มีบัญชีอยู่แล้ว?
แนะนำตนเองกับงานเขียนครั้งแรกในชีวิต
ไม่ได้คาดหวังจะมีคนอ่านมากน้อยแค่ไหน​ แต่ได้มีโอกาสรู้จักblockdit.ผ่านงานเขียนของลูกช่วงติดโควิด​ มี.ค.2563​ หรือ​ที่เรียก​ "โควิดเฟท1​ /โควิดระลอก1" หรือชื่ออะไรก็ตามแต่​ ผู้เขียนได้หากิจกรรมทำตลอดช่วงกักตัวอยู่บ้าน​ ตอนนั้นแค่เป็นผู้อ่าน​ แต่วันนี้..... มาเป็นผู้เขียน​
♥️ เพราะมี.... PASSION♥️
ซึ่งบางคน​ แปลว่า​แรงบันดาลใจ​ แต่ผู้เขียน​ เข้าใจว่า​ เป็นแรงผลักดัน​ เพราะวันนี้​ ผู้เขียนพยายามออกจากsavezone เพราะคิดถึงวัยหลัก4​ของตนเองที่ปล่อยให้ผ่านไปเรื่อยๆโดยขาดการวางเป้าหมาย​
วันนี้ผู้เขียน​ มีลูก3คน​ เป็นแรงผลักดันให้ตนเองก้าวต่อ​ ได้ทำสิ่งที่อาจจะเป็นประโยชน์​แก่คนวัยใกล้กลางคน​ หรือกลางแล้วนะ😂​ ที่เป็นแม่บ้านดูแลลูกอย่างเดียว​ หรือทำงานเป็นลูกจ้างสามี​
ขอแค่คิดบวก​ คิดๆและลงมือทำ​ อย่ายอมแพ้​ เพราะผู้เขียนเชื่อว่าผู้หญิงหลายๆคน​ อาจจะคล้ายผู้เขียน​ ที่เป้าหมายก่อนแต่งงาน​ คือ​ หาผู้ชายดีๆสักคนเป็นพ่อของลูก​ เลยต้องยอมรับสภาพเป้าหมายไม่ชัดเจน​ พอมีลูกเป้าหมายคือเป็น​ แม่บ้านหัวฟูๆกับงานบ้าน​ ที่รับคำสั่งจากบอส(ที่เป็นสามี)​ การวางตัว​ กับการทำงานรับเงินเดือนสามี​ กับการเป็นภรรยา​ จึงปะปนไปหมด​ สรุปง่ายๆทำตามบรรชาของผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว​ จนขาดความเคารพในตนเอง
วันนี้ผู้เขียน​ กล้าบอกว่า​ ชอบในงานเทคโนโลยี​ งานขายออนไลน์​ เพราะตนเองชอบเวลาอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์​ หรือมือถือเมื่อมีโอกาส​ ยิ่งตอนนี้มีโควิดระลอกใหม่​ เข้ามา​ รู้สึกถึงความชอบนี้เป็นประโยชน์ทันสมัยเหลือเกิน​ เพราะผู้เขียนมีหน้าที่รับผิดชอบงานการตลาดออนไลน์​ จากความชอบ​ ที่ไม่ได้เรียนมา
ผู้เขียนสามารถนั่งทำงานที่บ้าน​ ร้านกาแฟ​ หรือส่วนไหนก็ได้​ ขอแค่มีwifiและสัญญาณอินเตอร์เน็ต​ เริ่มจากหาสิ่งที่ชอบเจอ​ ศึกษาจากยูทูป​ อ่านอากรู และมองเห็นโอกาสศึกษามาเรื่อยๆและศรัทธาในความคิดของตนเอง​ และวางเป้าหมายของตนเองให้ชัดเจน​ จากที่ทำตามบอสที่บ้านจนเริ่มเคยชิน​ วันนี้คุณได้เจอรึยัง!!!
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ร้านอาหารตามสั่ง มีเชฟคนเดียว เปิดวันละ 5 ชั่วโมง แต่ขายหมูกรอบ ได้วันละ 56 กก. สำหรับในวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ เราอยากจะชวนทุกคนมาอ่านเรื่องราวดี ๆ ของ “บ้านต้นไทร” ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อเรื่อง “หมูกรอบ” ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ซึ่งเราได้ไปเจอมาจากคลิปในช่องของคุณ MOJIKO และบอกได้เลยว่า แม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่สตอรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
   กินเจปีนี้ ทาสุโกะขอแนะนำวิธีเลือกกินเจแบบไม่ต้องกังวลเรื่องแพ้ แค่หลีกเลี่ยงอาหารประเภทเส้นหมี่ ที่มีแป้งสาลีเป็นส่วนผสม รวมถึงโปรตีนเทียมที่ทำจากหมี่กึง เพราะมีกลูเตนซึ่งอาจทำให้แพ้ได้ เปลี่ยนมาเลือกฟลาวมันสำปะหลังทาสุโกะ ทำเมนูอาหารเจในช่วงนี้สิครับ มั่นใจ ได้ทั้งสุขภาพและความอร่อย
   เซ็นทรัล กำลังเปลี่ยน Big C ในเวียดนาม เป็นห้างชื่อ GO! ในตอนแรก กลุ่มเซ็นทรัล เป็นคนสร้าง Big C ก่อนจะต้องขายให้กลุ่มทุนจากฝรั่งเศส ในช่วงวิกฤติต้มยำกุ้ง แต่กลุ่มเซ็นทรัล ก็กลับมาเกี่ยวข้องกับ Big C อีกครั้ง เมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา เพราะกลุ่มทุนฝรั่งเศสที่ว่า เจอปัญหาด้านการเงิน และเปิดประมูลขายกิจการ Big C
   ญี่ปุ่น ทำอย่างไรให้ สินค้าเกษตร มีราคาแพง ข้าวกิโลกรัมละ 3,000 บาท หรือผลไม้อย่างเช่น เมลอน ราคาคู่ละ 1.6 ล้านบาท คงไม่มีใครเชื่อว่า ราคาสินค้าเกษตรจะสูงมากขนาดนี้ แต่นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถขายสินค้าเกษตรให้มีราคาแพงได้
   ดูทั้งหมด