7 ความจริงค้นพบ "ตัวตน" พร้อม "Passion" ที่ไม่เหมือนใครในโลก แล้วคุณจะไม่หลงทางอีกต่อไป!
1
Mark Twain นักประพันธ์อมตะระดับโลกได้กล่าวว่า
วันสำคัญที่สุดในชีวิตคุณมีทั้งหมด 2 วัน
คือ "วันที่คุณเกิดมา" และ "วันที่คุณรู้ว่าเกิดมาทำไม"
4
แน่นอนค่ะทุกคนรู้วันเกิดของตัวเอง แต่น้อยคนนักที่รู้ว่าตัวเองเกิดมาเพื่อทำอะไรในโลกแห่งความเป็นจริง!
1
ปัจจุบันโลกของเรากำลังขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีมากมาย จึงทำให้เข้าสื่อต่างๆได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ คลิป แพลตฟอร์ม หรืออาชีพสมัยใหม่ให้ลองทำมากมาย ซึ่งมันก็เป็นเรื่องดีในการพัฒนาตัวเองจากจุดหนึ่งไปสู่จุดหนึ่ง แต่ในทางกลับกันสื่อเหล่านั้นให้เพียง 'แนวทางปฏิบัติ' เพื่อทำให้ 'ชีวิตพัฒนา' มากกว่าการให้ ‘ความจริง' เพื่อทำให้ ‘คุณรู้จักตัวเอง'
1
หนังสือ/สื่อต่างๆ ไกด์แนวทางเพื่อพิชิตความฝันหรือ Passion ไว้เพียงว่า...
คุณถนัดอะไร?
คุณชอบทำอะไร?
คุณลองสิ่งใหม่ๆบ้างไหม?
คุณหลงใหลในอะไร?
คุณต้องพัฒนาอะไร?
คุณต้องตั้งเป้าหมายอย่างไร?
4
ทั้งหมดนี้ถือเป็นเรื่องดี แต่เป็นแค่ส่วนประกอบ! การที่คุณจะเติมเต็มความครบบริบูรณ์ทุกมิติของชีวิตได้นั้น
คุณจำเป็นต้องรู้ "ความจริง" ไม่ใช่รู้เพียง "ส่วนประกอบ" นะคะ
ที่หนักไปกว่านั้นคือแท้จริงแล้วคุณบางคนอาจเป็นถึงนกอินทรี แต่ทุกวันนี้กลับใช้ชีวิตเหมือนไก่ เพราะถูกล่ามโซ่ไว้ด้วยอาชีพหรือสิ่งที่คนอื่นอยากให้คุณเป็นมาเสมอ
1
ขอบคุณภาพจาก https://images.app.goo.gl/G2NSPwibEdNG7pNo6
วันนี้ภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้แบ่งปันคอนเทนต์นี้ให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมขอเป็นพยานยืนยันว่าเพลงได้ค้นพบทั้ง 2 วันของตัวเองแล้วเรียบร้อย จึงทำให้กล้าเขียนคอนเทนต์นี้อย่างมั่นใจและไฟลุกท่วมอย่างมาก หากเปิดใจอ่านก็จะทราบความจริงนะคะ
เมื่อประตูบานหนึ่งปิดลง อีกบานจึงเปิดออก 7 ข้อนี้คือสิ่งที่ค้นพบและเกิดขึ้นจริงในชีวิตค่ะ
1
ขอบคุณภาพจาก https://images.app.goo.gl/vcUZLBRnjMJy7T7cA
ความจริงข้อที่ 1 การค้นพบ "ตัวตน"
เป็นเรื่องของ ‘หัวใจ’ ไม่ใช่ ‘ความคิด’
[It's not about thinking it's about BELIEVING]
3
เราทุกคนถูกสอนให้คิดวิเคราะห์ เพื่อใช้ชีวิตในแต่ละวันได้อย่างแม่นยำ แต่หนึ่งสิ่งสำคัญที่ความคิดไม่ได้ให้นั้นก็คือ “การปลุกศักยภาพภายใน” ที่ยังหลับใหลมาทั้งชีวิตให้ตื่นขึ้นอย่างทรงพลัง เพื่อนำศักยภาพนั้นออกมาใช้ประโยชน์ให้ถึงขีดสุด ซึ่งการปลุกศักยภาพดังกล่าวไม่สามารถมองเห็นได้ด้วย ‘ตา’ แต่จำเป็นต้องนำทางด้วย 'หัวใจ'
1
เพราะศักยภาพดังกล่าวอาจไม่ได้มีรูปร่าง ทิศทางบังคับซ้ายขวา ต้องหนึ่งสองสามสี่ห้า และลึกล้ำเกินกว่าที่ความคิดคุณจะประมวลภาพออกมาได้
1
ลองดูพวกเขาในภาพสิคะ แต่ละคนมีข้อจำกัดด้านร่างกาย การใช้ความคิด และฐานะทางสังคม แต่ตรงข้ามพวกเขากลับสร้างแรงบันดาลใจให้คนนับล้านทั่วโลก ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และมีผลลัพธ์ส่งต่อแก่ผู้คนมากมาย!
