มีบัญชีอยู่แล้ว?
วันนี้หมอเอ้วกับหมอขวัญจะมาพูดคุยอัพเดท
ความรู้เกี่ยวกับ Covid-19 ให้ฟังกัน
สำหรับตอนแรก เริ่มกันที่คำถามยอดฮิตที่สุด กับการปฏิบัติตัว ถ้าต้องออกไปนอกบ้านจะป้องกันตัวจากโควิดได้ยังไง? ต้องทำอย่างไรบ้าง ตามมาฟังไปพร้อมๆกันเลยค่ะ
1:00 การสัมผัสสิ่งของที่มีเชื้อ จะทำให้ติดโควิดได้ไหม ? (ความเสี่ยงต่ำ)
3:17 การใช้แอลกอฮอลเช็ดมือที่ถูกต้อง ควรทำยังไง ? (รอให้แห้ง)
3:50 ทิปเพื่อลดการสัมผัสสิ่งที่อาจมีเชื้อ ?
5:00 เปอร์เซนต์ของแอลกอฮอลสูงๆ เช่น มากกว่า 90% ทำไมไม่ดี ? (ระเหยเร็วเกินไป)
6:10 ถ้าจำเป็นต้องนั่งรถไปกับคนอื่น เปิดหน้าต่างรถจะช่วยลดความเสี่ยงไหม ? (เปิดได้แต่การเลือกว่าจะเปิดบานไหนก็สำคัญ)
7:30 โควิดติดสัตว์เลี้ยงได้ไหม ? เราติดโควิดจากสัตว์เลี้ยงเราได้ไหม ? (ได้ พบน้อยแต่ควรระวัง)
..........................................................................
ไม่อยากพลาดการแจ้งเตือนเมื่อมีโพสต์หรือบทความใหม่ๆ
Add Line เพื่อรับการแจ้งเตือนต่างๆได้ที่นี่ค่ะ
🔔 Line: @chatchapolbook

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  ลงทุนแมน
  สนับสนุน50 เพชร
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "ทิดไพรวัลย์" เคลื่อนไหวล่าสุดถึง "น้าเน็ก" หลังประกาศยุติบทบาทพิธีกร เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นเดือดขึ้นมาของเมื่อคืนนี้ หลังชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกดดันให้ถอด "ทิดไพรวัลย์" หรือ นายไพรวัลย์ วรรณบุตร ออกจากการเป็นพิธีกรรายการ นินทาประเทศไทย ซึ่งออกอากาศทางเพจ Nanake555 ของ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา มีพิธีกรดำเนินรายการ 4 คนและมีคนติดตามกว่าล้านคนด้วยกัน
   นักดาราศาสตร์ค้นพบฟองแห่งดาวฤกษ์ ที่ล้อมรอบระบบสุริยะเอาไว้ นักดาราศาสตร์ค้นพบโครงสร้างฟองแก๊สที่ใหญ่มหึมาล้อมรอบระบบสุริยะไว้และที่ผิวฟองนี้มีดาวฤกษ์เกิดขึ้นมากมาย ความรู้นี้ยังนับว่าใหม่มากเพราะเพิ่งเผยแพร่ลงวารสารวิชาการ Nature เมื่อ 12 มกราคม 2022 จึงยังไม่มีเขียนไว้ในหนังสือเรียนเล่มไหน
   สรุป #นินทาประเทศไทย ทิดไพรวัลย์แถลงลาออกกลางรายการ ทำเอา 3 พิธีอึ้ง น้าเน็กบอก 'ตั้งแต่เป็นพิธีกรมา นี่เป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้'
   เป๋าตัง x ลอตเตอรี่ออนไลน์ กับศักยภาพในการก้าวขึ้นเป็น Super App อันดับหนึ่งในไทย เรียกได้ว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด ถูกจุดมากเลยทีเดียวสำหรับข่าวล่าสุดที่ บอร์ดสลากฯ ได้เห็นชอบให้สำนักงานสลากฯไปจัดทำระบบจำหน่ายสลากผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือแพลตฟอร์อออนไลน์ ภายใต้ชื่อ แพลตฟอร์มจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล (ดิจิทัล ลอตเตอรี่)
   ดูทั้งหมด