มีบัญชีอยู่แล้ว?
เฟซชิลด์เอาไม่อยู่ !! กรณีวิลลี่ แมคอินทอช ติดโควิด
2
วิลลี่ แมคอินทอช พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์ผ่าน Instagram แจ้งให้สาธารณะทราบว่า
วันนี้ (12เมย64)ตนเองทราบผลว่าติดโควิด และต้องขอโทษที่ทำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนต้องเดือดร้อน ขอให้ทุกคนปลอดภัย ส่วนตนเองกำลังจะเดินทางไปรักษาตัว
จากกรณีไทม์ไลน์ของวิลลี่ แมคอินทอช พบว่ามีความเสี่ยงสูงสุดในวันที่ 7 เมษายน 2564 ซึ่งอัดรายการร่วมกับบอล เชิญยิ้ม
และต่อมาบอล เชิญยิ้ม ได้ติดโควิด ทำให้วิลลี่ไปทำการตรวจหาโควิด ในอีกสี่วันต่อมา คือวันที่ 11 เมษายน 2564 และผลวันนี้ 12 เมษายน 2564 ออกมาเป็นบวก
1
ในไทม์ไลน์ของวิลลี่ ตั้งแต่วันที่ 1 เมย.เป็นต้นมา พบว่า
มีการอัดรายการรวมทั้งสิ้น 3 ครั้งคือ ในวันที่ 1,7,8 เมษายน และ 9 เมษายน มีถ่ายโฆษณาหนึ่งครั้ง
2 เมษายน 64 ตัดผมแถวสุขุมวิท
ทานอาหารนอกบ้านหนึ่งครั้งในวันที่ 4 เมษายน
ที่เหลือวันที่ 3,5,6 เมษายนอยู่กับบ้าน
เมื่อดูจากไทม์ไลน์แล้ว จะพบว่าระยะเวลาของการติดเชื้อที่ตรวจพบ มักจะอยู่ในช่วง 3-7 วัน ซึ่งก็จะตรงกับวันที่ 7 เมษายนซึ่งเป็นวันที่สี่ก่อนการตรวจพบเชื้อในวันที่ 11 เมษายน
วันที่ 7 เมษายน 2564 วิลลี่อัดรายการร่วมกับบอล เชิญยิ้ม จึงเป็นช่วงเวลาที่วิเคราะห์และคาดว่าวิลลี่น่าจะมีความเสี่ยงสูงสุด ที่จะติดโควิดในวันที่ 7เมษายนดังกล่าว
การถ่ายทำรายการนั้น พิธีกร ดารา นักแสดง จะต้องการความสะดวกในการพูดจา รวมถึงให้เห็นใบหน้าที่ชัดเจน
Infographic ของผู้เขียน เมื่อปี 2563
จึงปรากฏอยู่เนืองเนือง ที่จะใช้เฟซชิลด์โดยที่ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ซึ่งทางวิชาการก็ได้มีการเขียนแจ้งให้ทราบเป็นระยะระยะว่า
ลำพังเฟซชิลด์ ไม่สามารถป้องกันฝอยละอองของโควิด-19 ซึ่งมีขนาดเล็กได้ จึงสามารถเข้ามาทางด้านล่างหรือทางด้านข้างของเฟซชิลด์ได้
3
จะต้องใส่หน้ากากอนามัยเสมอเป็นหลักเสียก่อน จึงจะป้องกันไวรัสได้ เมื่อใส่หน้ากากอนามัยแล้วประสงค์จะใช้เฟซชิลด์เป็นชั้นที่สองก็สามารถทำได้
แต่ไม่ควรใส่เฟซชิลด์ โดยไม่มีการใส่หน้ากากอนามัยเด็ดขาด
เหตุการณ์ที่ผ่านมา เข้าใจว่าจะมีพิธีกร นักแสดงหลายคนอาจจะทราบบ้างไม่ทราบบ้าง แต่เห็นว่าใส่เฟซชิลด์อย่างเดียวก็ไม่เห็นจะติดโควิดแต่อย่างใด
จึงเกิดความเข้าใจผิด และเป็นความเชื่อแบบผิดๆว่าเฟสชิลด์สามารถป้องกันได้ เพราะถ่ายทำรายการมาหลายครั้ง เป็นเวลาหลายเดือน ก็ไม่เห็นติดโควิดเลย
1
ซึ่งอันนี้เกิดจากในช่วงที่ผ่านมาการแพร่ระบาดไม่รุนแรงมากนัด ตลอดจนเป็นไวรัสสายพันธุ์เก่าซึ่งความสามารถในการแพร่เชื้อไม่สูงมาก
ในครั้งนี้ เมื่อไวรัสเป็นไวรัสพันธุ์ใหม่ที่กลายพันธุ์เรียกว่า สายพันธุ์อังกฤษ ทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย
ก็คงต้องเรียกร้องให้ทุกคนเลิกใส่เฟซชิลด์โดยไม่ใส่หน้ากากอนามัยกันเสียที
เพราะนอกจากจะเป็นความเสี่ยงกับตนเองแล้ว ยังจะนำความเสี่ยงไปสู่บุคคลรอบข้างต่อไปด้วย
อย่างไรก็ตาม ขอให้กำลังใจคุณวิลลี่ แมคอินทอช รวมทั้งบอล เชิญยิ้ม ให้หายป่วยจากโควิดโดยเร็วต่อไปครับ
Reference
Danai
ขอใช้พื้นที่กระทู้นี้ อวยพร ให้คุณหมอ ประสบแต่ความสุขความเจริญ ขอขอบคุณคุณหมอ ที่ได้ให้ ข้อมูลข่าวสาร ที่เป็นประโยชน์ กับสาธารณชน เป็นอย่างมาก
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "จีน" ชี้ "สหรัฐฯ" ทำผิดพลาด 3 ข้อ กรณีไต้หวัน ล่าสุด!! รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนกล่าวว่าสหรัฐฯ ทำผิด 3 ประการ ในกรณีการเยือนไต้หวัน ของแนนซี เปโลซี
  SUN Vending X ดอยคำ บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณคเณศร์ อรรถไพศาลกุล รองผู้อำนวยการ สายงานการตลาด และคณะ ร่วมเยี่ยมชมงานโครงการหลวง 53 โดยได้เยี่ยมชมบูธ ดอยคำ ที่ใช้บริการตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ SUN Vending ในการแสดงสินค้าและจัดจำหน่ายภายในงาน พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับการจำหน่ายสินค้าผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ
  ใครจะเชื่อว่า “ภาพนี้” จะทำให้ “พ่อหนุ่มโดนแฟนสาวบอกเลิก😵‍💫‼️” มีใครเคยเซฟรูปศิลปินหรือดาราที่ชอบไว้ในโทรศัพท์ไหมคะ สารภาพว่าแอดมินก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ พ่อหนุ่มคนนี้ก็เหมือนกันค่ะ
  กรมสรรพากร ตอบสั้นๆปม คดีภาษีหุ้นชินฯ "ขอหารืออัยการก่อน" "ลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร" เผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ปมคำพิพากษาแพ้คดี "ทักษิณ" กรณีภาษีหุ้นชินคอร์ป บอกสั้นๆ "ขอหารือกับอัยการก่อน"
  ดูทั้งหมด