ไม่มีแขนขา ไม่เป็นไร ใช้ใจสู่ฝัน
หน้าตาผิวพรรณไม่ดี แต่ก็มีใจเป็นรางวัล
1
ฉะนั้นถ้าเอาแต่คิด คิด คิด ด้วยตรรกะเหตุว่า ฉันมี passion อะไร? ฉันเก่งอะไร? หรือ ฉันชอบอะไร?
ผลลัพธ์จะออกมาน้อยมากๆ เผลอๆย้อนแย้งกับความคิดตัวเองอีก บวกกับจะยิ่งทำให้คุณ ‘กลัวการเปลี่ยนแปลง’ เป็นของแถมอีกด้วย
1
คุณจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับหัวใจจริงๆ ถ้าหัวใจยิ่งใหญ่ การกระทำก็ยิ่งใหญ่ โดยไม่มีเงื่อนไขหรือข้อจำกัดใดๆมาขัดขวางคุณได้
พระเจ้าตรัสไว้ชัดเจนมากว่าค่าของคนไม่ได้อยู่ที่เนื้อกาย แต่อยู่ที่ “จิตวิญญาณ” ถึงแม้เราจะอยู่ในร่างมนุษย์แบบใดก็ตาม แต่ถ้าหัวใจเปิดรับพระเจ้าก็ถือว่าจิตวิญญาณของเรา “บังเกิดใหม่” เรียบร้อย และเป็นจิตวิญญาณแห่งการชื่นชมยินดีสืบไป
ตัวตนคุณจะออกมาเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับความเชื่อผ่านหัวใจทั้งสิ้น
1
คุณทุกคนเป็นลูกของพระเจ้า ไม่ว่าคุณจะเกิดมาเป็นอย่างไร พระเจ้าทรงประทานแผนการอันน่ายินดีไว้ให้คุณเป็นของขวัญที่ไม่ซ้ำแบบกัน ซึ่งแผนการนั้นเป็นสวัสดิภาพในแบบที่คุณเป็น
"เชื่อผ่านใจไร้ความกลัว"
1
ทุกผ่านงานพระองค์ได้ให้คุณมาเรียบร้อยแล้ว เพียงคุณตัดสินใจเปิดรับและใช้แผนงานนั้นให้ประโยชน์อย่างเต็มกำลัง
ฉะนั้นตัวตนเริ่มต้นจาก "หัวใจ" ก่อนเป็นอันดับแรก ถ้าใจใหญ่ ข้อกำจัดต่างๆจะกลายเป็นเรื่องเล็กไปเลย!
