มีบัญชีอยู่แล้ว?
Prince Philip, Duke of Edinburgh สิ้นพระชนม์วันนี้ จึงขอแบ่งปันข้อคิดเล็กๆ น้อยๆ จากเจ้าชายพระองค์นี้ จากจดหมายที่มอบให้ สถาบัน Institute of Economic Affairs ที่ลอนดอน
"Fashion is not restricted to clothes, and when ideas become fashionable they are just as resistant to objective criticism as the length of skirts. That is why all economic ideas need to be freely discussed and judged against the facts of real life. I hope that 'Economic Affairs' will help all its readers to sift the rational from the wishful and the practical from the fashionable."
"แฟชั่นไม่ได้มีแค่เสื้อผ้า ความคิดก็มีแฟชั่นเช่นกัน และเมื่อมีแนวความคิดแบบไหนที่อยู่ในแฟชั่นขึ้นมา ก็จะวิจารณ์ได้ยากไม่ต่างจากความยาวของกระโปรง นี่คือเหตุผลที่ความคิดทางเศรษฐกิจต้องได้รับการวิพากษ์วิจารณ์โดยคำนึงถึงสภาพความเป็นจริง ข้าพเจ้าหวังว่านิตยสาร 'Economic Affairs' จะช่วยให้ผู้อ่านแยกแยะสิ่งที่มีตรรกะจากสิ่งที่เป็นเพียงความเพ้อฝัน และความคิดที่นำมาใช้ได้จริงจากทฤษฎีที่ได้รับความนิยมตามแฟชั่นเท่านั้น"
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มูลค่าคริปโทฯ ปรับตัวลดลงต่อเนื่อง! หลังรัฐบาลหลายชาติเล็งจำกัดการใช้งานเข้มงวด สำนักข่าว CNN รายงานว่า จากภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ส่งผลให้มูลค่าของ Bitcoin ปรับตัวลดลงเกือบ 50% นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วเป็นต้นมา เฉกเช่นเดียวกันกับสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ หลังจากที่ภาวะเงินเฟ้อทั่วโลกมีทิศทางเลวร้ายลง อีกทั้งรัฐบาลของประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่หลายประเทศเริ่มออกมาตรการจำกัดและควบคุมการใช้งานคริปโทเคอร์เรนซีที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในปีที่ผ่านมา
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 4 : สร้างรายได้ง่ายๆด้วย Blockdit ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 4 มาพูดกันในเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากถึงได้เลือกเข้ามาใช้งานกัน นั่นก็คือสร้างรายได้จากการใช้งาน Blockdit บทความนี้จะสรุปรูปแบบการสร้างรายได้ทั้งหมดให้ได้รู้กัน
   UPDATE: รอง ผบช.น. ยืนไว้อาลัยให้ 'หมอกระต่าย' พร้อมแจ้ง 7 ข้อหาหนัก 'สิบตำรวจตรี' ยัน ไม่ได้ปกปิดข้อมูล และไม่ใช่รถของกลาง แต่เป็นรถมือสอง มีเอกสารซื้อ-ขายชัด ด้าน 'สิบตำรวจตรี' อยากบวชอุทิศบุญ แต่ยังบวชไม่ได้ เนื่องจากต้องคดี วันนี้ (24 ม.ค.65) ความคืบหน้าคดี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ขับรถชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย บริเวณทางม้าลายหน้าสถาบันไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต
   ครม. อนุมัติโครงการคนละครึ่ง เฟส 4 ได้รับคนละ 1,200 บาท เริ่มใช้ได้ 1 ก.พ. นี้ ล่าสุด ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี อนุมัติโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 ของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง กรอบวงเงิน 34,800 ล้านบาท โดยให้ใช้จ่ายจากเงินกู้ภายใต้แผนงาน/โครงการกลุ่มที่ 3 ตามบัญชีท้ายพระราชกำหนดฯ เพิ่มเติม 2564
   ดูทั้งหมด