3 พ.ค. เวลา 02:50 • คริปโทเคอร์เรนซี
"มีคนหลายแสนคนที่ซื้อ Bitcoin และกำลังรอฟังความเห็นของผมเกี่ยวกับมันอยู่ ผมคงไม่อยากให้ความเห็นอะไรตรงๆ เพราะไม่อยากทำให้พวกเขาโกรธผมได้ มันคงเป็นเรื่องที่โง่มากถ้าผมทำเช่นนั้น" Warren Buffett กล่าวในงานประชุมถือหุ้น Berkshire Hathaway เมื่อวานนี้
2
“We’ve probably got hundreds of thousands of people watching this that own bitcoin, and we’ve probably got two people who are short. So, we have a choice of making 400,000 people mad at us and unhappy or making two people happy, and that’s just a dumb equation." Buffett said
ไม่ว่าจะให้ความเห็นตรงๆหรือทางอ้อม ก็เป็นอย่างที่รู้กันว่า Warren Buffett ไม่ชื่นชอบ Bitcoin และมุมมองของเขาวันนี้ก็ยังไม่เปลี่ยน
เพราะทางปู่ได้กล่าวต่อว่าเขาและ Munger ยังเป็น 2 คนที่มีมุมมอง Short อยู่ (Short ในความหมายของ Buffett หมายถึงคิดว่าราคาจะลง แต่คงไม่ได้ Short Sell Bitcoin หรือทำกำไรจากขาลงของ Bitcoin อยู่)
โดย #ปัญหาที่ใหญ่ที่สุด ที่ปู่มีต่อ Bitcoin คือ "มันไม่มีเงินอะไรหนุนหลังหรือมาการันตีว่ามันจะมีคุณค่าอะไร"
ต่างจากหุ้นที่เราได้เป็นเจ้าของบริษัทจริงๆ ต่างจากเงินกระดาษที่รัฐบาลมีสินทรัพย์จริงหนุนหลังอยู่...
ทุกคนมองกันว่ายังไงบ้างครับ ? 🤔
🌍 นักลงทุนท่านใดไม่อยากพลาดข่าวสารที่ #ทันโลก จากทางเพจเรา ตั้งค่าที่เมนูมุมขวาบนของเพจให้เป็น "#Favourites" หรือ “#รายการโปรด” ไว้ได้เลยครับ ไม่งั้นทาง Facebook อาจปิดกั้นการมองเห็นจากเพจเรา
🙏 ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเพจของเรานะครับ ฝากกด Like และ Share ให้แอดด้วยหากข้อมูลนี้มีประโยชน์ ขอบคุณครับ 😊
#ทันโลกกับTraderKP
ที่มา: Berkshire Hathaway’s Charlie Munger Finds Bitcoin 'Disgusting and Contrary to the Interest of Civilization'
    donrudee
    มันก็ใช่ แต่โลกเปลี่ยนแปลงไปไว เราต้องก้าวให้ทัน รู้ให้จริงๆ ส่วนตัวก็ยังชอบ digital currency #bitcoin