1
ความจริงข้อที่ 2 "ดาบ" คือ สิ่งจำเป็น ส่วน "อากาศ" คือ สิ่งที่ขาดไม่ได้ [Sword kill Air HEAL]
ในชีวิตจริงคุณใช้ดาบ (ตรรกะเหตุผล) ตั้งเป้าหมาย คิดค้นกลยุทธ์ รวมถึงสร้างสิ่งต่างๆ แต่ในขณะเดียวกันสิ่งที่กำลังทำนั้นจะดำเนินไปได้อย่างสม่ำเสมอ เร้าใจ และทรงพลัง คุณจำเป็นต้องพึ่งอากาศ (ความเชื่อ) ด้วย
ถ้าใช้ดาบอย่างเดียวไล่ฟันข้าศึกระหว่างทาง แต่สุดท้ายถ้าขาดอากาศคุณก็ตาย //ไม่เชื่อลองกลั่นหายใจดู 3 นาที พร้อมวิ่งขึ้นลงบันไดดูสิค่ะ ท้ายที่สุดคุณก็จำเป็นต้องรับอากาศ เพื่อทำให้ชีวิตรอดอย่างมีความหวัง
1
ตัวแปรสำคัญที่ทำให้คุณเข้าถึงตัวตนได้อย่างเกิดผลที่สุดก็คือ "การดำเนินชีวิตโดยความเชื่อ"
2
คุณจำเป็นต้องเชื่ออย่างมั่นใจในสิ่งที่ยัง 'มองไม่เห็น' ก่อน จึงจะเกิดสิ่งที่ 'มองเห็น' ตามมา
เช่น คุณต้องการลดน้ำหนัก ความเป็นจริงคือตอนนี้คุณอ้วนมาก (สิ่งที่ตามองเห็น) แต่ถ้าคุณ "เชื่อไปก่อน" ว่าคุณสามารถมีหุ่นในฝันได้ (สิ่งที่ตายังมองไม่เห็น) สุดท้ายการดำเนินตามเป้าหมายก็จะยิ่งทรงพลังมากขึ้น โดยไม่ต้องคิดเยอะอาศัยหลักการแต่ประการใด
คนสำเร็จมีจุดร่วมเดียวกันคือ “ทำในสิ่งที่มองไม่เห็น ให้เกิดขึ้นจริง”
ถ้าสมการกำหนดให้เป้าหมายคือ 100 และ ความเชื่อคือ 0 -> 100x0 ยังไงก็เท่ากับ 0 ค่ะ
1
ในทำนองเดียวกันเมื่อคุณดำเนินชีวิตโดยความเชื่อผ่านหัวใจแล้ว จุดนี้แหละจะทำให้คุณเริ่มค่อยๆรู้จักตัวเองจริงๆว่า "คุณคือใคร" + "คิดมาเพื่อทำสิ่งใด" +"Passion คืออะไร"
1
พระเจ้าตรัสชัดเจนว่าถึงแม้อะไรๆจะดูเหมือนว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าลงมือทำด้วยความเชื่อโดยไม่สงสัยจนสุดหัวใจ สิ่งที่เคยเห็นว่าเป็นไปไม่ได้ ก็จะเกิดขึ้นจริง!
แล้วชีวิตคุณจะไม่มีคำว่า 'เป็นไปไม่ได้' อีกต่อไป!
