอะไรให้กับชีวิต
ความหวัง พลัง ศรัทธา
2
แอปแมน InspireThailand 🇹🇭
พบกันไว้ชีวิตคุณจะไร้ขีดจำกัดตลอดไป
#เพราะชีวิตขาดเพลงไม่ได้
#ชีวิตไร้ขีดจำกัด
#TheworldNeedThailand
#moomall
ขอบคุณจากหัวใจ 💛
เพลง ศุภิสรา
Content Experience Expert, Inspiration Experience Speaker
For more information
ฟอยากรู้จักกันมากขึ้นคลิก : https://www.moneyorgasm18.com
อยากรู้จักกันมากขึ้นกว่าเดิม : LineID PlengXpy
โบนัส : แพลตฟอร์ม E-commerce ไทยช่วยไทย คืนรายได้สู่คนไทยมาถึงแล้ว
แอปพลิเคชั่น E commerce “ไทยช่วยไทย” แห่งในประเทศที่ทะยานสู่ Unicorn Start up 2565🦄 ร่วมระเบิดความมั่งคั่งแก่คนไทยและผู้ประกอบการอย่างจัดเต็ม!
.
เพียงเข้ามาช้อปชิมใช้ที่นี้มีเ-งิ-น คืนทันที 20% mp ซึ่งไม่มีที่ไหนให้ได้ 🙌 ราคาเท่ากัน แต่ที่เพิ่มเติมสร้างธุรกิจแห่งการแบ่งปันได้ด้วย 👇ติดตั้งไว้ได้เลยค่ะ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์