8 เม.ย. เวลา 10:18 • หุ้น & เศรษฐกิจ
TMB-ES-GINNO ถล่ม -20% เครือ ARK หมดมนต์ขลังแล้วหรือ ?
กองทุน TMB-ES-GINNO ออกตัวได้ดีทีเดียวในช่วงปลายปีที่แล้ว เกาะกระแสหุ้นเทคโนโลยีบูม โดยเฉพาะหุ้นที่ ARK Invest ถือ
หุ้นตัวใหญ่ในพอร์ทเช่น Tesla, Teladoc Health, Crispr Therapeutics, Invitae วิ่งกันสนุกตอบรับการประโคมข่าว Disruption ที่จะเปลี่ยนโลกทั้งใบ
แต่พอเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้เหมือนรถผ้าป่าคว่ำ หุ้นใน TMB-ES-GINNO เกือบทุกตัวถล่มแรง 20-50% ราวกับความเชื่อนักลงทุนเปลี่ยนเป็นหนังคนละม้วน
ต้องบอกก่อนว่าเราก็เห็นอนาคตที่ดีมากของหุ้นหลายตัวในกองทุน TMB-ES-GINNO ยกตัวอย่างเช่น Teladoc Health ที่ทำระบบ telemedicine (การพบแพทย์ผ่าน video call) ซึ่งมีแนวโน้มจะ distrupt อุตสาหกรรมนี้ได้เลย แต่นั่นก็แลกมาด้วย Valuation ตามความคาดหวังที่สูงมากต่อตัวหุ้นเช่นกัน
แม้สุดท้ายราคาหุ้นบริษัทที่ประสบความสำเร็จจะวิ่งขึ้นทำ All-time high ใหม่ได้ แต่อาจต้องรอนานอย่าง Amazon ในยุค Tech Bubble ปี 2000 ใช้เวลาไม่ถึง 3 ปีวิ่ง 50 เด้ง (ทำราคา $100) ก่อนจะถล่มเละเทะและต้องรออีกถึง 10 ปีให้หลังที่หุ้นวิ่งกลับมาทำ All-time high ใหม่ได้ (คำถามคือคุณรอได้ไหม 10 ปี ถ้าซื้อหุ้นแบบไม่สนใจราคา)
แล้ว TMB-ES-GINNO ที่ถล่มลงมารอบนี้มันจะแย่ถึงขั้นนั้นเลยไหม ?
มาหาคำตอบได้ใน BottomLiner Exclusive Club เพียง 169 บาทต่อเดือน เท่านั้น! สำหรับคนสมัครรับโพสพิเศษเรื่องหุ้น, กองทุนต่างประเทศโดยเฉพาะ (สำหรับสายกองทุนจะมี ASP-EVOCHINA, TMBCOF, TMBGQG, … ตามมาอีกชุดใหญ่) 🚀🚀🚀
สนใจสามารถทักเข้ามาในแชทเพจเราได้เลยหรือคลิกสมัครได้เลยที่ลิ้งนี้ https://www.facebook.com/becomesupporter/1366426383372492/
BottomLiner
ตัวอย่างโพสกองทุนต่างประเทศที่คุณจะได้รับ (อัพเดตกองทุน ONE-UGG ต้อนรับปี 2021
ตัวอย่างโพสหุ้นต่างประเทศที่คุณจะได้รับ (Tencent งบสดใสและเชื่อฟังรัฐบาลเป็นอย่างดี แต่ราคาหุ้นถล่ม -20% !! https://www.facebook.com/bottomlinerglobal/posts/4394595923888841)
อย่าลืมมาจอย Line Openchat กันตามลิ้งนี้ https://line.me/ti/g2/GUZne2IO6dEfbOiwaDbgzw