2
ความจริงข้อที่ 3 ชีวิตพัฒนาสู่ "Grace zone"
[Welcome to Grace zone]
คนทั้งโลกพยายามพัฒนาตัวเองเพื่อออกจาก "Comfort zone" แต่นั้นไม่พอค่ะ ถ้าคุณต้องการหยั่งลึกลงไปภายในหัวใจจริงๆ คุณต้องพัฒนาชีวิตสู่ "Grace zone"
3
ถ้าการก้าวข้าม Comfort zone คือ 'การพัฒนาตัวเอง' ไปสู่อีกจุดหนึ่ง Grace zone ก็คือ 'การเกิดใหม่' ในจุดสูงสุดแห่งชีวิตที่สุขสันต์
1
เมื่อคุณรับรู้ตัวตนผ่านความเชื่อโดยไม่สงสัย พระเจ้าจะทรงประทานความชื่นชมยินดีในทุกๆด้านของชีวิตให้คุณ
Grace zone เป็นโซนแห่ง "การชื่นชมยินดี" ในตัวตนที่คุณเป็นจริงๆ หากคุณมาบรรจบในโซนนี้ชีวิตก็จะเต็มล้นเกินกว่าสิ่งที่ปรารถนาไว้ ซึ่งการเข้าโซนนี้ได้จำเป็นต้องเข้าด้วยความเชื่อนั้นก็คือ “การพาใจกลับบ้าน” ผ่านทาง “พระเยซูคริสต์” นั้นเอง
1
Grace zone จะนำความรัก ความโปรดปราน และ พระคุณของพระเจ้ามาช่วยเสริมกำลังแก่ชีวิตคุณ ยิ่งคุณสร้างความสัมพันธ์ระหว่าง "ตัวคุณ" กับ "พระเจ้า" มากเท่าไร จุดประสงค์ในการดำเนินชีวิตที่พระเจ้าทรงออกแบบแผนมาให้คุณก็จะชัดเจนมากขึ้นเท่านั้น
และเมื่อหัวใจเต็มล้นไปด้วยจิตวิญญาณ คุณก็จะรู้สาเหตุที่แท้จริงว่า 'คุณเกิดมาเพื่อทำสิ่งใด' และ 'พระเจ้าประทานของวิเศษอะไรให้คุณ' เพื่อให้คุณเอาของประทานนั้นไปสานต่อความฝันและ passion เพื่อเป็นเกียรติแด่พระองค์และผู้คนได้อย่างทรงพลังจริงๆ
เมื่อคุณรู้ว่าโลกภายในของคุณเป็นอย่างไร ก็จะส่งผลให้ความคิด การอ่าน และ ไลฟ์สไตส์ ออกมาเป็นแบบนั้น
1
โซนนี้จะทำให้คุณได้รับความสุขในการดำเนินชีวิตมากกว่าที่คุณเคยได้รับ และซาบซึ้งใจต่อการเกิดมาเพื่อทำให้จุดประสงค์ลุล
ฉะนั้นให้มั่นใจเลยว่าแผนการที่พระเจ้ามอบให้คุณ เป็นแผนการแห่งสวัสดิภาพที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในโลก คุณไม่ต้องลงคอร์สหรือปฏิบัติตามกฏศาสนาใด แต่ทั้งหมดนี้พระเจ้าประทานให้คุณผ่านทางจิตวิญญาณไว้เรียบร้อยแล้ว คุณมีเพียงหน้าที่เดียวคือ “การตัดสินใจ” เข้าหาพระองค์ด้วยความรัก และใช้ของประทานที่พระองค์เตรียมไว้สำหรับคุณให้เป็นประโยชน์สูงสุด
1
ความจริงข้อที่ 4 ความสุขถึงขีดสุข
[Be optimistic in REALISTIC]
เมื่อคุณเข้าถึง Grace zone ผ่านทางพระเยซูคริสต์แล้ว คุณก็จะสามารถใช้ชีวิตแบบ "Growth Mindset" แทน "Fixed Mindset" ได้โดยปริยาย
1
พูดให้ง่ายคือทุกอย่างสามารถพัฒนาและเป็นไปได้ตามที่ใจต้องการได้อย่างอัศจรรย์ เมื่อคุณมีแนวคิดบวก จึงส่งผลให้คุณ "กล้าฝัน" โดยที่ระหว่างทางคุณจะไม่หวั่นไหวและเปราะบางเลยแต่น้อย
1
