6 ก.พ. เวลา 16:06 • ความคิดเห็น
ตำแหน่งอยู่ไม่นาน แต่ตำนานจะอยู่ตลอดไป 🤣
อยู่ๆอิฉันก็นึกถึงอดีตเพื่อนร่วมงานคนหนึ่ง ที่มีตำแหน่งเป็นหัวหน้าบนไฟล์ทขึ้นมา เลยอยากจะขอเม้า เอ้ย! ระลึกถึงหน่อย 😂 เพราะน้อยคนที่จะได้เป็นตำนาน ถูกเล่าต่อไปชั่วลูกชั่วหลาน
1
ขอตั้งชื่อให้นางว่า พาเมล่า แล้วกันนะคะ นามสมมุติ 😁
พาเมล่าเป็นคนสวย คิดว่าตอนที่นางสาวกว่านี้คงสวยมากแน่ๆ แต่ความสวยก็ตามมาด้วยความร้ายกาจ bitchy bitchy แบบ เรจิน่า จอร์จ ใน Mean Girls จงอย่าแสดงความอ่อนแอให้พาเมล่าเห็น เพราะจะตกเป็นเหยื่ออันโอชะของนาง
3
พวกแอร์เด็กๆ โดยเฉพาะแอร์ญี่ปุ่น ที่มีความอาโหน่... โนเน๊ะ ก็จะกลายเป็นขนมกรุบบนไฟล์ทของนางไปโดยปริยาย แปลง่ายๆว่า โดน..เอ่อ..รับประทานหัว อ่ะค่ะ 😅
แต่สำหรับอิฉันและผองเพื่อนผู้บินข้ามโลกมาเกือบพันปี รู้แล้วว่า คนแบบนี้ย่อมมีจุดอ่อน และสำหรับพาเมล่าจุดอ่อนของนางคือ ‘ความเป๊ะที่ไม่เป๊ะ’ เหมือนเพลงของ Getsunova 🤣
4
วันนั้นอิฉันได้ไปบิน โดยมีพาเมล่าเป็นผู้นำทัพอีกครั้ง จุดอ่อนอีกอย่างของนางคือ ชอบมาสาย มาเข้าbriefสาย ขึ้นcrew busสาย 5นาที 10นาที เป็นเรื่องปกติของพาเมล่า แต่ไม่ปกติสำหรับแอร์ สจ๊วตนะคะ... บาปบุญ! นางไม่เคยเลทเวลาเช็คอิน อะไรที่มีrecord นางจะไม่พลาด นี่แหละความร้ายกาจ ทำให้นางอยู่มาได้จนได้เป็นเจ้าคนนายคน ...เอนี่เว พอนางมาถึงก็ทำเข้มเลยค่ะ ตรวจเอกสารต่างๆของทุกคน แล้วเริ่ม brief..
3
วันนั้นพวกเราบินไปเมืองชื่อ อิสลามาบัด ค่ะ เป็นเมืองหลวงของประเทศปากีสถาน ใช่ตัวย่อว่า ISB
2
พาเมล่าเริ่มต้น brief...
ออลไร้ เอเวอรี่บาดี้ ทูเด๊ วี วิล บี ฟลายยิ่ง ทู “อิสตันบูล” !!!😨
เท่านั้นแหละค่ะ ทุกคนในห้องฮือฮา เลิ่กลั่กกันใหญ่ โนโน น้อทอิสตันบูล ส่วนอิฉันขำก๊าก (เบาๆ) ภาพหัวหน้าร้ายๆ เข้มๆที่นางสร้างไว้คือจบ
แต่สิ่งที่พีคกว่านั้นคือ สายการบินของอิฉันไม่เคยมีเส้นทางบินไปอิสตันบูล ตุรกีค่ะ 🤣🤣🤣 ท่านผู้โดยสารคะ! 🤣🤣🤣
3
ภาพตัดมาที่บนไฟล์ท เป็นเวลากลางคืน เราทำการปิดไฟเพื่อให้ผู้โดยสารได้พักผ่อน แต่ก็จะมีหลายครั้ง ที่ผู้โดยสารชั้นeconomy จะแอบลักลอบมานอนในชั้น business ในความมืด ครั้งนี้ก็เช่นกันค่ะ ผู้โดยสารแอบมานอนคลุมโปง บน seat สุดท้ายชั้นbusiness ทางเราต้องทำการแจ้งพาเมล่า ว่าจะเอาไงดี จะปลุกดีหรือจะทำเป็นหลับตาข้างนึงแล้วปล่อยไปดี พวกเราก็ตัดสินใจไม่ถูก ยืนเก้ๆกังอยู่ตรง seat นั้น คนนึงก็บอกต้องปลุกนะ มันเป็นการเอาเปรียบผู้โดยสารคนอื่น อีกคนบอก แต่อีกนิดก็จะแลนด์แล้วนะ ปล่อยไปเถอะ เสียงพวกเราเถียงกันคงดังจนผู้โดยสารตื่นเองอ่ะค่ะ พอผู้โดยสารลุกขึ้นมา อ่าวว กลายเป็น พาเมล่า!!! 🤣🤣🤣
10
. . .
