4 พ.ค. เวลา 13:24 • หุ้น & เศรษฐกิจ
BREAKING !! : ด่วน ! กระทรวงการคลังสหรัฐฯ เพิ่มประมาณการกู้ยืมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจกว่า 400% หรือ 4 เท่า !! ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ พร้อมคาดว่าจะใช้เงินอีกกว่า 1.3 ล้านล้านดอลลาร์ในช่วงครึ่งหลังของปีงบประมาณ
2
ล่าสุด Bloomberg รายงานว่ากระทรวงการคลังสหรัฐฯ ได้ปรับเพิ่มตัวเลขประมาณการสำหรับการกู้ยืมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในไตรมาสที่ 2 นี้มากกว่า 4 เท่า !! และคาดว่าจะต้องใช้เงิน 1.3 ล้านล้านดอลลาร์ในช่วงครึ่งหลังของปีเพื่อตอบสนองต่อค่าใช้จ่ายเพื่อบรรเทาทุข์จากการระบาด
การคาดการณ์ของกระทรวงการคลังได้รวมเอาผลกระทบของร่างกฎหมายบรรเทาทุกข์จำนวน 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ของประธานาธิบดี Joe Biden ซึ่งประกาศในเดือนมีนาคม 2021 แต่ยังไม่รวมถึงมาตรการโครงสร้างพื้นฐานและ American Family Plan อีก 2.25 และ 1.8 ล้านล้านดอลลาร์ตามลำดับ
ท่ามกลางการคาดการณ์ของกระทรวงการคลัง มีรายละเอียดสำคัญดังนี้ :
- 4.63 แสนล้านดอลลาร์สำหรับการกู้ยืมในไตรมาสนี้
- 8 แสนล้านดอลลาร์สำหรับยอดเงินสด ณ สิ้นเดือนมิถุนายนซึ่งมากกว่าที่เคยประมาณไว้ก่อนหน้านี้ถึง 3 แสนล้านเหรียญ
- การกู้ยืมเงิน 8.21 แสนล้านดอลลาร์ในช่วงไตรมาสที่ 3
- 7.5 แสนล้านดอลลาร์สำหรับยอดเงินสด ณ สิ้นเดือนกันยายน
กระทรวงการคลังได้ดำเนินการลดยอดเงินสดลงอย่างต่อเนื่องจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อปีที่แล้วหลังจากสะสมเงินสดไว้มหาศาลเพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการจัดการกับค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการระบาด
สำหรับใครที่อยากอ่านเนื้อเต็ม ๆ แบบไม่ตัดตอน และอยากได้ข้อมูลที่ลึกกว่าคนอื่น ท่านสามารถติดตามข้อมูลฉบับเต็ม พร้อม Graphic Detail, รายละเอียดสำคัญในเชิงลึก และความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.worldmakergroups.com/archives/77603
หากข้อมูลนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่าน ทางเราฝากกด Like 👍 กด Share เพื่อไม่ให้พลาดข้อมูลจาก World Maker ด้วยนะครับ 🙏🥰
    แมงเม่า
    รวยกันจริงๆ 🤣🤣🤣