แม้ว่าในความเป็นจริงชีวิตจริงคุณจะไม่มีต้นทุนใดๆเลยก็ตาม บ้านแตกสาแหรกขาด การศึกษาน้อย ฯลฯ แต่นับจากที่คุณตัดสินใจดำเนินชีวิตกับพระเจ้าอย่างเต็มร้อย ความคิดลบๆหรือเสียงเล็กๆในหัวจะทำอะไรคุณไม่ได้อีกเลย
ซึ่งผิดกับคนส่วนใหญ่ที่ขอแค่อยู่แบบ "สบายใจ" ประคับประคองความสุขไปทีละวันๆ ให้พ้นจากกิเลสตัวเอง แต่หารู้ไหมว่าความสบายใจที่สร้างขึ้นนั้นเป็นเรื่อง 'ชั่วคราว' แล้วเพลงขอบอกตรงนี้เลยนะคะว่าถ้าคุณยังใช้วิธีการประคับประคองให้แต่ละวันผ่านไปเรื่อยๆ สุดท้ายคุณจะยิ่ง “หลงทาง” เพราะการสุขล้นภายในตัวตนจริงๆ จะปรากฏต่อเมื่อคุณเข้าถึง “ความจริง”ของแผนการที่พระเจ้าทรงประทานให้คุณเท่านั้น
1
“ความจริง” นำไปสู่ ‘ความรอดนิรันดร์’ แต่เป็นเรื่องน่าเศร้าที่คนส่วนใหญ่เลือกปฏิเสธทางนั้น แล้วตัดสินใจเลือก “ความสบายใจ” เพื่อประคับประคองชีวิตให้สุขเพียง ‘ชั่วคราว’
เมื่อใดที่คุณเชื่อพระองค์สุดหัวใจ ชีวิตก็จะไร้ซึ่งความกลัว อีกทั้งพระเจ้ายังสนับสนุนคุณในทุกการเดินทางอีกด้วย
ฉะนั้นคุณจะสุขจริง เมื่อคุณเข้าถึง “ความจริง” เท่านั้น
ความจริงข้อที่ 5 จดจ่อ ไม่จับจด
[focus FOcus FOCUS]
1
เมื่อคุณมีความสัมพันธ์ที่ติดสนิทกับพระเจ้า จะทำให้ 2 สิ่งยิ่งชัดเจนขึ้นนั้นก็คือ "การพอใจในสิ่งที่มี" และ "ชื่นชมยินดีในสิ่งที่เป็น" ซึ่งทั้ง 2 สิ่งนี้จะทำให้คุณพัฒนาชีวิตได้อย่างมีจุดมุ่งหมาย โดยไม่ต้องนำตัวเองไปเปรียบเทียบกับใครหรือท้อใจในการใช้ชีวิต
เมื่อคุณมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน คราวนี้แหละชีวิตจะพบทางแยกว่าคุณ "ถนัดอะไร" แล้วนำความถนัดนั้นไปผสมผสานกับ "เอกลักษณ์เฉพาะ" ได้อย่างลงตัว จึงกลายเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงได้ในที่สุด
แน่นอนว่าเวลาบนโลกนี้ของคุณจะไม่เสียเปล่า เพราะคุณมี 'จุดโฟกัสมั่งคง' โดยการหันกลับมาที่ใจของตัวคุณเองจริงๆ
ความจริงข้อที่ 6 ปัญญาจากสวรรค์
[Wisdom that comes from HEAVEN]
2
ยิ่งคุณใกล้ชิดกับพระเจ้ามากขึ้นเท่าไหร่ คุณจะรู้ทันทีว่าคุณไม่ได้เกิดมาโดยไร้จุดหมายแค่เป็น "เจ้าทาส"
หาเงินยังชีพไปวันๆ แต่คุณเกิดมาพร้อมรางวัลในฐานะ "ลูกแห่งเจ้ากษัตริย์ของกษัตริย์" โดยมีจุดหมายอันยิ่งใหญ่เพื่อส่งต่อผลลัพธ์ให้ผู้คนมากมาย
1
จงใช้ปัญญาทุกการเดินทาง
เช่นนี้แล้วคุณจะเริ่มมีความคิดและการกระทำที่แตกต่างจากคนส่วนใหญ่ สามารถทำสิ่งใหม่ๆให้เสร็จได้ในเวลาอย่างรวดเร็ว แถมผลลัพธ์ยังทรงพลังกว่าจนน่าอัศจรรย์อีกด้วย ซึ่งจุดตัดสำคัญที่ทำให้คุณแตกต่างไปจากคุณคนก่อนเลยก็คือ "ปัญญา" ที่ได้รับจากพระเจ้าค่ะ
ปัญญาทำให้การดำเนินชีวิตมีจุดหมาย
และตัดสินใจได้อย่างหลักแหลม
.
ปัญญาทำให้การดำเนินชีวิตมีระเบียบวินัย
และเข้าใจในเหตุผล
.
