4 พ.ค. เวลา 15:22 • หุ้น & เศรษฐกิจ
BREAKING !! : ด่วน ! ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ร่วงกว่า 2.5% หลังจากรัฐบาล Joe Biden พยายามหาเรื่องเสนอมาตรการเพิ่มความตึงเครียดต่อจีนในการประชุม G7
2
ล่าสุดดัชนี Nasdaq ร่วงลง 2.5% และ S&P 500 ลดลง 1.34% เพียงไม่กี่นาทีหลังจากมีข่าวออกมาว่าประเทศสมาชิกในกลุ่ม G7 กำลังพิจารณาข้อเสนอของสหรัฐฯ เพื่อตอบสนองต่อสิ่งที่ทำเนียบขาวอ้างว่าเป็นการบีบบังคับทางเศรษฐกิจของจีน
2
มีการเผยแพร่ข้อเสนอนี้ก่อนการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศของ G7 ในลอนดอนเป็นเวลา 2 วันตามข้อมูลของเจ้าหน้าที่
1
การหารือเกี่ยวกับจีนในวันนี้นำโดย Antony Blinken รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าจะมีการตั้งข้อกล่าวหาเรื่องการบังคับใช้แรงงานในภูมิภาคซินเจียง
1
กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นใด ๆ
ในฐานะเจ้าภาพของ G-7 Bloomberg รายงานว่าอังกฤษอาจพยายามที่จะสร้างสมดุลให้กับทั้ง 2 ฝั่ง (World Maker's Comment : จริงหรือ ?) และในขณะเดียวกันก็เปิดประตูสู่พื้นที่แห่งความร่วมมืออย่างเช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดย Bloomberg ระบุว่าความท้าทายสำหรับรัฐบาลของ Boris Johnson คือการหลีกเลี่ยงการวางกรอบให้ G-7 ต่อต้านจีนภายใต้การดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของเขา
2
สหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปแล้ว และต้องการที่จะทำข้อตกลงทางการค้าของประเทศตนเองกับทั่วโลก รวมถึงสหรัฐฯ และอินเดีย ขณะที่จริง ๆ แล้วยุโรปเองลำบากใจ และพยายามที่จะชั่งน้ำหนักต่อความขัดแย้งกับจีน เนื่องจากจีนเป็นคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของสหภาพยุโรปโดยมีมูลค่ารวม 6.86 แสนล้านดอลลาร์ในปี 2021 แซงหน้าการค้าระหว่างสหรัฐฯ - จีนที่ 5.72 แสนล้านดอลลาร์ และตอนนี้แม้แต่เนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็น 1 ในคู่ค้า 10 อันดับแรกของจีนก็กำลังเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น
2
สำหรับใครที่อยากอ่านเนื้อเต็ม ๆ แบบไม่ตัดตอน และอยากได้ข้อมูลที่ลึกกว่าคนอื่น ท่านสามารถติดตามข้อมูลฉบับเต็ม พร้อม Graphic Detail, รายละเอียดสำคัญในเชิงลึก และความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.worldmakergroups.com/archives/77608
1
หากข้อมูลนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่าน ทางเราฝากกด Like 👍 กด Share เพื่อไม่ให้พลาดข้อมูลจาก World Maker ด้วยนะครับ 🙏🥰
1
    มะดิ่ง ดิงด๋อง
    ต่อต้านจีนครับไม่รับผิดเลย