3 พ.ค. เวลา 14:39 • หุ้น & เศรษฐกิจ
⚠️[BREAKING]⚠️ ปู่บัฟเฟตต์อาจเตรียมสละบัลลังก์ ! สุดยอดนักลงทุนวัย 90 ปีได้เลือกผู้ที่จะรับไม้ต่อจากเขาให้ดูแล Berkshire Hathaway ต่อไปแล้วกลางงานประชุมผู้ถือหุ้น !
2
สำหรับผู้คนหลานแสนคนที่ได้เข้าร่วมฟังการประชุมประจำปีของ Berkshire Hathaway ในเมื่อวานนี้ มีคำถามนึงที่พวกเขามีในใจตลอดเวลาแน่ๆคือ
"ใครจะมาเป็น CEO ของ Berkshire Hathaway คนต่อไปหากปู่ Buffett ต้องวางมือ ?"
และพวกเขาก็ได้รับคำตอบจากคำถามที่ไม่ได้ตั้งใจจะเจาะลงไปถึงประเด็นนี้
"ด้วยการเปลี่ยนแปลงไปของตลาด ยิ่งวันการบริหารบริษัท Berkshire Hathaway จะยิ่งซับซ้อนขึ้นหรือไม่ ?" คำถามจากผู้ฟัง
"ไม่ว่าอะไรจะเปลี่ยนไป Greg Abel จะคงวัฒนธรรม (Culture) ของบริษัทเราไว้เหมือนเดิม" ทาง Charlie Munger คู่หูวัย 97 ปีของ Buffett ตอบ
ถึงแม้คู่หูทั้ง 2 จะยังไม่ได้บอกว่าจะกล่าวลาวงการในเร็วๆนี้ แต่ด้วยวัยของทั้งคู่ Buffett (90) และ Munger (97) ทำให้ทุกคนเชื่อว่าทั้งสองอาจจะวางมือลงในอีกไม่นาน
“ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้นกับเราทั้งคู่ Greg จะเป็นคนรับช่วงต่อจากพวกเรา และบริษัท Berkshire Hathaway ก็จะยังคงเดินหน้าต่อไปเหมือนเดิมในเช้าวันต่อม" ทาง Buffett กล่าวเสริม
และทั้งคู่เชื่อที่ว่าบริษัทนี้จะยังคงเติบโตต่อไปด้วยวัฒนธรรมเดิมที่เขาทั้ง 2 ได้ร่วมสร้างกันไว้นานแสนนาน
📌 Greg Abel คือใคร ?
1
Gregory Edward Abel (อาเบล) วัย 57 ปี เป็นนักธุรกิจชาวแคนาดา ที่เริ่มต้นทำงานด้วยการเป็นนักบัญชีที่ Price Water House มาก่อน ก่อนที่จะย้ายไปทำงานที่บริษัทพลังงาน CalEnergy เมื่ออายุ 30 ปี
โดยในอีก 16 ปีต่อมาทาง Berkshire Hathaway ได้เข้าไปซื้อบริษัทนั้นและเปลี่ยนชื่อ Berkshire Hathaway Energy ซึ่งถือเป็นโชคของ Abel ที่กลายเป็นว่าได้เข้ามาทำงานภายใต้กลุ่มบริษัทของ Berkshire Hathaway ทันที
ต่อมาทาง Greg ก็ได้ทำงานไต่เต้าขึ้นมาในบริษัทเรื่อยๆ จนปัจจุบันเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตำแหน่งรองประธานบริษัท ในกลุ่มธุรกิจที่ไม่ใช่ประกัน (Vice Chairman of Non-Insurance Businesses)
1
และล่าสุดได้รับการประกาศว่าจะกลายมาเป็นผู้คุมบังเหียนของบริษัทลงทุนที่มีชื่อเสียงยาวนานมากที่สุดในโลกต่อจาก Warren Buffett เป็นคนต่อไป
นับว่าเป็นภาระที่หนักอึ้งเลยทีเดียว !
🙏 ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเพจของเรานะครับ ฝากกด Like และ Share ให้แอดด้วยหากข้อมูลนี้มีประโยชน์ ขอบคุณครับ 😊
#ทันโลกกับTraderKP
ที่มา: When Warren Buffett eventually is no longer Berkshire Hathaway CEO, Greg Abel will succeed him
    @sKywalker
    รวยขนาดนี้ พักได้แล้วปู่