ปัญญาทำให้การดำเนินชีวิตมีทุกรสชาติ
และพลิกแพลงได้ทุกสถานการณ์
เมื่อใดที่คุณต้องการปัญญา จงขอต่อพระเจ้า พระองค์ช่วยคุณได้เสมอ
ดังนั้นปัญญาที่ได้รับโดยพระวจนะของพระเจ้า จึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญในการทำให้คุณถ่ายทอดสิ่งที่ทำออกมาได้อย่างมีแบบแผนที่เป็นตัวของคุณเอง
ความจริงข้อที่ 7 หนึ่งเดียวในจักรวาล
[The one and ONLY]
เมื่อคุณเดินทางมาถึงจุดนี้ คุณจะเข้าใจได้ทันทีเลยว่าพระเจ้าทรงสร้างคุณให้โดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยความรักสุดหัวใจ
เช่นนั้นแล้วตัวตนของคุณจริงๆ จึงไม่ได้เปลี่ยนไปตามสิ่งเร้าต่างๆในสังคม สถานการณ์ที่ต้องเผชิญ หรือความเปราะบางทางอารมณ์แต่อย่างใด เพราะสิ่งที่พระเจ้าประทานให้คุณคือ "ความมั่นคง" ในแบบที่คุณเป็นจริงๆ ซึ่งต่างจากการเปลี่ยนแปลงทางอาชีพ เช่น
จากพยาบาลเป็นช่างตัดผม หรือ จากนักบัญชีเป็นนักธุรกิจ ทั้งหมดเป็นแค่ "การย้ายบทบาท"
พระเจ้าทรงรู้ว่าแผนการใดเหมาะกับคุณ พระองค์จึงได้ประทานแผนนั้นให้คุณ โดยไม่ผันแปร
ถ้าคุณเป็นพยาบาล แต่คุณพบว่าตัวตนของคุณคือ "ลูกสาวแห่งเจ้าจอมทัพผู้เกรียงไกร" ไม่ว่าคุณจะย้ายบทบาทไปทำอะไร คุณก็จะมีชัยชนะในแบบของคุณเสมอ
พระเจ้าจัดเตรียมทุกอย่างให้เรียบ
พระเจ้าทรงอยู่ข้างคุณเสมอ
เมื่อ 'เลิกยึดติดกับอดีต' แล้วหันมาโฟกัส 'ปัจจุบัน' จึงทำให้คุณเป็น only ONE ได้ถึงขีดสุด
หากคุณก็ทำตามวัตถุประสงค์อย่างครบถ้วน คุณจะพบว่าสันติสุขที่แสวงหามาทั้งชีวิตอยู่แค่ปลายจมูกนี่เอง และจะมั่นคงตลอดไปอย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อนเลย
พระเจ้าได้เน้นย้ำถึงความพิเศษที่พระองค์ทรงประทานให้คุณในฐานะผู้ที่ถูกสร้างใหม่ในพระเยซูคริสต์ว่าคุณคือเกลือและแสงสว่าง , เกลื่อมีรสเค็ม ถ้าไม่เค็มก็ไม่ใช่เกลือ อีกทั้งเกลือยังทำประโยชน์ได้อีกหลายอย่างด้วยฉะนั้นจงเอาประโยชน์ตรงนี้ออกไปช่วยเหลือผู้คน
ส่วนแสงสว่างก็คือการพาใจของผู้คนกลับบ้าน กลับคืนสู่พระเจ้านั่นเอง
1
สรุป
1. แผนการของพระเจ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับ “คุณเป็นใคร” มากกว่า “คุณต้องทำอะไร” ซึ่งต่างกับหนังสือพัฒนาตัวเองที่มุ่งสอนไปที่วิธีการ (How to) แบบกว้างๆ
2. เมื่อคุณ "เปิดใจ" สร้างความสัมพันธ์กับพระเจ้า คุณจะหมดคำถามที่ว่า "คุณคือใคร" และ "เกิดมาเพื่ออะไร" ไปตลอดกาล
3. การค้นพบตัวตนแท้เกิดขึ้นจาก “หัวใจ” และการดำเนินชีวิตโดย “ความเชื่อ”
