มีบัญชีอยู่แล้ว?
"สุดยอด Application หาคู่แนวใหม่สำหรับผู้หญิง โดยหนึ่งในผู้พัฒนา Tinder"
5
สถานการณ์ในปัจจุบันทำให้ผู้คนได้พบปะกันน้อยลง และส่งเสริมยุคทองของ Dating App ที่ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ถึงอย่างนั้นหลายแอปพลิเคชันก็ดันกลายเป็นสถานที่มองหาการพบปะทางเพศไปเสียอย่างนั้น
ผู้หญิงหลายคนก็อาจเคยเจอประสบการณ์ขอนัดแปลก ๆ ตั้งแต่ข้อความแรกที่ Match ซึ่งทำให้พวกเธอต่างเข็ดหลาบกับแอปหาคู่ไปเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีสายหาเพื่อนกับสายปาร์ตี้ที่ไม่แยกชัดเจนอีกต่างหาก เวลาจะหาใครสักคนที่ใจตรงกันจึงยากเย็นราวกับงมเข็มในมหาสมุทร
หรือบางครั้งแม้จะ Match กันไปแล้วแต่ก็อาจไม่รู้จะคุยอะไรกัน ด้วยข้อมูลที่ไม่มากพอและเวลาว่างที่ไม่ตรงกัน ความสัมพันธ์จึงไม่อาจสานต่อได้ง่าย ๆ
Bumble เป็น Female-focused Dating App ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2014 โดยหนึ่งในพนักงานสาวมากความสามารถของ Tinder นาม Whitney Wolfe Herd ซึ่งแอปนี้เพิ่งเข้าสู่ตลาดหุ้น Nasdaq ในชื่อย่อ "BMBL"
Bumble กำหนดราคาหุ้นไว้ที่ $43 แต่ทันทีที่เข้าสู่ตลาด หุ้นกลับพุ่งสูงกว่าราคาที่ประเมินไว้ถึง 77% ไปอยู่ที่ $76
1
จุดเด่นแรกของ Bumble คือผู้ใช้จะต้องระบุจุดประสงค์ในการใช้แอป โดยถูกแบ่งเป็นสองกลุ่มหลัก ๆ คือหาคู่เดท (Date) และหาเพื่อน (BFF: Best Friend Forever) นอกจากนี้สำหรับคนหาเพื่อนยังสามารถแยกกลุ่มย่อยไปได้อีก เช่น หาเพื่อนเที่ยว, หาเพื่อนเล่นเกมหรือหาเพื่อนทำงาน
ข้อต่อมา สำหรับคนหาคู่เดท พวกเขาสามารถคัดกรองได้ละเอียดมากตั้งแต่ การดื่มเหล้า, การสูบบุหรี่, อนาคตการมีลูก ไปจนถึงสัตว์ที่เลี้ยง, ราศีเกิดและศาสนา ผู้ใช้จึงสามารถหาคู่ Match ที่ตรงใจได้ง่ายขึ้น
จุดเด่นสำคัญที่สุดที่ทำให้มันได้ชื่อว่า Female-focused Dating App คือ แอปนี้จะให้อำนาจในการเริ่มสนทนาแก่ฝ่ายหญิงอย่างเต็มที่ โดยเมื่อคนสองคน Match กันจะมีแค่ฝ่ายหญิงเท่านั้นที่เริ่มทักทายอีกฝ่ายได้ และฝ่ายชายจะเห็นรูปฝ่ายหญิงเป็นแค่ภาพโมเสกเท่านั้น หากบทสนทนาไม่ได้เริ่มต้นภายใน 24 ชั่วโมงการจับคู่ก็จะหมดอายุลง โบกมือลาคู่คนนั้นได้เลย!
การใช้งานของมันก็แทบจะเหมือนทินเดอร์ทุกประการ ทั้งการปัดซ้ายปัดขวา Super like อีกทั้งผู้ใช้ก็ดูจะมีคุณภาพกว่าหลาย ๆ แอปด้วย
จบวาเลนไทน์หากยังไม่มีใครกุมมือ การมองหาโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ก็คงไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร ใช่ไหมครับ?
บทความโดย
ดร.ประเวทย์ ตันติสัจจธรรม
CEO & Founder, Webmaster Co., Ltd.
(เลขาธิการสมาคมไทยบล็อกเชน)
Wiwat Thahul
รู้สึกว่า Match ง่ายกว่า Tinder นะ แต่ดองเหมือนกัน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ขยะชิ้นเดียวเป็นเหตุ🔥ดราม่าร้อน นางเอกจีนชื่อดัง ทิ้งขยะนอกรถ โดนชาวจีนสับเละ‼️แห่แบนผลงาน ประเทศจีนตอนนี้กำลังปรับปรุงภาพลักษณ์ ส่งเสริมการมีมารยาทในสังคม มีวัฒนธรรมอันดี เพื่อลบภาพจำเก่าๆ ในเรื่องการขาดมารยาททางสังคมจากสายตาชาวโลก
  6 ลักษณะเพื่อการวิเคราะห์ผู้ฟัง ผู้ฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ฝ่ายบริหารงานบุคคลเป็นส่วนที่ต้องมีการติดต่อพูดคุยสื่อสารกับผู้คนอยู่เสมอ การวิเคราะห์ผู้ฟัง รู้จักลักษณะของผู้ฟังที่ดี ถือเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับฝ่ายบริหารงานบุคคล
  ​ซีอีโอไฟเซอร์ ติดโควิด-19 หลังรับวัคซีนแล้ว 4 เข็ม นายอัลเบิร์ต บูร์ลา ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัทไฟเซอร์ แจ้งผ่านทวิตเตอร์ วานนี้ (15 ส.ค.) ว่าเขาติดเชื้อโควิด-19 หลังรับวัคซีนไฟเซอร์แล้ว 4 เข็ม โดยเข้าระบุ “ขอแจ้งให้ทุกคนทราบว่า ผมมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ผมรู้สึกขอบคุณที่ได้รับวัคซีนไฟเซอร์แล้ว 4 เข็ม และผมรู้สึกสบายดี มีอาการป่วยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ตอนนี้ผมกำลังกักตัวและรักษาด้วยยาแพกซ์โลวิด”
  ใครจะคิดว่า “การครางออกกำลังกายเสียงดัง‼️” จะทำให้เพื่อนบ้านเกิดอารมณ์ทางเพศ😰 “หวังดีหรือว่าโรคจิต😥” คุณแม่มือใหม่ชาวอังกฤษได้เล่าเรื่องราวสุดแปลกลงในโซเชียลมีเดีย ที่ทำให้ชาวเน็ตต้องร้อง “ห๊ะ‼️” ออกมา จนกลายเป็นไวรัล เธอได้เล่าว่า…
  ดูทั้งหมด