19 เม.ย. เวลา 08:52 • ท่องเที่ยว
ทราเวล บับเบิล "ออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์"
เที่ยวบินปฐมฤกษ์ไม่กักตัว เริ่มแล้ววันนี้
2
เที่ยวบินแบบไม่ต้องกักตัว (Quarantine-free Flights) ระหว่างประเทศ เริ่มแล้ววันนี้ หลังออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ประสบความสำเร็จในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดการระบาดแพร่ระบาด
2
นายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย และนางจาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ได้ออกแถลงการณ์ร่วมกันโดยระบุว่า การเปิดเที่ยวบินแบบไม่ต้องกักตัวครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวของ 2 ประเทศต้องกักกันตัวอย่างน้อย 2 สัปดาห์เมื่อเดินทางมาถึง
หลังจากนี้ รัฐบาลออสเตรเลียยังไม่มีการกำหนดแนวทางการผ่อนคลายข้อจำกัดเพิ่มเติม ในการเดินทางไปยังหรือจากประเทศอื่นๆ นอกเหนือจากนิวซีแลนด์
ด้าน นายอลัน จอยซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินแควนตัส แอร์เวย์ กล่าวว่า "ความต้องการเที่ยวบินเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งนับตั้งแต่มีการประกาศโครงการทราเวล บับเบิล โดยเราพบว่ามีการจองเที่ยวบินเพิ่มขึ้นจำนวนมาก"
1
สำหรับ สายการบินแควนตัส แอร์เวย์ ได้กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินไปยังจุดหมายเดิมก่อนการแพร่ระบาดทั้งหมดในนิวซีแลนด์ และจะเริ่มเปิดเส้นทางใหม่ระหว่างเมืองโกลด์โคสต์และเมืองโอ๊คแลนด์ ที่จะมีการให้บริการเที่ยวบินประมาณ 200 เที่ยวต่อสัปดาห์ระหว่างออสเตรเลียและนิวซีแลนด์
    ฮักใจ
    ดีจังเลยค่ะ 👍✨