4. การดำเนินชีวิตในแบบที่เป็นตัวคุณจริงๆ ส่งผลให้คุณดื่มด่ำใน passion และเสริมพลังในการตั้งเป้าหมายให้กระจ่างยิ่งขึ้น
5. การที่คุณเกิดขึ้นในโลกนี้ พระองค์ทรงมีแผนการสวัสดิภาพเตรียมพร้อมไว้ให้คุณเสมอ ขอเพียงมั่นใจในแผนการและเดินทางในแบบคุณเป็น
6. สิ่งที่สำคัญที่สุดของการเป็นมนุษย์คือ “การรู้จักตัวเอง” เพื่อนำไปสู่ความชัดเจนในจุดประสงค์ดำเนินชีวิต ซึ่งนั้นก็คือการอยู่เพื่อรับใช้พระบิดาบนสวรรค์นั้นเอง
7. อ่านพระวจนะในไบเบิลเพียงเล่มเดียว จะช่วยทำให้เข้าใจหนังสือการพัฒนาตัวเอง/How to ได้ทั้งชีวิตที่อ่านมา เพราะพระวจนะของพระเจ้าคือ "ความจริง" ที่ผู้เขียนชั้นนำแตกออกมาเพื่อเป็น "วิธีการ" ในการดำเนินชีวิต
หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคอนเทนต์จะช่วยนำทางสู่สิ่งที่เพื่อนๆตามหามาทั้งชีวิตได้นะคะ //โพสต์หน้าพบกันเรื่องการตั้งเป้าหมายที่ปราชญ์ใช้กันมาตั้งแต่ 2,000 ปี จนถึงปัจจุบันว่ามีความอัศจรรย์อย่างไร ติดตามเพจนี้ไว้แล้วคุณจะไม่หลงทางค่ะ
แอปแมน InspireThailand 🇹🇭
สันติสุขเพื่อคนไทยพาใจกลับบ้าน
พระเจ้าอวยพร 💛
เพลง ศุภิสรา
Content Experience Expert, Inspiration Experience Speaker
#สันติสุข5G
#ชีวิตไร้ขีดจำกัด
#TheworldNeedThailand
#moomall
For more information
อยากรู้จักกันมากขึ้นคลิก : https://www.moneyorgasm18.com
อยากรู้จักกันมากขึ้นกว่าเดิม : LineID PlengXpy
2
44ถูกใจ
47แชร์
16Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก “ชาสามม้า” ชาที่เราเจอ ในร้าน MK และ Bar B Q Plaza ถ้าหากถามว่าใครเคยดื่มน้ำชาของแบรนด์ “ชาตราสามม้า” บ้าง ? หลายคนก็อาจจะไม่คุ้นชื่อ แต่ถ้าหากถามว่า ใครเคยดื่มน้ำชาในร้าน MK บ้าง ? หลายคนคงตอบว่าเคย
   Bunny Bond 2023 โอกาสลงทุนตราสารหนี้ กระโดดรับปีกระต่าย ปี 2022 นักลงทุนหลายคนคงต้องกัดฟันและฟันฝ่าการลงทุนกันมาอย่างสมบุกสมบัน เพราะตลาดการลงทุนช่างโหดร้ายเสียเหลือเกิน
   ตำนานร้านอาหารร้านแรกที่ได้รับพระราชทานตราครุฑ ร้านอาหารในไทยมีอยู่มากมายหลายร้าน แต่หากพูดถึงร้านอาหารระดับตำนาน หนึ่งในนั้นต้องมี “ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ” เป็นแน่ ที่แม้จะผ่านกาลเวลามานานแค่ไหน รสชาติและคุณภาพก็ยังคงดีเหมือนเดิม ทำให้เป็นร้านอาหารระดับตำนานที่ยังอยู่คู่ชาวเมืองกรุงมากว่า 75 ปี
   ก๋วยเตี๋ยวเรือ "ทองสมิทธ์" ทำเงินได้มากแค่ไหน ?
   ดูทั้งหมด