มีบัญชีอยู่แล้ว?
แว่บมาทักทายพี่น้องชาวบีดี พรุ่งนี้ก็เป็นวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ในยุคที่ต้องปรับตัวกัน ใครว่าจะต้องบอกรักได้แค่คนรัก การบอกความรู้สกดีๆให้กับเพื่อนซี้แสนดี ก็ทำให้กระชับมิตรเพิ่มมากยิ่งขึ้น งั้นเรามาดูกันเลยว่าแม่หญิงนำประโยคภาษาญี่ปุ่นไหนมาแชร์ให้ทุกคนได้เรียนรู้ไปด้วยกันนะคะ
Itsumo arigatou korekara mo yoroshiku ne
เอาไีปใช้พูดกับเพื่อนซี้ดูนะ เปลี่ยนสไตล์ไปอีกแบบ
tomodachide ite kurete arigatou
ถ้าเพื่อนได้ยินคำนี้ รับรองยิ้มน้อยยิ้มใหญ่เป็นแน่
mata isshoni asobou ne
เป็นการบอกให้รู้ว่า ไปเที่ยวกับเพื่อนคนนี้แล้วสนุกดี ถ้าได้ไปเที่ยวด้วยอีกคงดีแน่เลย
ไม่มีแฟน ก็อยู่ได้ ผู้หญิงยุค Gen Y เก่งสุดๆ ยังไงแม่หญิงก็ขอให้ทุกคน มีความสุขกันถ้วนหน้านะคะ มีเพื่อนมากหรือน้อยไม่สำคัญเท่าความจริงใจและคุณภาพคับจอที่มีให้กัน รักษามิตรภาพไว้ให้อยู่ตลอดไปดีกว่า มีคนรักดีกว่ามีคนเกลียดเนอะ
แล้วพบกันใหม่โพสต์หน้านะคะ แว่บไปแว่บมา แต่ไม่หายไปนานค่ะ
  ระหว่างทาง "Along the way."
  ภาษาวันละคำค่า//คอยติดตามงับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Swensen’s เปิดตัว Craft Bar Ice Cream เจาะตลาดไอศกรีมโฮมเมดระดับพรีเมียม ร้านไอศกรีม Swensen’s สาขาสยาม พารากอน มีการปรับโฉมครั้งใหญ่ด้วยการเพิ่ม Craft Bar บริเวณหน้าร้าน เพื่อจำหน่ายเมนูไอศกรีม พรีเมียมใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า “Swensen’s Craft Ice Cream”
   นอกจากจะสามารถใช้ดูแลพนักงาน Work from home ในช่วง Covid ในส่วนของประเภทงานที่ต้องออกไปไซต์ตามโลเคชันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้าง งานบริหารทีมวิศวกรและโฟร์แมน งานติดตั้ง งานสำรวจ และงานซ่อมบำรุงรักษา ก็สามารถประยุกต์ใช้งาน “แอปพลิเคชัน Digital Work by NOSTRA” เพื่อช่วยให้การทำงานนอกสถานที่นั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้เช่นกัน แอปพลิเคชัน Digital Work ช่วยให้คุณบริหารงานสะดวกขึ้นได้อย่างไร ? ✅ Check in & Check out บันทึกเวลาเข้า-ออกงาน พร้อมค่าพิกัดสถานที่ โดยไม่ต้องเข้าออฟฟิศ ✅ Location Sharing บันทึกประวัติการเดินทางย้อนหลังในแต่ละวันโดยอัตโนมัติ ✅ Send Location ส่งตำแหน่งปัจจุบันให้หัวหน้าได้ทราบสถานะว่าตรงกับ Assignment ที่ได้รับไปหรือไม่
   5 วิธีเพิ่มรสชาติ "เซ็กส์แปลกใหม่" ให้เร่าร้อนน่าจดจำ “เซ็กส์แปลกใหม่”
   ตื่นตา! เมื่อ 5 ฉลามวาฬ ยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเล โชว์ตัวที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตา 26 ตุลาคม พ.ศ. 2564 นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา รับแจ้งว่า เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ในท้องที่ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมือง จังหวัดสตูล พบฉลามวาฬโชว์ตัว จำนวน 5 ตัว บริเวณกองหินแปดไมล์ ซึ่งห่างจากหน่วยพิทักษ์ฯที่ ตต.5 (แหลมสน เกาะอาดัง) ในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ระยะทาง 19 กิโลเมตร สำหรับฉลามวาฬเป็นสัตว์ป่าสงวน ตาม พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 ฉลามวาฬ (Whale Shark) เป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เป็นปลากระดูกอ่อนเหมือนปลาฉลามชนิดอื่น มักอาศัยในทะเล ที่น้ำมีอุณหภูมิ 18–30 องศาเซลเซียส ลำตัวของมีสีเทา มีลายจุดสีขาวและสีเหลืองอ่อนตามตัว ความยาวของวัยตัวโตเต็มวัยอยู่ที่ 5.5–10 เมตร แต่อาจยาวได้ถึง 12 เมตร และอาจหนักได้ถึง 20 ตัน ถึงแบบนั้นฉลามวาฬก็ยังกินแพลงก์ตอนเป็นอาหารด้วยวิธีการกรองกินเช่นเดียวกับวาฬบรูด้า วิดีโอโดย คุณอาริส เหมรา (Adang sea resort)
   ดูทั้งหมด