มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณเคยเครียดมากๆไหม?
เราเป็นคนหนึ่งเลยที่มีภาวะเครียดในช่วงนี้ทั้งเรื่องเรียนเรื่องงานเรื่องส่วนตัวอื่นๆและพยายามหาวิธีบรรเทาความเครียดซึ่งวันนี้ก็จะมาแนะนำสำหรับคนที่มีภาวะเครียดในช่วงนี้ ☹︎☻︎☟︎︎︎☟︎︎︎
อย่างแรกก็สังเกตตัวเองก่อนว่าสภาวะความเครียดนั้นเกิดจากเรื่องอะไร​แล้วเราก็พยายามหาเวลาพักทำเรื่องที่ทำให้เราเครียดถึงจะไม่ได้มากแต่พยายามออกมาจากจุดๆนั้นสักพัก
การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ
*สำคัญมาก*เพราะการเครียดอาจจะมีการสะสมกับความเหนื่อยล้าบางครั้งเราก็ต้องการพักผ่อนบ้างนะ:)
การหายใจช้าๆและพยายามตั้งสติตอนที่กำลังเกิดสภาวะความเครียด​
การหาเวลาว่างทำในสิ่งที่ชอบหรือสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข​ทำให้เราลดสภาวะความเครียด​ได้ดีเพราะจะช่วยให้ไม่ต้องไปคิดถึงสิ่งนั้นถึงสุดท้ายแล้วอาจจะกลับมาคิดแต่ก็ช่วยให้มีความสุข​มากขึ้นและลดความเครียดลง
การฟังเพลงที่มีทำนองที่ผ่อนคลายหรือฟังเพลงที่เราชอบ
ถ้าความเครียดทำให้เราร้องไห้เราก็ร้องไห้ออกมาเถอะเพราะจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นเพราะจริงๆแล้วการที่เราร้องไห้ก็ไม่ได้แปลว่าเราอ่อนแอแต่เราอาจจะอดทนจนถึงที่สุดแล้วบางทีก็ต้องระบายออกมาบ้าง​และจริงๆเราก็ที่เราร้องไห้ทำให้มีสารตัวหนึ่งหลั่งออกมาคือสาร​Enkephalinเป็นสารที่สารมาเพื่อลดความเจ็บปวด
การพูดคุยกับเพื่อนสนิทหรือคนที่เราไว้ใจอาจจะไประบายหรือแค่ไปคุยเล่นกันเพื่อให้ผ่อนคลายกับตัวเองมากขึ้น✌🏻🐻
สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพ​แรงกายและจิตใจของตัวเองด้วยนะ​ ใจดีกับตัวเองบ้างพยายามปล่อยวางกับบางเรื่องที่มันอาจจะทำให้เราคิดมากหรือเครียด​พักผ่อนเยอะๆนะคะ✌🏻✨❤️
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมชาวสวีเดน ยอมเสียภาษี ครึ่งหนึ่งของรายได้ ถ้าเรามีรายได้ปีละ 1,000,000 บาท แต่ต้องจ่ายภาษีจำนวน 500,000 บาท ตัวเลขนี้ ก็อาจจะทำให้หลายคนรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเท่าไร
   สรุป #นินทาประเทศไทย ทิดไพรวัลย์แถลงลาออกกลางรายการ ทำเอา 3 พิธีอึ้ง น้าเน็กบอก 'ตั้งแต่เป็นพิธีกรมา นี่เป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้'
   โตโยต้า รุก ‘EV ’ส่ง ‘bZ4x’ ลุยไทย | เรื่อง CAR ใจ EP.47 โตโยต้า ประกาศความพร้อมรุกตลาดรถพลังงานไฟฟ้า (อีวี) เป็นครั้งแรกในไทย เตรียมเปิดตัว bZ4x ภายในปีนี้ ปูทางขึ้นสายประกอบในประเทศ (CKD) ในอนาคต “เรื่อง CAR ใจ” คุยรอบคันเรื่องยานยนต์ กับ ‘สุทธิพันธ์ ภู่ระหงษ์’ และ ‘สินธุ์ชัย ภมรพล’ ทุกวันเสาร์ ทาง Soundcloud, Spotify, YouTube และ Blockdit: 'กรุงเทพธุรกิจ'
   นักดาราศาสตร์ค้นพบฟองแห่งดาวฤกษ์ ที่ล้อมรอบระบบสุริยะเอาไว้ นักดาราศาสตร์ค้นพบโครงสร้างฟองแก๊สที่ใหญ่มหึมาล้อมรอบระบบสุริยะไว้และที่ผิวฟองนี้มีดาวฤกษ์เกิดขึ้นมากมาย ความรู้นี้ยังนับว่าใหม่มากเพราะเพิ่งเผยแพร่ลงวารสารวิชาการ Nature เมื่อ 12 มกราคม 2022 จึงยังไม่มีเขียนไว้ในหนังสือเรียนเล่มไหน
   ดูทั้งหมด