มีบัญชีอยู่แล้ว?
🎉🎉 Happy new years 2021 🎉🎉
Goodbye 2020
อ่านหนังสือพัฒนาตนเองมาสวัสดีปีใหม่กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ครอบครัวชาว Blockdit ทุกคนนะครับ คิดการใดขอให้สมปรารถนาทุกประการเลยนะครับ
ปีที่แล้วทุกคนอ่านหนังสือพัฒนาตัวเองกันไปมากน้อยแค่ไหนครับ มาแชร์กันได้ที่ใต้คอมเม้นเลยนะครับ
ส่วนตัวผมเองอ่านได้ทั้งปีไปเพียง 43 เล่มเท่านั้น และยังไม่ได้มาย่อยหนังสือให้เพื่อน ๆ ชาว Blockdit ฟังกันอีกหลายเล่มเลย
📚📔📓📑📒📗📕
ยังไงปีใหม่นี้มาตั้งเป้าหมายอ่านหนังสือกันให้มากขึ้นกว่าเดิมกันนะครับ ส่วนใครที่ไม่มีเวลาอ่านหนังสือทั้งเล่มหรือเล่มไหนหาซื้อไม่ได้ ก็สามารถมาอ่านแบบย่อยที่ทาง "เพจอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง" ทำไว้ให้อ่านกันได้นะครับ
>>> อ่านหนังสือพัฒนาตนเอง <<<
เริ่มต้น... 01.01.2021
  Chayangkul Chanyasukhon
  43 เล่ม ตกเดือนละ 3-4 เล่มเลยนะครับ สุดยอดเลย แรงบันดาลใจครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "ระลึกชาติ" " ... เจ้าชายสิทธัตถะในคืนที่จะตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้า ตอนหัวค่ำท่านระลึกชาติไป ท่านอยากรู้ต้นเหตุของชีวิตมันอยู่ที่ไหน ระลึกไป ผ่านวันผ่านเวลาไปมากมาย ไม่มีอะไร ดูไปแล้วไม่มีจุดตั้งต้น หาจุดตั้งต้นไม่เจอ แล้วพบอย่างหนึ่ง สิ่งที่มีอยู่มันคือทุกข์ทั้งนั้นเลย มีแต่ของไม่เที่ยง มีแต่ของเป็นทุกข์ มีแต่ของที่บังคับไม่ได้
   3 Steps เอาชนะใจลูกค้า ยุคที่การเปลี่ยนผ่านไวยิ่งกว่า 5G พฤติกรรมและความต้องการลูกค้าที่เปลี่ยนไวแค่ปลายนิ้วสัมผัส
   จีนสั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวทันที เจอโควิดหวนระบาดรอบใหม่ จีนเผชิญโควิดหวนกลับมาระบาดรอบใหม่ สั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ปิดโรงเรียนทันที หลังสองสามีภรรยาสูงวัยติดโควิด-19 เดินทางท่องเที่ยวไปหลายมณฑล
   📌เสียงดัง "กร๊อบ...แกร๊บ" ที่ดังลั่นออกมาจากกระดูกของเรา ในขณะที่กำลังออกกำลังกาย หรือว่าขณะที่เราขยับร่างกายเพื่อเปลี่ยนท่าทาง เราก็มักจะได้ยินเสียงกระดูกลั่นออกมาบ่อยๆ ในช่วงแรกๆ อาจจะแค่สร้างความงุนงงให้เราเล็กน้อย บางคนไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก แต่พอนานวันเข้าก็เริ่มทำให้เรารู้สึกวิตกกังวลไปได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นปัญหาขึ้นกับข้อกระดูกของเรารึป่าว วันนี้ผมมีคำตอบมาให้ทุกคนครับ 📌สาเหตุของเสียงกระดูกลั่น : แพทย์ในโรงพยาบาลบอกว่ามาจากหลากหลายปัจจัย แต่ก็มีที่มาของเสียงหลักๆ ดังนี้ ❗การแตกตัวของฟองก๊าซในข้อต่ออ่อน เมื่อเรายืดเหยียดไปโดนก็จะจะมีเสียงออกมา เช่น ตอนหักนิ้วจะมีเสียงดัง 'เป๊าะ' ❗การขยับร่างกายในขณะที่เส้นเอ็นเรายังตึงอยู่ก็ทำให้เกิดเสียงได้ เช่น ตอนเราบิดขี้เกียจหลังตื่นนอนก็มักจะมีเสียงดังเหมือนกระดูกลั่นเช่นกัน ❗การเสื่อมของข้อกระดูก หรือผิวกระดูกที่ขรุขระ เมื่อเราขยับ กระดูกเกิดการเสียดสีจึงทำให้เกิดเสียงได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลเสียงเหล่านี้ถ้าไม่ได้เกิดพร้อมอาการเจ็บ หรือปวดก็ไม่ได้เป็นอัตรายแต่อย่างใด
   ดูทั้งหมด