21 ก.พ. เวลา 11:56 • ภาพยนตร์ & ซีรีส์
[เหลาๆ เหลาดูไรอะ]
I'm not a lamb. I am a fucking lioness. - I Care A lot
• เรื่องราวของ Marla Grayson ( Rosamund Pike ) ผู้ที่ได้รับอำนาจจากรัฐ มีหน้าที่ดูแลบุคคลที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้พร้อมทั้งจัดหาที่พักและสิ่งที่อำนวยความสะดวกต่างๆในกับบุคคลนั้นๆ แต่จริงๆแล้ว Marla มาทำหน้าที่นี้ก็เพราะหวังที่จะเอาสมบัติทุกอย่างของบุคคลที่ Marla ดูแลมาเป็นของตัวเอง จนมาวันหนึ่ง Marla ต้องการฮุบสมบัติของ Jennifer Peterson ( Dianne Wiest ) แต่เธอไม่รู้เลยว่าเธอเองกำลังเข้าไปพัวพันกับมาเฟียรัสเซีย
• โดยส่วนตัวเองหลังจากที่ได้ดูแล้วบอกตรงๆว่าชอบมาก ใครจะไปคิดว่าเราจะได้เห็นความเป็น Amy Danne ( ตัวละครที่เธอเล่นจากเรื่อง Gone Girl ) มาอยู่ในเรื่องนี้ด้วย คือในเรื่องเนี่ยประมาณว่า Marla มีหน้าที่ในการดูแลคนวัยชรา ที่ดูแลตัวเองไม่ได้แล้วหวังผลประโยชน์จากงานตรงนี้ ไม่ว่าจะเอาพวกสมบัติไปประมูลบ้างหละ ปล่อยบ้านขายทอดตลาดบ้างหละ ซึ่งที่ Marla สามารถดำเนินธุรกิจมาได้เรื่อยๆ ก็เพราะมีเอี่ยวกับบ้านพักคนชราและเธอก็ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากศาล
• หนังไม่ได้ปล่อยให้เราเรื่อยๆไปกับเรื่องราวนานครับ หนังให้รู้วิธีการ ( ความเป็นโจรของเธอนั้นแหละ 55555 ) และตัวละครที่จะมีเอี่ยวกับเรื่องนี้ให้เราได้รู้ไม่นานจนเกินไป จนมาถึงจุดพีคของเรื่องนี้ บอกตามตรงว่าไม่รู้จะพูดยังไงดี คือมันไม่รู้ครับว่าเราต้องเอาใจช่วยใครกันแน่ ด้วยการแสดงของ Pike ยังไงมันก็ทำให้เรารู้สึกว่าอีเจ๊เนี่ย ต้องโดนสักทีอย่างแน่นอน แต่มันไม่ใช่อย่างนั้นครับ เพราะอีเจ๊แกดื้อ คือแกไม่ยอม เหมือนโดนมาแบบไหนต้องเอาคืนเท่าตัว ผมถึงบอกไว้ตอนต้นไงครับ เหมือนเจ๊แกเอาความเป็น Amy Danne กลับมาด้วย มันเลยทำให้ความรู้สึกผมตอนดูมันแบบ เห้ย แบบนี้ผลมันจะออกมาเป็นยังไงว่ะเนี่ย
1
• อีกหนึ่งที่ต้องชื่นชมเลยคือคนนี้ครับ กับการแสดงของ Peter Dinklage ที่รับบทเป็น Roman Lunyov ที่เหมือนเป็นตัวร้ายของเรื่องนี้ ตอนฉากแรกที่เห็นตัวละครนี้เนี่ย ผมยังนึกไม่ออกว่าเรื่องนี้มันจะออกมาเป็นแนวไหน ที่ผมบอกแบบนี้เพราะตัวแกเองเป็นบอสของแก๊งมาเฟีย ผมเลยรู้สึกว่าภาพลักษณ์ของแกมันอาจจะขัดๆกันหน่อย แต่ไม่ใช่แบบนั้นครับ แกพาเรารู้สึกซีเรียสไปกับแก กับบางช่วงที่ต้องบอกว่า เราก็เอาใจช่วยแกเหมือนกันนะ
• เรื่องนี้เป็น Originals Netfilx ที่พึ่งปล่อยออกมาได้ไม่กี่วัน ถือเป็นอีก 1 เรื่องที่ต้องแนะนำเพื่อนๆเลยครับ ก็ต้องบอกเลยครับว่าใครที่คิดถึง Rosamund Pike บอกเลยว่าไม่ผิดหวังกับการแสดงของเธออย่างแน่นอนครับ
สวนบันดาลใจ
น่าสนุกนะคะ