มีบัญชีอยู่แล้ว?
การอยู่กับปัจจุบันมันคือชีวิต
ในยุคสังคมออนไลน์เปรียบเสมือนคลื่นจะซัดเข้ามาหาเราตลอด
ณ เวลานี้มีคลับเฮาส์ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นเครื่อข่ายสังคมที่มีการ
สนทนาและสร้างความสัมพันธ์แบบชุมชนโดยผ่านทางเสียง
บางคนเสพติดไปเลยเพราะไม่อยากตกเทรนและต้องการติดตาม
ข่าวสารตลอดเวลา
ชีวิต
บางคนถ่ายรูปเสร็จต้องใช้แอปพลิเคชั่นแต่งภาพโดยใช้เวลานาน
เพื่อโพสต์อินสตาแกรมเพราะต้องการเพียงยอดวิวผู้ติดตาม
แอปพลิเคชั่นทุกแพลตฟอร์มหากเราช้าไปก็ตามไม่ทันคนอื่น
ต้องทันต่อเหตุการณ์แต่เราต้องเลือกใช้ที่ในสิ่งที่มีผลดีต่อตัวเราเอง
อยู่กับปัจจุบันคือสิ่งที่ดีที่สุด
..ทำให้เรามองเห็นสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ตัวเรา
..การอยู่กับปัจจุบันทำให้เราไม่ต้องไปห่วงหน้าพะวงหลัง
..อยากอยู่กับปัจจุบันเราต้องฝึกฝนสภาวะอารมณ์
ทำปัจจุบันให้ดีที่สุดเราจะได้มีอดีตที่ดีและอนาคตเป็นไปตามเป้าหมาย
เก็บเกี่ยวความสุข เก็บเกี่ยวผลผลิตในแต่ละวันไปเรื่อย ๆ
มองอนาคตมากเกินไปมันกดดันและทำให้เราเครียด
ทุกอย่างเริ่มต้นที่ตัวเรา
เปลี่ยนใครไม่ได้ก็เปลี่ยนที่ตัวเราเอง
ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีที่สุดของทุกคน
  Lucky review
  ยอดเยี่ยมค่ะคุณอ้อย ขอบคุณมากค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หุ้นปันผล เลือกซื้ออย่างไร ? หุ้นปันผล มี 5 เทคนิคในการเลือกซื้อ เพื่อให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด ส่วนจะมีเทคนิคอะไรที่น่าสนใจบ้าง ? ต้องติดตาม! *** หุ้นปันผล มีเทคนิคเลือกซื้อ 5 วิธี หุ้นปันผลมักได้รับความนิยมเมื่อเข้าสู่ต้นปี เพราะหลายบริษัทจะพิจารณาประกาศจ่ายเงินปันผลงวดปีที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่จะประกาศขึ้นเครื่องหมาย XD ในช่วงเดือน มี.ค. เป็นต้นไป ดังนั้น"สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" จึงได้รวบรวม 5 เทคนิคในการเลือกซื้อหุ้นปันผล ให้ได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ มาแนะนำ *** หุ้นปันผล ต้องเลือกจากบริษัทที่งบแกร่ง หุ้นปันผล มีวิธีหลักในการมองหาหุ้น คือ บริษัท ต้องมีผลประกอบการที่ดี ซึ่งปัจจัยนี้ สามารถบ่งชี้ได้ว่า บริษัทที่นักลงทุนเลือก จะมีเงินสดเพียงพอ นำมาจ่ายเป็นเงินปันผล ซึ่งเทคนิค ในการพิจารณาว่า ผลประกอบการบริษัทใดแข็งแกร่งหรือไม่ ควรพิจารณากำไรก่อนดอกเบี้ยและภาษี เพราะสะท้อนให้เห็นผลการดำเนินงานเบื้องต้นของบริษัท
   หมดข้อถกเถียง งานวิจัยเผย ร่างกายสามารถแยกความแตกต่างของ Coca-Cola Original และ Zero Sugar ได้ จริงอยู่ที่ว่าการเลือกดื่มน้ำอัดลมแบบออริจินัลและแบบไม่มีน้ำตาลนั้นจะให้รสชาติความหวานและแคลอรีที่แตกต่างกันออกไป แต่คุณเคยสงสัยกันไหมว่าร่างกายของเรานั้นจะสามารถแยกเครื่องดื่มเหล่านี้ออกจากกันได้อย่างไร ล่าสุดเหล่านักวิจัยจาก Duke University ก็ได้คลายข้อสงสัยในเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
   คลิปวิดีโอไวรัล เกิดเป็นลูกคนรวย เข้าวงการ NFT หลังเจ้าของผลงานนำไปเปิดประมูลจนได้มูลค่ากว่า 500,000 บาท ก่อนหน้านี้ วิดีโอเรื่อง The Good Human ที่สร้างโดย เบนซ์-ธนชาติ และโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวของเขา กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ จนชาวเน็ตแห่แชร์ทั้งคลิปและมีม (meme) ของชายหนุ่มชื่อ "แวน-ฐิติพงษ์" ซึ่งเป็นตัวละครสมมติของหนุ่มนักธุรกิจพันล้าน วัย 26 ปี ที่ประสบความสำเร็จได้เพราะความเป็น "ลูกคนรวย" ในสังคมไทย
   วัคซีนเข็มเดียวของ Moderna จะป้องกันได้พร้อมกัน 3 โรคคือ โควิด-19 ไข้หวัดใหญ่ และไวรัสอาร์เอสวี ก่อนที่โลกเราจะมีโควิดระบาดเมื่อ 31 ธันวาคม 2562 มนุษย์เราก็มีโรคไข้หวัดใหญ่เป็นประจำอยู่แล้วทุกปีและพอหลายปี ก็จะมีการระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่สักครั้งหนึ่ง
   ดูทั้งหมด