ขอพาทุกท่านไปรู้จักระบบการเมืองของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ว่ากันว่า เป็นระบบการปกครองที่ประชาชนมีสิทธิมีเสียงมากที่สุดในโลกกันค่ะ
3
รู้หรือไม่ว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์ไม่มีผู้นำประเทศอย่างประเทศอื่น ๆ ไม่ว่าจะนายกรัฐมนตรี หรือ ประธานาธิบดี ก็ตาม แต่ก่อนที่จะเราจะไปพูดถึงตรง...
1
3 คนปลดล็อกโพสต์นี้แล้ว

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
9.6K รับชม
  Simp days
  ประชาชนโหวตให้ซื้อของให้กองทัพหรือเข้า euได้ด้วยหรอ แถวบ้านยังยกหีบมาเปลี่ยนอยู่เลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประเทศเดียวในโลก ที่บอลเตะกันถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว ปัญหายังตามมาไม่จบสิ้น เมื่อล่าสุด กสทช. แจ้งกกท. ให้คืนเงิน 600 ล้านบาทใน 15 วัน เรื่องราวเป็นอย่างไร เราจะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุด สำหรับค่าลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ฟีฟ่าตั้งราคาไว้ คือ 1,180 ล้านบาท แต่เมื่อไม่มีเอกชนซื้อ ทำให้กกท. ต้องเป็นคนกลางในการประสานซื้อลิขสิทธิ์จากฟีฟ่าให้ ไม่อย่างนั้น คนไทยอาจไม่ได้ดูบอลโลกทางโทรทัศน์
   รวมกองทุนลดหย่อนภาษี SSF/RMF ปี 2565 ที่น่าสนใจในโพสต์เดียว มาลองดูกองทุนลดหย่อนภาษีง่ายๆใน 5 นาที สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีลดหย่อนภาษีผ่านกองทุน SSF/RMF กันอยู่กองไหนดี กองไหนน่าสนใจ กองไหนเป็นอย่างไรบ้าง ติดตามได้ในโพสต์นี้เลย
   หลังจากที่มีการจับกุมกลุ่มคนเยอรมันเตรียมวางแผนจะบุกอาคารรัฐสภา สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และยึดอำนาจ เมื่อ 7 ธันวาคม 2565 มีเพื่อนไลน์ไอดี @ntp59 ท่านหนึ่งเขียนมาถามผมถามว่า…
   • หนึ่งคนตด หมื่นคนตาย เรื่องราวการผายลมของทหารโรมัน ที่ทำให้มีคนตายเป็นหมื่นคน!?
   ดูทั้งหมด