. .
1
.
วีรกรรมที่เป็นตำนานของพาเมล่าอีกเรื่อง เกิดขึ้นบนไฟล์ทของเพื่อนอิฉัน ขอตั้งชื่อเรื่องว่า...
“การแก้แค้นอย่าสาสม ฉันจะไม่ยอมตกเป็นเหยื่อของแกอีกต่อไป” 😂
1
เพื่อนเล่าว่า วันนั้นพาเมล่าถูกเรียกสแตนบายมา และถูก low rank ให้ทำงานเป็นแอร์ในชั้น economy คู่กันกับเพื่อนค่ะ และพาเมล่าก็ไม่ลืมที่จะเข้า brief สายอีกตามเคย จนหัวหน้าในไฟล์ทนั้นบอกว่า “ถ้าพาเมล่ามาถึง พวกเราแกล้งบอกว่าbriefเสร็จแล้วดีไหม” 🤣
4
พอขึ้นไปบนไฟล์ท ด้วยความ sexy naughty bitchy ที่มีในตัวนาง และคงอยากจะเตือนความจำเพื่อนว่า จริงๆฉันเป็นหัวหน้านะยะ แค่ถูก low rank มาช่วยงานหล่อนเฉยๆ แทนที่จะทำงานเป็นแอร์เต็มตัว แต่กลับ acting เป็นหัวหน้าอีกคน
ขณะที่เพื่อนกำลังจัด soft roll จัด croissant ใส่ basket เตรียมอุ่นอยู่นั้น พาเมล่าก็เริ่มหาเหยื่อ โดยนางจะชอบถามคำถามลองภูมิ ที่ให้คนอื่นตอบไม่ได้ นางถามเพื่อนว่า Do you know... how many percent of croissant do we have on this flight? 😏
เพื่อนที่กำลังหัวฟูอยู่เพราะทำงานคนเดียว หันมาตอบกลับไปแบบเนิบๆว่า one hundred and ten... Next time please study the menu loading plan before flying! /☺️ยิ้มให้
‘กำจัดจุดอ่อนรอบที่1’
1
‘กำจัดจุดอ่อนรอบที่2’
คราวนี้คิดว่าพาเมล่าคงไม่รู้จริงๆ แล้วก็ไม่ได้ preflight study มาก่อน นางมาถามเพื่อนว่า ปกติชั้นeconomy เขาเดินเสิร์ฟดริ้งค์กันยังไง มันถึงเวลาแก้แค้นแล้วค่ะท่านผู้โดยสารคะ
2
เพื่อนบอกว่า I put all of snacks in her drink cart and let her do it by herself. แปลเป็นไทยว่า กูก็ยัดsnacksใส่รถดริ้งนางให้หมด แล้วให้นางเดินวนไปคนเดียวเลยจ้าา 🤣
2
นั่นแหละค่ะท่านผู้โดยสารคะ ยามศึกเรารบ(กับผู้โดยฯ) ยามสงบเราก็มารบกับพาเมล่าค่ะ 🤣
2
ตอนนี้สายการบินกำลังประสบปัญหา แต่พาเมล่าก็ได้เก็บเงินเก็บทองออกไปใช้ชีวิตปั้นปลายอย่างมีความสุขก่อนหน้านี้แล้ว โชคดีเหลือเกิน และก็ได้ทิ้งเรื่องราวที่เป็นตำนานไว้ให้พวกเราได้ระลึกถึงนางอยู่เสมอ
1
1L /คิดถึงนะพาเมล่า 🤣❤️
FB : Flight Attendants
kittines
พึ่งเข้ามาอ่านค่ะ บอกได้เลยว่าสนุกมาก555