2 พ.ค. เวลา 02:30 • วิทยาศาสตร์ & เทคโนโลยี
Facebook เตรียมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่คล้ายพอดแคสต์ ข้อความเสียงและห้องสนทนาพูดคุย
1
Facebook ผู้ให้บริการโซเชียลเน็ตเวิร์คอันดับ 1 ของโลกเตรียมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่คล้ายพอดแคสต์ การโพสข้อความเสียง และการห้องสนทนาพูดคุย โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวของ Facebook เกิดขึ้นหลังจากบริการโซเชียลเน็ตเวิร์คที่เกี่ยวข้องกับเสียงจากผู้ให้บริการโซเชียลเน็ตเวิร์ครายอื่น ๆ ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงที่ผ่านมาและกลายเป็นกระแสในสังคมออนไลน์
3 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะเปิดตัวนี้เป็นส่วนหนึ่งของแอปพลิเคชัน Facebook สำหรับฟีเจอร์ที่คล้ายพอดแคสต์ผู้ใช้งานสามารถกดฟังเสียงจากผู้จัดรายการออนไลน์โดยตรงและสามารถกดแชร์ให้เพื่อนบน Facebook ได้ในเวลาเดียวกัน ฟีเจอร์ข้อความเสียงผู้ใช้งานสามารถโพสข้อความเสียงสั้น ๆ ผ่านหน้าโปรไฟล์ของตัวเองสามารถเพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ ให้กับเสียงของตัวเอง และฟีเจอร์ห้องสนทนาพูดคุยคาดว่าจะมีลักษณะคล้ายบริการแอปพลิเคชันคลับเฮาส์ที่ได้รับความนิยม ผู้จัดรายการสามารถเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมรับฟังการพูดสนทนาแบบสด ๆ ได้บนแอปพลิเคชัน Facebook
บริการของ Facebook มีจุดแข็งอยู่ที่จำนวนผู้ใช้งานกว่า 2,800 ล้านคนทั่วโลกซึ่งเป็นฐานของผู้ใช้งานขนาดใหญ่และเป็นโอกาสของ Facebook ที่จะเพิ่มฟีเจอร์หรือบริการใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ในช่วงที่ผ่านมา Facebook มุ่งให้ความสำคัญกับบริการ Facebook Group ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้คนจากทั่วโลกสามารถสร้างกลุ่มแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารระหว่างกันและมีผู้ร่วมใช้บริการ Facebook Group แล้วมากกว่า 1,800 ล้านคน
โซเชียลเน็ตเวิร์คกลายเป็นโอกาสใหม่ของผู้คนจากทั่วโลกในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ด้วยตัวเองนำไปสู่การสังคมแห่งการแบ่งปันข้อมูลอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ผู้ใช้งานหลายคนสามารถสร้างชื่อเสียงและรายได้ตามมา เปิดโอกาสให้คนที่มีความสามารถแสดงออกในมุมมองความคิดของตัวเองเพื่อการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในสังคม สร้างสรรค์สิ่งใหม่เพื่อพัฒนาสังคมให้ดียิ่งขึ้น
“รอบรู้ ดูกระแส ก้าวทันโลก” ไปกับ ThaiPBS SciAndTech
    Solo
    มีลูกค้าในมือ วันๆไม่ต้องอะไรมากคอยก๊อปชาวบ้านอย่างเดียว