มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความสดใสและมีประโยชน์
ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีๆ​ แต่ธรรมชาติ​ที่บ้านก็ยังทำหน้าที่ไม่มีบกพร่อง​ เพียงแค่ต้นเดียวของพวงครามสร้างความสุขปีละหลายๆหน​ ใครเห็นภาพแบบนี้มีรึจะทนไหว​ ต้องหามาไว้ปลูกที่บ้านให้ดื่มด่ำกับสีม่วงๆเขียวๆให้เต็มที่
พวงครามออสเตรเลีย
หลายสัปดาห์​ตั้งแต่ช่อดอกแตกออกมาเจริญงอกงาม​ เราต้องหยิบกล้องมาเก็บภาพความงามในแต่ละช่วงอายุของนางเอาไว้
พวงครามยามเช้า
ชงกาแฟมาแก้วหนึ่ง​ ชวนแมวฝูงหนึ่งออกมาไล่ล่าความสุขสดชื่นหน้าบ้าน​ เป้าหมายคือชิงช้าใต้ต้นพวงคราม​ แมวกับแก้วกาแฟถูกวางบนชิงช้าเพื่อเป็นแบบก่อนจะจิบช้าๆชมนกชมไม้​ชมแมว​และพวงครามแสนสวย
มีหลายเหตุผลที่คนเราอยากหยุดเวลาและใช้ชีวิตช้าๆแบบไม่ต้องการอะไรไปมากกว่าความสดชื่นตรงหน้า​ เราจะเข้าใจคำว่า"เพียงแค่นี้ก็พอ" ในบางช่วงเวลาที่ใจรู้สึกพอ​ เต็มอิ่ม​ กับสิ่งที่เจอ​ พวงครามทำให้เรารู้สึกเช่นนั้นจริงๆ​ บางครั้งไม่อยากออกจากบ้านไปไหน​ บางครั้งกลับเข้ามาถึงบ้านก็ขอนั่งเล่น​ นอนเล่นใต้ต้นพวงครามก่อนจนอาทิตย์ตกดินค่อยเดินขึ้นบ้าน
แมลงสีสวยมาตอมน้ำหวาน
เคล็ดลับ​ความงาม
ต้นพวงครามที่บ้านปลูกแบบโดนแดดจัด​ ให้พิงรั้วบ้านและชิงช้าไม้​ ปลูกมา​5​ปีใส่ปุ๋ยขี้วัวแห้งไป​ 2​ ครั้ง​เพราะไม่ค่อยมีเวลาดูแล​ รดน้ำวันเว้นวันหรือ2​-3 วันรดที​ อยากให้ดอกโชว์แขกก็จัดกิ่งไปพาดรั้วด้านนอก​ อยากให้โชว์ดอกเจ้าของบ้านตื่นเช้ามาเห็นสีม่วงๆก็จัดกิ่งมาพาดชิงช้าหน้าบ้าน​ ง่ายๆแค่นี้เหมาะกับคนไม่มีเวลามากๆค่ะ
โชว์แขกที่รั้วด้านนอก
โชว์เจ้าของบ้านด้านใน
ไม่ว่าจะโชว์​แบบไหก็สดชื่นหัวใจดีนะคะ
    แมวกะไม้
    ที่บ้านก้อปลูกพวงครามแต่เป็นพันธุ์ดูใบ ออกใบตลอดปีไม่มีดอกเลย