1 เม.ย. เวลา 09:30 • ข่าว
ซื้อลอตเตอรี่ยังไงให้ถูกรางวัลที่ 1!?
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลก็ได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงมีนักล่ารางวัลหลายคนที่ต้องผิดหวัง ซื้อแทบตายก็ยังแตะรางวัลที่ 1 ไม่ได้สักที แต่เราจะไม่ท้อถอยกันง่าย ๆ ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยดวงก็ต้องเอาด้วยดาต้า
วันนี้เราเอาสรุปสถิติข้อมูลย้อนหลัง 10 ปีของรางวัลที่ 1 รวมถึงข้อมูลว่าผู้ที่ถูกเป็นคนอายุเท่าไหร่ เพศไหน จังหวัดอะไร และซื้อแบบใดมาฝากกัน เอาความน่าจะเป็นมาเล่นกันเลย ใครไปซื้อแล้วถูกรางวัล อย่าลืมคอมเม้นท์มาบอกเราด้วยนะครับ (ส่วนใครไม่ถูก อย่าว่ากันน้าาา)
มาดูสรุปสถิติข้อมูลย้อนหลังผลสลากกินแบ่งรัฐบาล รวม 234 งวด ตั้งแต่ ม.ค. 54 - พ.ย. 63 ที่ถูกรวบรวมจากแหล่งข่าวต่าง ๆ ย้อนหลังนานถึง 10 ปี ไม่ว่าจะเป็นเลขที่ออกบ่อยสุด เลขเด็ด เลขไม่ถูกกับเดือน เลขเบิ้ล และเลขที่ไม่เคยออกเลยซักครั้ง
คำถาม ต่อมาคือ แล้วจะซื้อลอตเตอรี่ยังไงให้ถูกรางวัลที่ 1!?
เราได้รวบรวมสถิติผลออกรางวัล 42 งวด (ม.ค. 62 - พ.ย. 63) เพื่อเจาะลึกเน้น ๆ กันไปเลยว่า ผู้โชคดีส่วนใหญ่เป็นเพศอะไร อายุเท่าไหร่ ซื้อเลขที่ตั้งใจไว้หรือเลขเคลื่อน นอกจากนี้เรายังทำการบ้านเพิ่มเติมมาให้ว่า คุณต้องซื้อที่ภาคไหน จังหวัดอะไร สถานที่อะไร ถึงจะถูกรางวัล ไม่ใช่ถูกกิน! รู้แล้วอย่าเก็บข้อมูลนี้ไว้คนเดียว แชร์บอกต่อเพื่อน ๆ กันด้วยนะครับ
หมายเหตุ ข้อมูลนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากแหล่งข่าวต่าง ๆ ที่เราได้ทำการรวบรวม โปรดใช้วิจารณญาณในการเสพข้อมูลและนำไปใช้