5 มี.ค. เวลา 10:45 • การตลาด
เมื่อความใหญ่ตอบโจทย์แบรนด์
ข้อดีของป้ายบิลบอร์ด นอกจากจะเป็นสื่อโฆษณาที่ไม่ต้องแชร์เวลาร่วมกับแบรนด์อื่นแล้ว สิ่งที่โดดเด่นอีกข้อหนึ่งคือ เรื่องของป้ายที่มีขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นได้จากระยะไกล ทำให้ยากที่จะละสายตาไปได้ และหากโฆษณาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน จะยิ่งกลายเป็น Landmark ทำให้คนจดจำแบรนด์ได้มากยิ่งขึ้น
The pizza company เปิดตัวเมนูพิซซ่าใหม่ที่สามารถรับประทานได้เฉพาะที่ร้านเท่านั้น ด้วยจุดเด่นพิซซ่าแบบนิวยอร์ก XXL ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 18 นิ้ว ใหญ่จนใส่ถุงใส่กล่องสำหรับเดลิเวอรีไม่ได้ เพื่อดึงคนกลับเข้าร้าน
และใช้กลยุทธ์ Instagramable เข้ามาจับฐานลูกค้าส่วนใหญ่ ที่เป็นกลุ่มคนอายุ 15-30 ปี ที่ชอบถ่ายรูปก่อนทาน ด้วยอุปกรณ์ตกแต่งโต๊ะ ที่จะนำมาวางให้เมื่อสั่งเมนูใหม่นี้ เพื่อให้ลูกค้าสามารถถ่ายรูปได้อย่างสวยงามมากขึ้น
สื่อ Unipole ป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่กว่า 500 ตรม. บริเวณทางด่วนศรีรัช (ประชาชื่นขาออก) จึงตอบโจทย์แบรนด์ที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงจุดเด่นในเรื่องความใหญ่ของพิซซ่าไซต์ XXL พร้อมด้วยการใช้ภาพพิซซ่าที่ชวนให้รู้สึกอยากไปสัมผัสความอร่อย
มากไปกว่านั้น แบรนด์ได้เลือกใช้ป้ายบิลบอร์ดนี้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ทำให้กลายเป็น Landmark ของแบรนด์ไปแล้วอีกด้วย
รู้หรือไม่? สื่อ Unipole มีป้ายให้เลือกถึง 24 ตำแหน่ง สามารถเข้าถึงได้เฉลี่ยกว่า 1.1 ล้าน eyeballs ต่อเดือน และระยะเวลาในมองเห็นป้ายเฉลี่ย 1-5 นาทีต่อวัน
Source : Magnetic Jan 2021
    มิสเตอร์ ไอร์แลนด์ • Mister Ireland
    ถ้างบมีแค่ไซส์ s เริ่มยังไงดีครับ?