มีบัญชีอยู่แล้ว?
Social Network ep 2
หนึ่งใน Bitcoiner ที่โด่งดังและเป็นผู้ผลักดันให้มีการยอมรับบิตคอยน์มาอย่างต่อเนื่องก็คือ ฝาแฝดตระกูล Winklevoss ที่ชื่อ Cameron กับ Tyler
หากพูดถึงชื่อฝาแฝด Winklevoss คนอาจจะไม่รู้จัก แต่หากได้ดูหนังเรื่อง Social Network อาจจะจำสองพี่น้องฝาแฝดใน Harvard ที่มาชวนมาร์ก ซักเกอร์เบอร์กทำแพลทฟอร์ม HarvardConnection ที่ต่อมาซักเกอร์เบิร์กขโมยไปตั้งเป็น FaceBook ได้
ฝาแฝด Winklevoss ในหนัง Social Network
ฝาแฝด Winklevoss กับหุ้นส่วนอีกคนถูกมาร์กซักเกอร์เบิร์กฮุบเอา FaceBook ไปทั้งๆที่ตนเองเป็นคนคิด และเกิดการฟ้องร้องกันเป็นคดีความ ซึ่งสุดท้ายทั้งสองพี่น้องได้เศษเงินจากมาร์กไปเพียง 65ล้านเหรียญ ขณะที่หุ้นส่วนอีกคน (Eduardo) ได้ไป 5 พันล้านเพื่อแลกกับการไม่ให้นักเขียนที่ชื่อ Ben Mezrich เขียนหนังสือ Accidental Billionsirs ที่ต่อมากลายเป็นบทหนัง Social Network
Ben เล่าว่าตอนนั้นเขาเขียนบทร่างแค่ 14 หน้าลงไปบนอินเตอร์เน็ต ยังไม่ทันเขียนเป็นหนังสือเลย แต่ส่งผลให้ซักเกอร์เบิร์กยอมจ่าย 5 พันล้านแลกกับการไม่ให้หุ้นส่วนให้ข้อมูลแก่ Ben ในการเขียนหนังสือ
Ben Mezrich
หลังจากนั้น Ben ก็ได้รวบรวมข้อมูลจากบุคคลต่างๆที่เหลือ เขียนหนังสือออกมาจนเสร็จ กลายเป็นภาพยนต์อันโด่งดัง
ซึ่งในหนัง สองฝาแฝดถูกวาดภาพเหมือนตัวร้ายที่คอยบูลลี่มาร์กซักเกอร์เบิร์ก ทั้งที่ในโลกแห่งความเป็นจริงคือทั้งสองคนถูกซักเกอร์เบิร์กโกงขโมยไอเดียไปอย่างหน้าด้านๆ
เบนเล่าว่า หลังจากผ่านไป 10 ปี เขามาเห็นชื่อฝาแฝด Winklevoss อีกครั้งบนพาดหัวข่าวว่าทั้งคู่กลายเป็นเศรษฐีพันล้านจากการลงทุนซื้อบิตคอยน์ไป 11 ล้านเหรียญในปี 2013
ปัจจุบัน ทั้งคู่ทำธุรกิจกองทุนและเว็บซื้อขายคริปโตที่ชื่อ gimini
และเบนเล่าว่า การที่ซักเกอร์เบิร์กพยายามจะสร้าง Libra ขึ้นมา น่าจะเป็นผลมาจากความแค้นส่วนตัวที่มีต่อพี่น้องฝาแฝด Winklevoss ที่ไล่ชกเขาตอนเรียนที่ฮาวาร์ดเรื่องที่โดนขโมย HarvardConnection จึงพยายามสร้าง Libra ขึ้นมาทำลาย Bitcoin เพื่อให้ฝาแฝด Winklevoss เจ๊งอีกครั้ง
เอาไปสร้างเป็นหนังภาคต่อจาก Social Network ได้เลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คนประเภท Introvert เมื่อหมดแรงหมดพลัง มักจะชอบพักผ่อนด้วยการอยู่คนเดียวเงียบๆ ส่วนชาว Extrovert จะชาร์จแบตฯ ด้วยการพูดคุยหรืออยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ให้คนรอบข้างช่วยเติมพลังให้ เมื่อเป็นเช่นนี้ ดูเหมือนว่าการอยู่คนเดียว จะเป็นยาขมสำหรับชาว Extrovert แต่รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้วการอยู่คนเดียวในบางเวลา (Alone Time) กลับส่งผลดีต่อสุขภาพของชาว Extrovert เช่นกัน! มาฟังกันว่าชาว Extrovert ชาร์จแบตฯ ด้วยการใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้นนั้นดีอย่างไร ใน Mission To The Moon EP.นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
   วันสุดท้าย! OPPO JOY FUN DAY OPPO Reno6 Z 5G ผ่อน 0% เพียงเดือนละ 220.-* สูงสุด 24 เดือน
   “อย่าไปเสียเงินซื้อผ้าเช็ดรอย Apple เลย มาซื้อนกหวีดแทนดีกว่า” อีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท Tesla ทวีตหยอก Apple ด้วยการขิงแรร์ไอเทมของบริษัทนั่นคือ “นกหวีด” ซึ่งล่าสุดถูกสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์จนหมดเกลี้ยงแล้ว
   “โรคระบาด” ที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ในทุกวันนี้ โลกถูกปกคลุมด้วยโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อทุกด้านและทุกประเทศบนโลก ทำให้ผู้คนต้องปรับตัว ไม่เพียงแค่เรื่องเศรษฐกิจ แต่ยังรวมถึงวิถีชีวิตของผู้คน
   ดูทั้งหมด