มีบัญชีอยู่แล้ว?
ข้อดีของการหยุดเล่นโซเซียลสักพักที่คุณอาจคาดไม่ถึง
1.เปรียบเทียบน้อยลง,
เพราะชีวิตในโซเซียลส่วนมากเป็นการแสดงออกถึงชีวิตในด้านดี จึงมีโอกาสมากที่คนที่มีชีวิตธรรมดาอาจรู้สึกเปรียบเทียบอย่างไม่รู้ตัว ทำไมชีวิตสุดแสนธรรมดาไม่ดีเหมือนใครๆ
2.ใช้เวลากับเรื่องของตัวเองมากขึ้น เพราะการอยู่ในโซเซียล80%เป็นการดูฟีดของผู้คนอื่น จึงเป็นการอัปเดตชีวิตเรื่องราวของผู้อื่นเสียมากกว่า จนอาจหลงลืมให้ค่ากับชีวิตที่ตัวเองที่ควรใส่ใจ
3. เริ่มสำรวจตัวตนและทบทวนคุณค่าตัวเองผ่านการฟังเสียงความรู้สึกในใจตัวเองอย่างแท้จริง เพราะการที่อยู่ในโลกโซเซียลบ่อยๆทำให้จำเป็นต้องรับรู้ข่าวสาร ถึงความเป็นไปของโลก รวมทั้งความคิดความต้องการของสังคม ซึ่งบ่อยครั้งเราก็แยกแยะไม่ได้ว่า อันนี้เราไม่จำเป็นต้องการ แต่เมื่อเสพสื่อมากๆเข้า ก็กลายเป็นเราต้องการตามเสียงส่วนใหญ่อย่างไม่ได้ตั้งใจ และตกเป็นเหยื่อการตลาดอย่างไม่ทันตั้งตัว
4. ค้นพบความรู้สึกบางอย่างที่แตกต่างกันออกไป เช่น การปฎิสัมพันธ์กับผู้คน การให้คุณค่ากับภาพลักษณ์ หรือแม้กระทั่งเกิดความคิดในการคัดสรร คัดกรองสื่อที่จะเสพเมื่อครั้งกลับเข้ามาโซเซียลอีกครั้ง จะทำให้เป็นคนใหม่ที่เสพสื่อโซเซียลได้อย่างฉลาดและบริโภคข้อมูลอย่างใช้สติปัญญาเลือกสรรสิ่งที่จะเข้าสู่สมองมากขึ้น
อย่าเชื่อจนกว่าจะได้ลองพิสูจน์ด้วยตัวเอง เพราะไม่มีใครรู้ว่าอะไรดีหรือไม่ดีกับตัวเรา ได้เท่ากับตัวเราได้เรียนรู้และทดลองผ่านประสบการณ์ของตนเอง ^^
*สิ่งที่คิดได้หลังจากที่เคยได้ลองหยุดพักเล่นเฟสบุ๊ก 1 เดือน มาหลายแล้วหลายครั้ง และเมื่อปลายปีที่แล้ว ก็ลบเพื่อนในเฟสบุ๊กออกทั้งหมด จนเหลือแค่ฟีดของสิ่งที่ตัวเองเลือกสรร และ คัดกรองว่าอยากให้เรื่องราวอะไรบ้างเข้าสู่สมอง พร้อมทั้งเสพข้อมูลข่าวสารที่ผ่านกระบวนการความคิดของตนเองที่เลือกสรรแล้วเท่านั้นจริงๆ
🎧📕 จัดการชีวิตง่ายขึ้น ถ้าได้เรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตผ่านการฟัง หนังสือเสียงนี้ "สิ่งที่โรงเรียนไม่ได้บอก แต่ประสบการณ์สอนเอง" คลิกดาวน์โหลดที่ลิงค์ข้างๆนี้ได้เลย https://www.mebmarket.com/?action=BookDetails&book_id=117800
หรือที่ Ookbee , Naiiinpann ก็มีนะคะ
#HappyEverySingleDay
#เพราะทุกวันคือวันสุข
#แคปชั่น
#คำคม
#โสด
#ไม่ใช่คุณคนเดียวที่รู้สึก
#HesdyLifeHack
#หยุดเล่นโซเซียล
#socialdetox
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   📍ขอแสดงความยินดีกับ คุณแอนชิลี สก๊อต-เคมมิส คว้ามงกุฎ Miss Universe Thailand 2021 #รักตัวเองในแบบที่ตัวเองเป็น 👑 •คุณแอนชิลี สก๊อต-เคมมิส สาวงามลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย อายุ 22 ปี ซึ่งเธอเกิดและโตที่ไทย ก่อนไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยซิดนีย์ ออสเตรเลีย เอกสังคมวิทยา ได้คว้ารางวัลมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ไปครองครอง
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   ไปดูบรรยากาศร้านกาแฟที่เมือง Nyon ประเทศ Switzerland กันค่ะ สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันหยุดแบบนี้ลาล่าพาเพื่อน ๆ มาจิบกาแฟกันดีกว่า ร้านนี้มีชื่อว่าร้าน Café Ex Machina เป็นที่จัดได้ว่าตั้งอยู่ใจกลาง old town ของเมือง Nyon เลยค่ะ ระหว่างทางเดินเข้าร้านก็จะเงียบเหงาสักหน่อย อาจจะเป็นเพราะวันนี้คือวันอาทิตย์ก็ได้นะคะ คนส่วนใหญ่เลยพักผ่อนอยู่บ้าน แต่คนหน้าตาดีส่วนน้อยเค้าก็จะมาร้านกาแฟกัน (หมายถึงใครอ่ะ😂) ร้าน Café Ex Machina นี่ใหญ่โตมากค่ะ เป็นร้านกว้าง ๆ ตกแต่งแบบกึ่งลอฟหน่อย ๆ บรรยากาศถือว่าดีมากค่ะ รสชาติชาเขียวเริ่ด กาแฟก็หอมอร่อย ขนมก็จัดว่าดีอ้วนคีตงคีโตช่างแม่มาค่ะแตกไปนานล้าววว 😭 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ ลาล่าเขียนไว้เพิ่มเติมแล้ว 👉🏾 https://yogawithlala24.blogspot.com/2021/10/cafe-ex-machina.html?m=1 ฝาหด้วยค่า ไปค่ะไปดูบรรยากาศที่ร้าน Café Ex Machina กันดีกว่า แล้วอย่าลืมไปโยคะต่อด้วยนะคะได้ข่าวว่าจัดเค้กไป 2 ชิ้น กรี๊ดดดดดดด มาเขย่าไขมันตามลาล่าได้ที่นี่เลยค่ะ 👉🏾 https://youtu.be/izfaXDqlGwk แล้วพบกันใหม่นะคะ สวัสดีค่ะ 🙏🏽🤍🙏🏽
   “Squid Game” เปลือยสังคม - การเมือง - เศรษฐกิจ “เกาหลีใต้” ความจริงอันโหดร้ายถูกถ่ายทอดผ่าน "วัฒนธรรมเคป๊อป" บอกเล่าเรื่องราวความคิด "กลุ่มคนมิลเลนเนียล และเจนแซด" ที่ไม่แยแสสังคม แต่มีสิทธิเลือกตั้ง ต้องเผชิญทางยากลำบาก เพราะโจทย์ใหญ่รออยู่ข้างหน้า คอยทวงถามว่า จะลงคะแนนให้ใครเป็นประธานาธิบดีคนต่อไป
   ดูทั้งหมด