มีบัญชีอยู่แล้ว?
เย็นวันนี้มี live แถลงข่าว WHO จากเมืองอู่ฮั่น
Liang Wennian หัวหน้าทีมของจีนเปิดการแถลงสรุปความได้ว่า:
1) ไม่มีการระบาดของโควิดในเมืองอู่ฮั่นในครึ่งเดือนแรกของเดือนธันวาปี 2019
2) โควิดไม่ได้เริ่มจากอู่ฮั่น แต่เริ่มมาจากที่อื่น
3) ไม่มีทางรู้ว่าโควิดเข้าไประบาดในตลาดได้อย่างไร
4) จีนสงสัยว่าไวรัสติดมาจากแพ็คเกจจิ้งอาหารที่นำมาขายในตลาด
ส่วน WHO แถลงว่ามี 4 สมมุติฐานของต้นตอของไวรัสคือ
1) ไวรัสกระโดดจากค้างคาวมายังมนุษย์โดยตรง
2) ไวรัสกระโดดจากค้างคาวมายังตัวกลางก่อนที่จะกระโดดมาสู่คน
3) ไวรัสติดมากับแพ็คเกจจิ้งหรืออาหารแช่แข็งที่นำเข้ามาจากที่อื่น
4) ไวรัสหลุดออกมาจากห้องแล็บ
แล้วก็บอกว่าข้อ 4 เป็นสมมุติฐานที่เป็นไปได้น้อยที่สุด จึงตัดทิ้งไปได้เลย โดยไม่มีการให้ข้อมูลว่าทำไมถึงเป็นไปได้น้อยที่สุด ทั้งๆที่นักวิทยาศาสตร์เป็นจำนวนมากเขาลงความเห็นว่าข้อ 4 นี่คือเป็นไปได้มากที่สุดแล้ว
ตอนนี้ WHO กับจีนพยายามจะยัดให้เป็นข้อ 3 คือติดมากับอาหารที่นำเข้ามาจากที่อื่น เพราะไม่สามารถพิสูจน์ข้อ 1) กับ 2) ได้
นักข่าวคนนึงถามว่าทำไมถึงตัดสมมุติฐานที่ว่าไวรัสหลุดออกจากห้องแล็บออกไป
WHO ตอบว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะหลุดออกจากห้องแล็บ เพราะไม่มีการศึกษาไวรัส SARS CoV2 ในห้องแล็บใดๆในโลกนี้มาก่อนการระบาด!
ปัญญาอ่อนสุดๆ ฟังก็รู้แล้วว่าตั้งใจตอบแบบหน้ามึนเพื่อฟอกขาวให้จีน เพราะมันรู้ว่าหลอกคนส่วนใหญ่ได้ แค่เป็นข่าวว่า WHO พูด คนก็เชื่อแล้วเพราะคนส่วนใหญ่ไม่รู้เรื่องเทคนิคอลพวกนี้หรอก
ก็จะมีได้ไง มันกำลังทำอยู่ในห้องแล็บอู่ฮั่นและยังไม่ตีพิมพ์ แต่เกิดการระบาดเสียก่อน
วันก่อนก็เอามาให้ดูแล้ว NIH ของสหรัฐให้ทุน EcoHealth Alliance ซึ่งไปจ้าง Shi Zhengli ต่อเพื่อทำการศึกษาไวรัสที่ดัดแปลงพันธุกรรมไวรัส SARS ในค้างคาวให้สามารถติดคนได้ดีขึ้น ซึ่งเขียนไว้ชัดเจนว่าจะเป็นการศึกษาไวรัสซึ่งยังไม่เคยมีมาก่อน ด้วยการสร้างมันขึ้นมา ข้อเสนอโครงการก็เขียนไว้ชัด เพียงแต่ไม่ได้เขียนชื่อมันว่า SARS CoV2
WHO ทั้งทีมนี่สมควรต้องไปเข้าคุกเพราะฉ้อฉลชัดเจน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   🌜 Law of Attraction คืออะไร? ทำไมคนเรามักถูกดึงดูดด้วยคนประเภทเดียวกัน ‘คนประเภทเดียวกันย่อมมีแรงดึงดูดเข้าหากัน’ ‘คนที่เหมือนๆ กันมักจะดึงดูดกันเอง’ ‘นิสัยเหมือนกันเลยคบกันได้’
   ดีทั่วดีถึงเพื่อชีวิตเท่าเทียม กับบริการด้านสุขภาพที่ทุกคนเข้าถึงได้ 9 ปีข้างหน้า 25% ของประชากรไทยเป็นผู้สูงวัย แต่การใช้สมาร์ทโฟนและเทคโนโลยีสื่อสารเป็นเรื่องที่ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ยังไม่คุ้นเคย ในขณะที่บริการด้านสุขภาพ การเงิน ต้องใช้สมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ต 👉🏻 ครั้งแรกของผู้สูงวัยกว่า 8,129 คน ได้รับความช่วยเหลือจากทีมดีแทค คอลเซ็นเตอร์ เชื่อมต่อความต้องการด้านสุขภาพทางไกล ผ่านแอปฯ รพ.
   “พิมรี่พาย” ศรัทธา-ท้าทาย กลยุทธ์ “กล่องสุ่ม” พิชิต 100 ล้าน เริ่มเปิด "กล่องสุ่ม" พิมรี่พาย หรือ “พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์” แล้ว หลังจากมี “บิวตี้บล็อกเกอร์” รายหนึ่ง เข้าไปคอมเมนต์ "ถ้าสั่งกล่องสุ่มเครื่องสำอางแสนนึง แม่ขายมั้ย" ซึ่งมีหรือ “พิมรี่พาย” จะยอม ก่อนจะเปิดรหัสขายของกล่องสุ่ม ราคา 100,000 และใครจะคิด แค่เพียง 10 นาที ก็มีคนซื้อมูลค่า 100 ล้านบาท
   🎧เพลง lo-fi hiphop จังหวะบีทช้าๆ นุ่มๆ ลอยๆ มีเสียงเมืองยามค่ำคืนเป็นแบ็คกราวด์เบาๆ ให้ความรู้สึกถึงค่ำคืนที่เงียบสงบ ปล่อยใจไปกับความคิด เพียงลำพัง (อันนี้รู้สึกไปเอง😂) แบ็คกราวด์ประกอบจะเบาๆ หน่อย มีเสียงรถแล่น, ไซเรน, คนคุยกันไกลๆ, สูบบุหรี่ฟอดๆ _____©️Copyright/credit®️_____ ♥️Image: Pexels.com ♥️Music: เพลงโดย purrple cat -distant worlds https://soundcloud.purrplecat.com CC licensing : (CC BY-SA 3.0) ♥️SFX: https://freesound.org User:klankbleed (เสียงเมือง)
   ดูทั้งหมด