มีบัญชีอยู่แล้ว?
#คนร้ายคดีกราดยิงในFedExเป็นอดีตลูกจ้างวัย19
โจ ไบเดนยอมรับ เหตุกราดยิงทำสหรัฐขายหน้าชาวโลก
และแล้วลางสังหรณ์ของตำรวจสหรัฐก็กลายเป็นจริง เมื่อพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงในคลังสินค้าของ FedEx ในอินเดียนาโพลิส เมื่อช่วงใกล้เที่ยงคืนวันพฤหัสที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 8 คน และคนร้ายก็ยิงตัวตายในที่เกิดเหตุเป็นศพที่ 9 นั้น เป็นเพียงเด็กวัยรุ่นผิวขาว วัยเพียง 19 ปี และเคยเป็นอดีตลูกจ้างของคลังสินค้า FedEx แห่งนี้
หนุ่มน้อยวัย 19 ชื่อว่า แบรนดอน สก็อต โฮล เคยทำงานให้กับ FedEx เมื่อปี 2020 แต่ปัจจุบันไม่ได้ทำแล้ว เคยมีประวัติถูกจับเพราะพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะเมื่อปีที่แล้ว เพราะแม่ของแบรนดอนโทรแจ้งตำรวจว่า ลูกชายต้องการฆ่าตัวตายด้วยการก่อคดีให้ตำรวจยิงวิสามัญเขา
3
ในวันเกิดเหตุ แบรนดอน โฮล ขับรถมาจอดที่หน้าคลังสินค้าเพียงคนเดียว แล้วก็เปิดฉากไล่ยิงคนในคลังสินค้าทันทีตั้งแต่ปากทางเข้าจนถึงโกดังด้านใน ที่พยานให้การว่าได้ยินเสียงปืนในโกดังมากกว่า 10 นัด ก่อนที่เขาจะปลิดชีพตัวเองในที่สุด
4
ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุ ยังไม่มีใครทราบแน่ชัดว่าจะเป็นเพียงการก่อคดีอุกอาจเพื่อฆ่าตัวตายหรือไม่ แต่ที่แน่ๆคือ เขาตั้งใจขับรถมาเพื่อก่อคดีนี้โดยเฉพาะและทำอย่างไม่ลังเล
แต่มีสิ่งที่น่าสนใจในคดีนี้คือ ในจำนวนผู้เสียชีวิตทั้ง 8 ราย เป็นชาวซิกข์ เชื้อสายอินเดียถึง 4 คน ซึ่งขณะที่เกิดเรื่องมีคนงานที่ประจำกะดึกในโกดังถึง 100 คน
1
ข้อสังเกตนี้ นำไปสู่การตั้งสมมติฐานว่า นี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งคดีที่มีแรงผลักดันจากการเหยียดเชื้อชาติ กระแสเกลียดชังคนเอเชียที่กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงในสหรัฐร่วมอยู่ด้วยหรือไม่
2
เพราะเหตุกราดยิงสังหารหมู่ในสหรัฐในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีเป้าหมายโจมตีชาวเอเชีย หรือ กลุ่มคนผิวสีที่อาศัยอยู่ในสหรัฐ เช่น เหตุกราดยิงสปาในเมืองแอตแลนต้า ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มุ่งโจมตีเหยื่อที่เป็นชาวเอเซีย ส่วนเหตุกราดยิงซุปเปอร์มาร์เกตที่เอล ปาโซ่ ในรัฐเท็กซัส เมื่อปี 2019 ก็เล็งเป้าหมายที่ชุมชนชาวเม็กซิกันในสหรัฐ ที่มีผู้เสียชิวิตมากถึง 22 คน
นายกูรินด้า ซิงห์ กัลซา หัวหน้าชุมชนชาวซิกข์ในสหรัฐได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ชาวซิกข์ในสหรัฐส่วนใหญ่ย้ายถิ่นฐานมาจากรัฐปัญจาบของอินเดีย และอยู่เป็นชุมชนเฉพาะกลุ่ม ที่มีการดูแล เกื้อหนุนกันในชุมชน และมักจะชวนกันไปทำงานที่เดียวกัน ซึ่งในเขตใกล้คลังสินค้า FedEx ก็มีชุมชนชาวซิกข์อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก
ประมาณได้ว่าในปัจจุบันนี้ มีชาวซิกข์อินเดียอาศัยอยู่ในสหรัฐราวๆ 5 แสนคน ที่มักอยู่กันเงียบๆ ไม่ค่อยไปมีเรื่องมีราวกับใคร แต่ทว่าชาวซิกข์ในสหรัฐเริ่มถูกคุกคาม และโดนโจมตีโดยกลุ่มคนเหยียดเชื้อชาติ ศาสนามาตั้งแต่ตอนที่เกิดเหตุการณ์ 9/11 ในปี 2001 เนื่องจากการแต่กายของชาวซิกข์ จะต้องโพกผ้าคลุมศีรษะ และไม่โกนหนวด จึงทำให้ชาวสหรัฐเข้าใจผิด คิดว่าพวกเขาเป็นคนมุสลิม
แม้แต่วัดซิกข์ของพวกเขาที่วิสคอนซิน ยังเคยโดนกราดยิงมาแล้วในปี 2012 และมีผู้เสียชีวิตถึง 6 คน โดยคนร้ายเป็นคนผิวขาว ที่ต่อมาเขาก็ยิงตัวเองตายขณะที่ปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
1
หากเทียบกับคนเชื้อชาติอื่นๆ ที่เข้ามาอยู่ในสหรัฐเหมือนกัน กลุ่มคนชาวซิกข์ก็ถือว่าเล็กมาก แต่ก็เจอการคุกคาม และความรุนแรงมากมายเช่นกัน
