POLITICS : Xi Jinping ผู้นำของจีนได้กล่าวถึงหลักการของประชาธิปไตยและความยุติธรรม ซึ่งดูเหมือนจะเป็นการมอบคำสอนให้แก่ประเทศที่ถูกยกให้เป็นแบบอย่างผู้นำระบอบประชาธิปไตยอย่างสหรัฐฯ
2
ประธานาธิบดี XI Jinping ของจีนเรียกร้องให้มีการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจทั่วโลกมากขึ้น และเตือนไม่ให้มีการแยกส่วนระหว่างสหรัฐฯ-จีน ในขณะเดียวกันก็เรียกร้องให้สหรัฐฯ และพันธมิตรหลีกเลี่ยง "การบังคับบัญชาประเทศอื่น ๆ"
1
Xi Jinping กล่าวในวันนี้ว่า
“International affairs should be conducted by way of negotiations and discussions, and the future destiny of the world should be decided by all countries, One or a few countries shouldn’t impose their rules on others, and the world shouldn’t be led on by the unilateralism of a few countries.”
1
“กิจการระหว่างประเทศควรดำเนินการโดยวิธีการเจรจาและการพูดคุย และทุกประเทศควรมีสิทธิตัดสินชะตากรรมของโลกในอนาคต ประเทศเพียงแห่งเดียวหรือเพียงไม่กี่ประเทศไม่ควรกำหนดกฎเกณฑ์ของตนต่อผู้อื่น และโลกไม่ควรถูกนำโดยลัทธิฝ่ายเดียวของไม่กี่ประเทศ”
จีนกำลังส่งสัญญาณว่าจะเปิดให้ดำเนินธุรกิจต่าง ๆ ได้ด้วยการเริ่มการประชุมสุดยอดครั้งใหม่ โดยเรียกว่าเป็น World Economic Forum เวอร์ชั่นเอเชีย ซึ่งในอดีตเจ้าหน้าที่ของจีนเคยใช้การประชุมในลักษณะที่คล้าย ๆ กันนี้ เพื่อประกาศขั้นตอนสำคัญในการเปิดระบบการเงินภายในประเทศ รวมถึงการจัดตั้งและขยายโครงการเชื่อมต่อหุ้นที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายแลกเปลี่ยนระหว่างแผ่นดินใหญ่และฮ่องกง
ตามแนวทางของจีน พวกเขากำลังพยายามร่วมกันเพื่อปรับปรุงความสัมพันธ์ต่อธุรกิจของสหรัฐฯ โดยเฉพาะผู้บริหารชาวอเมริกันจำนวนหนึ่งเข้าร่วมในฟอรัมนี้รวมถึง Tim Cook ของ Apple Inc., Elon Musk ของ Tesla Inc., Stephen Schwarzman จาก Blackstone Group Inc และ Ray Dalio ของ Bridgewater Associates.
1
ติดตามข้อมูลฉบับเต็ม พร้อม Graphic Detail, รายละเอียดสำคัญในเชิงลึก และความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมได้ที่ :https://www.worldmakergroups.com/archives/77073
40ถูกใจ
17แชร์
9Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประวัติศาสตร์การเงิน Rothschild Family ตระกูลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก เวลาพูดถึงมหาเศรษฐกิจโลก หลายคนอาจจะคิดถึงนักธุรกิจอเมริกันอย่าง 'อีลอน มัสก์' (Elon Musk) 'เจฟฟ์ เบโซส์' (Jeff Bezos) หรือ 'เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์' (Bernard Arnault)
   ทำความรู้จักกับศูนย์สำรองข้อมูลอินเตอร์ลิ้งค์ ดาต้า เซ็นเตอร์ ศูนย์สำรองข้อมูลอินเตอร์ลิ้งค์ ดาต้าเซ็นเตอร์ อยู่ภายใต้บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอมจำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการรับฝากอุปกรณ์หรือข้อมูล (Co-Location) และบริการเชื่อมต่อโครงข่ายกับผู้ให้บริการภายนอก (Cross connection)
   6 เหตุผลอธิบายง่ายๆ ทำไมหงส์แดงปีนี้ตกต่ำขนาดนั้น ลิเวอร์พูลอยู่ในช่วงขาลงที่สุดตั้งแต่เจอร์เก้น คล็อปป์เข้ามาคุมทีม ผ่านไป 19 นัด มี 29 แต้ม อยู่อันดับ 8 ของตาราง ในรอบ 7 ปีของคล็อปป์ ไม่เคยทำแต้มได้น้อยขนาดนี้ ในครึ่งฤดูกาลแรก
   เมื่อเศรษฐีขนหน้าแข้งร่วง ‘เจ้าพ่อเอเวอร์แกรนด์’ รวยวูบ 93% คนเราเมื่อยามดวงดีจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่เมื่อดวงตกสินทรัพย์ที่เคยมีต้องหดหาย ชื่อเสียงเกียรติยศพลอยตกต่ำไปด้วย อย่างเช่นเรื่องราวของ ‘ซู เจียหยิน’ อภิมหาเศรษฐีจีน ที่ครั้งหนึ่งเคยมั่งคั่งและทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งของประเทศ กลายเป็นว่าตอนนี้สินทรัพย์ร่วงลงถึง 93%
   ดูทั้งหมด