2 พ.ค. เวลา 11:30 • ปรัชญา
#Virgin Airline ของเซอร์ ริชาร์ด
ไม่มีอะไรจะสำคัญกับตัวเรามากไปกว่าการมีฝันอันยิ่งใหญ่ เพราะเมื่อคุณได้กำหนดเป้าหมายนั้นขึ้นมาแล้ว คุณก็จะพยายามไปให้ได้ไกลที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ แม้ต้องผ่านอุปสรรคมากมายนานาประการก็ตาม
ก่อน
เซอร์ริชาร์ด แบรนสัน ที่หลายคนเห็นผ่านหน้านิตยสารกันจนคุ้นตา อีกทั้งผู้บริหารมือเก๋าท่านนี้ ก็มักจะติดอันดับบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกของฟอร์บส์อยู่เสมอ ๆ และในฐานะหนึ่งในแรงผลักดัน ที่อยู่เบื้องหลังสายการบินเวอร์จิน
แบรนสัน ยังได้พลิกโฉมอุตสาหกรรมสายการบินต้นทุนต่ำเพียงลำพัง โดยเริ่มต้นความฝันนี้ตั้งแต่ตอนเป็น เด็กมัธยมปลาย เขาเป็นเด็กที่มีทักษะทางด้านคณิตศาสตร์ไม่ค่อยดีนัก
ริชาร์ดแบรนสัน ในวัย 20 ปี ชื่นชอบในการวางแผนเพื่อสร้างหนทางที่จะนำมาซึ่งความร่ำรวยอย่างรวดเร็ว และแผนการที่สร้างขึ้นเองนี้ จึงทำให้เขาถูกจับสองครั้ง และถูกจำคุกหนึ่งครั้ง เนื่องจากสงสัยว่าจะหลีกเลี่ยงภาษี
1
หลัง
ความสำเร็จของเขาจึงไม่ได้มาเร็วอย่างที่คิดไว้ อีกทั้งธุรกิจของเขายังล้มเหลวลงไปทีละอย่าง เขาต้องดิ้นรนจาก...... โรคดิสเล็กเซีย...... จึงทำให้การจัดการธุรกิจที่กำลังเติบโตเป็นเรื่องยากลำบาก
นอกจากนี้แล้ว ทักษะทางคณิตศาสตร์ที่ไม่ค่อยดีของเขา ยังทำให้เขาไม่ไว้วางใจในตัวเลขที่ตัวเองคำนวน แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็พยายามชดเชยข้อบกพร่องนี้ด้วยความเพียรพยายาม
แบรนสัน ที่เป็นคนบ้าระห่ำตัวจริง เขามีชื่อเสียงจากความพยายามสร้างสถิติในทางธุรกิจ ด้วยการก่อตั้ง Virgin Records และก่อตั้ง บริษัท ในเครือ Virgin Atlantic Airways ขึ้นมา
แต่ทว่าสายการบินของเขาก็ต้องเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะการสายการบินของเขา ณ เวลานั้นเป็นสายการบินที่กำลังเติบโตและมีชื่อเสียงมากมาย
Richard_Branson
อุปสรรคมากมายจึงมีเข้ามามากมาย อาทิเช่น การต่อสู้ในชั้นศาลที่แสนยากลำบาก ของสายการบิน บริติชแอร์เวย์ เหตุเพราะ ความล้มเหลวในการหมุนเงิน และต้นทุนน้ำมันที่เพิ่มขึ้นในช่วงต้นทศวรรษที่ 90 ที่มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย
แต่ถึงอย่างนั้ันเขาก็สามารถผ่านอุปสรรคทั้งหลายเหล่านี้มาได้ด้วยดี
จนกระทั่ง เขาอายุครบ 67 ปี มูลค่าธุรกิจของ แบรนสัน ก็มากถึง 5.2 พันล้านดอลลาร์ และยังได้รับการแต่งตั้งจากสมเด็จพระราชินีนาถให้เป็น "ผู้ประกอบการด้านงานบริการยอดเยี่ยม" อีกด้วย
ดังคำที่ Les Brown กล่าวไว้ว่า “จงตั้งเป้าหมายไว้ที่ดวงจันทร์ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะไปไม่ถึง คุณก็ยังได้อยู่ท่ามกลางหมู่ดาว”
ความรู้สักนิด …...
โรค Dyslexia คือความบกพร่องในการอ่านและการเขียน จัดเป็นความผิดปกติด้านการเรียนรู้ ประเภทหนึ่ง ซึ่งมีสาเหตุจากความผิดปกติของสมองส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการเรียนรู้ ทำให้ผู้ที่เป็น มีปัญหาในการอ่าน การเขียน แม้แต่การแปลภาษาหรือสัญลักษณ์ง่าย ๆ ไม่สามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้เหมือนคนทั่วไป
1
แปลและเรียบเรียงโดยเรื่องเล่าจากดาวนี้
ที่มา:
ติดตามเรื่องเล่าจากดาวนี้เพิ่มเติมได้ที่
หากชื่นชอบก็อย่าลืมกด Like กด Share เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ สามารถแชร์แนวคิด มุมมองดีๆได้ใน Comments นี้เลย 😄
    ยุคใหม่การตลาดของไทย
    แม้ว่าเขาจะขาดสิ่งหนึ่งแต่เขามีสิ่งอื่นเข้ามาทดแทนมันก็คือความมุ่งมั่นนะครับ