ทางด้านประธานาธิบดี โจ ไบเดน ก็ได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์กราดยิงในคลังสินค้า FedEx ในวันนี้ โดยยอมรับว่าปัญหาความรุนแรงด้วยอาวุธปืนในสหรัฐกำลังลุกลามใหญ่โตไม่ต่างจากโรคระบาด และเป็นสิ่งที่สร้างความอับอายขายหน้าให้กับสหรัฐไปทั่วโลก ที่เกิดเหตุกราดยิงกันตายในสหรัฐแทบทุกวัน และเรื่องขายหน้าแบบนี้ควรหยุดได้แล้ว
1
โดยโจ ไบเดน ให้สัญญาว่าเขาจะออกคำสั่งประธานาธิบดีในการกวาดล้างอาวุธปืนเถื่อนที่มีอยู่เกลื่อนตลาด ซึ่งเป็นปืนที่ดัดแปลง ใช้กันเองในบ้านโดยไม่มีการขึ้นทะเบียน ที่ให้สหรัฐเรียกว่า ปืนผี หรือ Ghost gun และจะสนับสนุนกฏหมายการควบคุมอาวุธปืนในแต่ละรัฐ
2
แต่ทั้งนี้การสั่งห้ามครอบครองอาวุธปืนในสหรัฐ เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เนื่องจากการครอบครองอาวุธปืนเป็นส่วนหนึ่งในสิทธิเสรีภาพของประชาชนที่มีสิทธิ์จะปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของตัวเอง ตามที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญของสหรัฐ แม้จะมีความพยายามที่จะแก้รัฐธรรมนูญในส่วนนี้มาหลายปี แต่ไม่สามารถทำได้เพราะต้องโหวตผ่านสภาคองเกรซทั้งบน และ ล่าง ที่ผ่านยากพอๆกับการถอดถอนประธานาธิบดีสหรัฐผ่านสภานั่นแล
1
เหตุกราดยิงในคลังสินค้า FedEx นี้เป็นคดีที่ 45 ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือนที่มีการใช้ความรุนแรงจากอาวุธปืนในสหรัฐ และหานับตั้งแต่ต้นปี 2021 เป็นต้นมา ก็พบคดีกราดยิงในสหรัฐแล้วถึง 147 คดี
แหล่งข้อมูล
  การเดินทางของความคิด
  สงสารผู้บริสุทธิ์ครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหรียญ KUB มูน ขึ้นมาแล้ว 10 เท่าหลัง SCB ซื้อ Bitkub คำว่า “มูน” เป็นคำที่คนในวงการคริปโทฯ ใช้เรียกการที่เหรียญมีราคาขึ้นแรง ๆ โดยมาจากคำว่า to the moon หรือเปรียบเสมือน พุ่งแรงไปถึงดวงจันทร์
   กองทุนเปิด แอสเซทพลัส ท็อปแบรนด์ (ASP-TOPBRAND) ร่วมเป็นเจ้าของสุดยอดแบรนด์ชั้นนำของโลก พร้อมรับโอกาสต่อยอดเงินลงทุนในทุกสภาวะ • สร้างโอกาสรับผลตอบแทนสูงจากหุ้นในบริษัทที่มีแบรนด์ที่เป็นผู้นำ แข็งแกร่งและอยู่ในใจของผู้บริโภค • มีรูปแบบธุรกิจที่สามารถสร้างกำไรได้ในทุกสภาวะเศรษฐกิจ ยากต่อการถูกแทนที่จากธุรกิจใหม่ๆ (Disruption) • ลงทุนในบริษัทที่เป็นผู้นำตลาดทั้งในด้านผลิตภัณฑ์และบริการรวมถึงมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับต้นๆของโลก • มุ่งเน้นลงทุนในบริษัทที่มีนโยบายและกลยุทธ์ที่เอื้อต่อการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืน • ผ่านกระบวนการคัดสรรเชิงรุกและเข้มเข้นเพื่อสร้างกำไรได้สม่ำเสมอในทุกสภาวะ • ลงทุนขั้นต่ำเพียง 5,000 บาท • ซื้อ-ขาย ได้ทุกวันทำการ รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-TOPBRAND —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต #ASPTOPBRAND #TOPBRAND #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
   เตือนโควิดสายพันธุ์ "โอไมครอน" ชุดตรวจ PCR บางยี่ห้อ อาจตรวจไม่เจอ ให้ผลลวง ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ รพ.รามาธิบดี เตือน โควิดสายพันธุ์ "โอไมครอน" ที่ WHO ระบุเป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวล ชุดตรวจโควิด PCR บางยี่ห้อ อาจตรวจจับไม่ได้ หรือให้ผลลวง
   การขุด Crypto คืออะไร และมันทำงานอย่างไร !! เคยได้ยินไหมว่า CryptoCurrency สามารถหามาได้จากการขุด แล้วการขุดนั้นเขาทำกันอย่างไร มีหลักการเช่นไร เราจะมาอธิบายให้เข้าใจถึงแนวคิดของการขุดเหรียญแบบง่ายๆ https://crypto-land.co/cryptomining/
   ดูทั้งหมด