มีบัญชีอยู่แล้ว?
จีนประกาศแบนสื่อ BBC !!
1
เมื่อเช้ามีประเด็นน่าสนใจเกี่ยวกับรัฐบาลจีนประกาศแบนสื่อ BBC ไม่ให้ออกอากาศในจีนอีก โดยอ้างถึงกรณีที่สื่อ BBC ทำข่าวสกู๊ปใส่ร้ายรัฐบาลจีนเรื่องชาวอุยกูร์ที่อยู่ในค่ายกักกันถูกข่มขืน เมื่อช่วง 1-2 สัปดาห์ก่อน
1
เอาจริงๆผมอยากจะบอกว่าสาเหตุหลักๆไม่ใช่เรื่องการรายงานข่าว หรือการทำสกู๊ปของ BBC เกี่ยวกับจีนหรอกครับ มันเป็นสาเหตุค่อนข้างรองลงไป จีนไม่ได้โกรธที่ BBC ทำข่าวคดีข่มขืนในค่ายกักกันชาวอุยกูร์
1
รัฐบาลจีน และกระทรวงการต่างประเทศของจีนตระหนักดีมาตลอดว่าถึง BBC ทำข่าว ทำสกู๊ปในเชิงวิพากษ์วิจารณ์ประเทศจีนอย่างไร คนส่วนมาก Majority ในจีน ที่ไม่ได้ใช้ VPN ก็ไม่ได้เห็นข่าวของ BBC อยู่ดี และถึงมีคนเอาข่าวไปแปลเป็นภาษาจีนลง Weibo รัฐบาลก็ตามลบได้
** เพราะทีม PR ทีม Social Media ของรัฐบาลมีมากกว่า 10,000 คน
แล้วอีกอย่างพวก BBC, Telegraph, Channel 4 News ของอังกฤษอะไรพวกนี้ ก็ทำสกู๊ปด่าจีน วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลจีนในมุมที่ตรงไปตรงมาตั้งแต่แรกมาตลอดอยู่แล้ว ก็ไม่ได้สะเทือนระแคะระคายรัฐบาลจีนอะไร
1
เรื่องความขัดแย้งในแวดวงสื่อมวลชน และงานข่าวเนี่ย จีนกับอังกฤษมีปัญหาไม่พอใจกันมาก่อนเรื่อง BBC ช่วง 1-2 อาทิตย์ที่ผ่านมาอีกครับ โดยเรื่องของเรื่องจริงๆมันเกิดมาจากกรณีที่อังกฤษไปเพิกถอนใบอนุญาตการออกอากาศ (Broadcast licence) ของสื่อ CGTN (China Global Television Network) ของจีนเข้าเมื่อตอนต้นเดือน แล้วแปะป้ายให้สื่อจีนว่าเป็นสื่อไม่มีจรรยาบรรณ
1
คราวนี้จีนก็เลยแบน BBC บ้าง ทั้งหมดมันก็มีอยู่แค่นี้แหละครับ เป็น Move ทางการเมืองล้วนๆ ไม่ได้เกี่ยวกับการนำเสนอข่าวของ BBC แต่อย่างใด และที่ผมอยากจะบอกคือ ประเด็นนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับ Credibility ในการรายงานข่าวของ BBC ด้วย
ท้ายที่สุด ประเด็นเรื่องข้อกล่าวหาว่ามีคดีข่มขืนเกิดขึ้นในค่ายกักกันชาวอุยกูร์นั้นก็ยังเป็นเรื่องที่ still remains unresolved เช่นเดิมครับ ยังไม่มีอะไรคืบหน้าว่าจีนจะยอมรับเมื่อไร หรือจ
3
  Natakon Srika
  แบนกันไปมา🤨
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   และแล้ว…เกี๊ยวซ่าร้านที่ไม่มีพนักงานของญี่ปุ่น ก็โดนจนได้ 🥺 ถ้าใครยังจำได้ ผู้เขียนเคยเขียนบทความเรื่อง “เกี๊ยวซ่าร้านนี้ไม่มีพนักงาน🙅‍♀️🙅” ไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคม
   รู้จัก ผู้ทรงอิทธิพล ในวงการคริปโทเคอร์เรนซี ที่อายุเพียง 29 ปี “แซม แบงก์แมน-ฟรายด์” มีทรัพย์สินเกือบ 3 แสนล้านบาท ทำไมถึงทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลในวงการคริปโทเคอร์เรนซี ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง References: -https://www.forbes.com/sites/bdoherty/2021/05/16/icon-the-untold-story-of-crypto-billionaire-sam-bankman-fried/?sh=6c66ed6e5dcf -https://www.janestreet.com/ -https://www.alameda-research.com/ -https://ftx.com/en -https://www.linkedin.com/in/sam-bankman-fried-8367a346/?originalSubdomain=hk -https://www.forbes.com/profile/sam-bankman-fried/?sh=6117c4244449 -https://www.nasdaq.com/articles/crypto-exchange-ftx-reaches-%2418-billion-valuation-after-raising-%24900-million-2021-07-21 -https://coinmarketcap.com/rankings/exchanges/derivatives/ -https://help.ftx.com/hc/en-us/articles/360052410392-FTT-Staking
   สลด FBI ยันชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบ เป็นศพไบรอัน ลอนดรี คู่หมั้นแกบบี้ เพทิโต้ จบด้วยโศกนาฏกรรม FBI ยืนยันชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบในป่าสงวนแห่งชาติรัฐฟลอริดา เป็นศพไบรอัน ลอนดรี คู่หมั้นแกบบี้ เพทิโต้ เน็ตไอดอลสาว ที่หายไปก่อนพบว่าถูกรัดคอจนตายขณะออกทริปท่องเที่ยวกับลอนดรี จนคดีนี้ดังครึกโครม
   ผ่าอาณาจักรยาพันล้าน “หมอเส็ง” ก่อนเสียชีวิต ข่าวเศร้าวงการแพทย์แผนไทย! ผ่าอาณาจักรพันล้าน! “หมอเส็ง-ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร” บ.ฉัตรชัยแพทย์แผนโบราณ รายได้ล่าสุด 248 ล้าน บ.หมอเส็ง (ไทยแลนด์)ฯ ส่งขาย ตปท. ปี 63 โกย 542 ล้าน ก่อนเจ้าตัวเสียชีวิตด้วยวัย 83 ปี ข่าวเศร้าวงการแพทย์แผนไทย
   ดูทั้งหมด